Hương vị ngọt ngào, mềm mịn và mượt mà của từng miếng bánh được ăn chắc hẳn sẽ là giữa những điều để cho Panna Cotta ngày dần trở nên đặc biệt quan trọng trong lòng thực khách. Trong bài viết này, cùng Kate khám phá Panna Cotta là gì và cùng xem biện pháp làm Panna Cotta thật chuẩn nhé!

Ngay từ lúc xuất hiện, Panna Cotta đã luôn là một sự chọn lọc lý tưởng dồn phần tráng mồm của một bữa ăn mặc dù cho là tiệc nhỏ hay một buổi lễ sang trọng. Bất cứ ai cũng sẽ bị quyến rũ bởi khoảnh khắc chạm muống vào từng miếng Panna Cotta mượt mại, thử vị và lắng đọng khó chống của chúng. Ngay cả khi chúng ta là một bạn không hảo ngọt và khó tính đi chăng nữa, Panna Cotta cũng hoàn toàn có thể chinh phục. Vậy Panna Cotta là gì mà bao gồm sức hấp dẫn lớn đến vậy? Và cách làm Panna Cotta như thế nào? Có đơn giản và dễ dàng không? Cùng đi tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây nhé!

*

Panna Cotta – món tráng mồm với mùi vị thơm ngon, độc đáo


Mục Lục

Công thức làm bánh Panna Cotta truyền thống

Panna Cotta là gì?

Theo giờ đồng hồ Ý, nghĩa của từ bỏ “Panna Cotta” là “kem nấu”, đấy là một món ngọt dùng cho tráng miệng hoặc đơn giản chỉ là 1 trong món bánh Pudding cơ bạn dạng được có tác dụng từ kem, sữa, con đường và gelatin.

Bạn đang xem: Panna cotta là gì

Panna Cotta bao gồm phiên bạn dạng đầu tiên bắt nguồn nghỉ ngơi Bắc Ý, bây giờ người ta làm đông kem sữa với xương của cá (trong xương cá có collagen làm cho kem sữa đông lại) nhằm thành một món “kem sữa chế biến” (theo nghĩa đen). Khi phải công nghiệp làm bánh phân phát triển, bạn ta phát hiển thị gelatin, vì vậy, Panna Cotta ngày nay luôn được chế biến với gelatin trong nguyên vật liệu để tạo ra độ đông sệt vừa phải và xúc cảm mịn màng cho dòng bánh. Với kết cấu đặc biệt này, miếng bánh khi ăn sẽ có cảm xúc tan dần dần trong miệng cực kì thú vị.

Không chỉ vậy, Panna Cotta còn tồn tại hương vị rất nhiều mẫu mã tùy thuộc vào ý mê thích của tín đồ làm bằng phương pháp thay thay đổi cách thực hiện bơ, sữa để triển khai bánh. Chẳng hạn, bạn cũng có thể dùng sữa và trái cây xay nhuyễn để gia công một món bánh Panna Cotta mềm, mỏng mảnh với vị hoa quả lấn át vị sữa hoặc sử dụng hoàn toàn kem sữa để là một trong chiếc bánh bao gồm vị to ngậy, đậm vị sữa.

Xem thêm: Review Serum Innisfree Trà Xanh Review, Giá Bao Nhiêu

Tuy có xuất phát từ Ý nhưng cho đến thời điểm hiện nay tại, Panna Cotta đã cực kỳ phổ trở nên và được thích thú ở hầu như các nền ẩm thực trên núm giới. Ở Việt Nam, Panna Cotta không chỉ là được sử dụng như một món bánh tráng miệng mà còn là một món điểm tâm được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Ngày nay, nghỉ ngơi các shop bánh ngọt xuất xắc tiệm coffe – bánh, Panna Cotta là một trong những món bánh rất được ưa chuộng và vô cùng đắt khách.

*

Panna Cotta hoàn toàn có thể biến hóa hương thơm vị tùy theo cách thực hiện nguyên liệu

Domenica Marchetti – tác giả của cuốn sách về thực solo của fan Ý từng nói về món bánh Panna Cotta rằng: “Với tôi, Panna cotta là một trong món tráng miệng tinh tế nhất của người Ý. Việc khó nhất để làm ra loại bánh này là phải bảo vệ đạt được độ dẻo và cấu tạo thích hòa hợp – như mô tả là yêu cầu vừa mịn màng, nhưng cũng đề nghị đủ vững cấu trúc với “những loại lắc lư” dìu dịu trên đĩa”. Điều này cho thấy công thức cùng tỷ lệ vật liệu là hầu hết yếu tố cực kỳ quan trọng để hoàn toàn có thể làm ra một loại bánh trả hảo.