Với SEOer, mỗi khi nhắc đến Google là nghĩ ngay lập tức về tìm kiếm và hầu như thuật toán hà khắc. Mặc dù vậy thực tế, ông trùm công nghệ này còn có các “lãnh địa” như thế nào khác và quá trình cải cách và phát triển ra sao?

Chủ tịch quản lý điều hành Eric Schmidt của Google xác nhận từ chức vào ngày 21/12. Ông ngoài ra đã tận mắt chứng kiến tất cả lịch sử của Google, từ lúc chỉ gồm vài trăm nhân viên cấp dưới đến một huyền thoại công nghệ như ngày nay. Cùng chú ý lại khoảng đường lịch sử hào hùng của Google qua 34 hình hình ảnh sau.

Bạn đang xem: Google được thành lập năm nào

Tháng 1 sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2001 vắng ngắt bóng quản trị điều hành Eric Schmidt của Google. Sau khi từ chức vào trang bị 5 ngày 21/12, ông vẫn lui về có tác dụng hậu phương cùng với vai trò cố gắng vấn chuyên môn cho doanh nghiệp mẹ Alphabet và liên tiếp các dự án công trình về khoa học, technology của riêng mình.

Tuy chưa phải là người sáng lập ra Google tuy nhiên Schmidt lại có vai trò quan liêu trong vào việc góp sức cho doanh nghiệp thuở sơ khai, chuyển hãng này biến đổi “huyền thoại công nghệ” bên trên toàn cầu. Google.com sẽ là trang web được truy cập nhiều nhất chũm giới, links với hệ điều hành quản lý Android phổ biến. Những dự án công trình quảng cáo, marketing dựa trên nền tảng gốc rễ của Google cũng đưa về nguồn roi khổng lồ, góp sức vào tài sản 743 tỷ USD của người tiêu dùng mẹ Alphabet.

Thế nhưng, không nhiều người biết rằng Google đã có một mở đầu rất khiêm tốn, cùng chú ý lại lịch sử dân tộc 21 năm của người tiêu dùng qua các bức ảnh sau:


Nội dung chính


Google được ra đời vào năm 1996 tuy nhiên với tên điện thoại tư vấn khác

*
Sergey Brin (trái) với Larry Page (phải).

Công ty được ra đời phụ thuộc vào ý tưởng của 2 sinh viên Sergey Brin và Larry Page – là tiến sĩ trường đh Stanford. Ban đầu, họ đánh tên cho đứa con tinh thần của chính mình là BackRub – một phương pháp tìm kiếm cũng giống như xếp hạng các trang web dựa trên sự link của hàng loạt website khác, được tạo thành bởi vượt trình mang tên gọi PageRank.

Page cùng Brin thay tên công cụ tìm kiếm từ BackRub sang Google

*

Cái tên BackRub chưa kéo dãn dài được bao thọ thì Sergey Brin và Larry Page đã quyết định đổi thành “googol”- ám chỉ thuật toán có số 1 trước tiên với 1 trăm số 0 tiếp đến (10 nón 100) cũng là số lượng dữ liệu mà người ta muốn đạt được. Văn phòng trước tiên được để tại phòng ký kết túc tại ký kết túc xá đại học Standford, với lối chơi chữ của riêng bản thân Page với Brin đã chọn một cái tên thân quen và đọc dễ hơn cho chế độ tìm tìm mới thành lập và hoạt động của chúng ta – Google.

Máy chủ đầu tiên của Google được tô điểm với phần nhiều mảnh xếp hình Legos

*

Thoát ngoài băng tần của Standford, cuối cùng Google và bộ phận CNTT đã khởi động cơ chế tìm kiếm của riêng rẽ mình

*
Page với Brin đã gửi vị trí của chúng ta còn non trẻ mang đến gara để xe trong phòng Susan Wojcicki – một nhân viên cấp dưới Google tương lai và Trưởng team YouTube sau này.

Cũng vào khoảng thời hạn này, Brin cùng Page đã nhận được được khoản đầu tư chi tiêu 100.000 USD

*
Andy Bechtolsheim.

Trang chủ đầu tiên của Google ko được bắt mắt cho lắm!

*

Cả 2 nhà sáng lập Page với Brin rất nhiều không có nhiều chuyên môn trong ngôn từ lập trình website HTML.

Năm 1999, Google gần như được mua lại bởi Excite – khí cụ tìm kiếm hàng đầu tại thời điểm đó

*
Giám đốc quản lý George Bell của Excite.

Excite đã bao gồm ý định thâu tóm về Google với mức giá 750.000 USD tiền mặt bởi vì Giám đốc quản lý điều hành George Bell. Mặc dù nhiên, thỏa thuận đã thất bại vì chưng các tại sao vẫn còn tranh chấp, với Google vẫn tiếp tục con đường của riêng mình.

Vào mon 3/1999, Google đã phê chuẩn chuyển sang văn phòng và công sở tử tế đầu tiên

*
Văn phòng được để ở đại lộ 165 Đại học tập ở Palo Alto – cùng tòa công ty với PayPal cùng Logitech.

Không thọ sau, Google cũng huy động được 25 triệu USD vốn chi tiêu mạo hiểm đầu tiên

*

Các công ty đầu tư bao hàm Kleiner Perkins Caufield, Byers và Sequoia Capital. Số tiền này hoàn toàn có thể giúp những nhà phân phát triển phần mềm (như những người dân ở trên) được uống những bia hơn.

Cuối năm 2000, Google reviews dịch vụ quảng cáo lui khóa AdWords, trở thành công cụ kiếm tiền khổng lồ

AdWords (Advertisement keywords) cho phép các doanh nghiệp thiết lập quảng cáo bằng cách liên kết và ưu tiên các cụm từ tra cứu kiếm. Đến thời gian này, giải pháp tìm kiếm Google trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vì chưng vậy, adwords đã mang lại cho doanh nghiệp một luồng lợi nhuận ổn định để thường xuyên hiển thị những trang web bên dưới dạng “.com”, đôi khi ưu tiên cho đầy đủ start-up mong muốn được hiển thị tìm kiếm thứ nhất như bọn họ muốn.

Google liên tiếp phát triển mạnh, chuyển Brin và Page thành 2 ngôi sao sáng trên bầu trời công nghệ

*
Trong khi các công ty công nghệ đã thất bại, Google vẫn tiếp tục đạt được những thành công xuất sắc lớn.

Google tung ra biểu ngữ nổi tiếng: “Không làm cho ác – Don’t be evil”

Câu khẩu hiệu không thiếu đã được Google chấp thuận nêu trong tài liệu đã làm được kiểm duyệt trước khi công khai minh bạch đó là: “Đừng làm cho ác. Cửa hàng chúng tôi tin tưởng về thọ dài, sẽ phục vụ tốt hơn – dưới dạng người đóng cổ phần và những hình thức khác. Bởi một công ty rất có thể làm ngẫu nhiên việc giỏi nào cho nuốm giới, ngay cả khi sẵn sàng bỏ qua ích lợi ngắn hạn của mình”.

Brin với Page với Eric Schmidt về làm cho CEO của Google vào thời điểm năm 2001

*
Eric schmidt (giữa) Brin với Page – 3 nhà lãnh đạo của Google.

Brin với Page đã tuyển dụng Schmitd , người sửa chữa vị trí CEO của Page theo sự thúc giục của Sequoia. Việc thuê Schmitd là để tách bóc vai trò của 2 đơn vị sáng lập ra, cùng với mục đích triệu tập vào công nghệ riêng mang lại Google.

Xem thêm: Cách Làm Dầu Gội Đầu Từ Bồ Kết Khắc Phục Mọi Vấn Đề Về Tóc, Cách Làm Dầu Gội Bồ Kết

Nhóm những nhà chỉ huy nới rộng thêm diện tích của Google, ngoài các văn chống Palo Alto

Vào năm 2003, Google mang đến thuê các cơ sở của Silicon Graphics – gã vĩ đại trong lĩnh vực technology cũ. Mon 6 năm 2006, Google đã trọn vẹn mua lại một số trong những thuộc tính của Silicon Graphics, trong đó có Googleplex lừng danh của hãng bây chừ tại Mountain View với cái giá 319 triệu USD.

Googleplex trở nên một biểu tượng của sự thành công xuất sắc tại thung lũng Silicon

Google đã kiến thiết lại Googleplex trở đề xuất kỳ quái rộng với cầu trượt để di chuyển từ tầng này tới tầng khác vào tòa nhà của mình, phá đổ vỡ những không khí làm việc truyền thống.

Công ty công nghệ lớn đầu tiên hỗ trợ bữa ăn uống miễn phí cho nhân viên

*

Các quán ăn của Google đã trở thành huyền thoại trong văn hóa truyền thống nơi thao tác làm việc của Thung lũng Silicon.

Googleplex xây dựng quy mô khủng long nổi tiếng, được bao che bởi những con chim hồng hạc

*

*

Công ty ban sơ triển khai dịch vụ trong một thí nghiệm beta riêng. Bởi vì thông báo được đưa ra vào trong ngày Cá tháng tư nên thuở đầu nhiều người vẫn nghĩ đó chỉ là 1 trò nghịch vui.

*
Bây giờ, từng cổ phần của khách hàng mẹ Alphabet của Google đã lên tới 1000 USD.

Sau đợt phát hành cp (IPO) lần đầu, Google bước đầu mở rộng sang lĩnh vực sale tìm kiếm

*

Google lần thứ nhất tung ra các sản phẩm kinh doanh của mình bao gồm Google Docs cùng Google Maps.

Năm 2005, Google đã mua Android, một start-up nhỏ mà làm cho hệ điều hành quản lý cho máy ảnh kỹ thuật số

Phần mượt của start-up này là nền tảng để xây dựng nên hệ quản lý Android, đằng sau sự dẫn dắt của cha đẻ Andy Rubin.

Năm 2006, công ty mua lại trang video clip lớn tuyệt nhất YouTube với mức giá 1,65 tỷ USD

Tuy nhiên vào thời khắc này, YouTube chỉ là 1 trong trang web share video hoàn toàn mới được ra đời bởi một loạt các nhân viên của PayPal trước đây.

YouTube tất cả trung tâm tài liệu nằm ngơi nghỉ Dalles, kè sông Columbia thuộc tiểu bang Oregon, Mỹ

*

Tại cửa hàng Oregon, Google trang trí những trung tâm dữ liệu thật bắt mắt, với mục đích giảm mệt mỏi lúc làm việc cho những nhân viên

*

Google phát triển thành một cụm từ thịnh hành nhất

Thậm chí, mọi bạn đã dùng “googling” như một hễ từ thay vì nói “tìm kiếm trên internet”. Mon 6/2006, Merriam Webster chấp nhận thêm động từ “Google” vào trường đoản cú điển.

Năm 2008, smartphone thông minh Android trước tiên đã được phân phối ra

*

Điện thoại điện thoại htc Dream là sự bắt đầu của một làn sóng điện thoại thông minh của Google. Để có ngày hôm nay, android là hệ điều hành phổ biến nhất trên cụ giới.

Cùng năm, Google reviews trình phê chuẩn web Chrome

Thiết kế Chrome đã tiếp tục tăng số lượng người sử dụng Google trông thấy, công ty muốn bảo đảm rằng mọi người sẽ thường xuyên sử dụng những sản phẩm tương tự như xem quảng cáo của chính mình trên phần đa thiết bị.

Schmidt đã từ chức CEO Google vào năm 2011 nhưng vẫn giữ vị trí điều hành của chính bản thân mình trong đội 3 người

Schmidt trên cương vị là là chủ tịch điều hành của Google, để hỗ trợ tư vấn cho Page với Brin. Sau đó, Page lại tiếp tục mừng đón là giám đốc điều hành của Google.

Dưới sự tiếp cai quản của Page, những phát minh xa vời lại nảy ra

*
Dưới sự tiếp quản của Page, những ý tưởng xa vời lại nảy ra

Kính mắt logic Glass của Google liên tục ra đời vào khoảng thời gian 2012

*

Google Glass được xem là một máy tính xách tay thu nhỏ tuổi có thể đeo để hiển thị thông tin trong tầm nhìn của bạn, mặc dù nó lại không đã đạt được những thành quả mà công ty mong muốn hy vọng.

Google thường xuyên những phân tách mới trong các dự án trên tất cả các lĩnh vực

*
Ví dụ như các loại kính áp tròng có thể đo nút độ mặt đường trong tiết của người mắc bệnh tiểu đường.

Năm 2015 Google đã cải tổ lại tổ chức cơ cấu tổ chức, hình thành doanh nghiệp mẹ Alphabet

Brin, Page, cùng Schmidt ra đời Alphabet như là một công ty cổ phần và đổi thay Google thành giữa những công ty nhỏ mà tập đoàn sở hữu, Page lại trở nên CEO của Alphabet.

Sundar Pichai – bạn đứng đầu Google Chrome trở thành CEO của Google

*

Bắt đầu trường đoản cú đây, Pichai đã phụ trách hầu như mảng ghê doanh quan trọng đặc biệt trong sau này và gửi lại lợi nhuận mập cho Alphabet. Dưới thời, Google cũng đều có những cách tiến bự vào nghành trí tuệ nhân tạo.

Và tiếng đây, Schmidt đã bước ra khỏi chiếc ghế quản trị điều hành của Alphabet

*

Schmidt vẫn chính là “cố vấn kỹ thuật” cùng là cổ đông chính của Alphabet, trong năm qua ông ngoài ra đã chứng kiến toàn bộ những trở thành cố lịch sử vẻ vang của Google, kể từ lúc chỉ mới có vài trăm nhân viên cấp dưới đến một huyền thoại công nghệ như ngày nay.