Cuốn sách khá dễ dàng tìm do được bán tràn lan tại những hiệu sách. Hành trình về phương Đông của người sáng tác Baird T. Spalding là cuốn sách nhắc về cuộc hành trình của rất nhiều nhà khoa học từ phương Tây đang gạt quăng quật mọi thành kiến để tại vị chân cho trời Đông. Chúng ta tìm hiểu, nghiên cứu, tò mò những cực hiếm vĩnh hằng của nhân loại – kho báu học thuật về yoga, khí công, trung ương linh.

Bạn đang xem: Review hành trình về phương đông

Tuy là một cuốn sách danh tiếng và phổ biến nhưng theo tôi nó vẫn kén tín đồ hiểu cùng yêu thích. Đã nhiều người dân đọc và phản hồi rằng nó khó hiểu. Theo tôi cuốn sách này sẽ tương xứng với hồ hết người mày mò tâm linh, chay tịnh. Thật suôn sẻ vì tôi đã chọn đọc nó đúng thời điểm, nếu là hai năm ngoái thì có lẽ tôi đã bỏ nó sang 1 bên và chê bai thậm tệ. Cuốn sách như mọi cuộc hành trình dài khác, đầy gian khổ và chứa đựng nhiều triết lý giá bán trị.

Là một tín đồ phương Đông, tôi đã nên tự đánh giá lại tầm phát âm biết của mình. Tôi luôn luôn tự hào là 1 trong kẻ gọi biết những tác phẩm nổi tiếng phương Tây, đuổi theo mốt phương Tây, đua đòi liên hoan phương Tây, coi châu âu như một loại dõi thượng đẳng mà ít khi cân nhắc những giá trị từ chỗ mình sinh ra.

Trong cuốn sách, người sáng tác nêu rõ sự trái chiều giữa nhị nền văn hoá: Phương Đông thì không ít lòng tin, còn phương tây thì luôn muốn hầu như thứ có logic, chứng minh bằng đồ gia dụng chất. Cả hai đều có khiếm khuyết với cần bổ trợ cho nhau. Cuốn sách như xuất hiện cầu nối giữa kỹ thuật và minh triết, giúp thế giới hài hoà hơn. đa số điều khoa học tiến bộ chưa thể minh chứng thì những cao nhân Ấn Độ sẽ thấu tỏ từ hàng chục ngàn năm trước.

Một số bạn chê bai cuốn sách này quá ảo, dẫn dắt cùng đầy mê tín. Tuy vậy cũng trong bao gồm cuốn sách sẽ nói: “Bạn y hệt như một ly nước đầy, tất cả rót thêm cũng chỉ tràn ra ngoài.” Vậy việc thứ nhất là đề nghị đổ bớt nước ra, đồng nghĩa tương quan với việc đào thải định con kiến mới rất có thể thu thập thêm các kiến thức.

Nhân quả thường cho muộn nên ta nhầm tưởng rằng chúng không tồn tại thật. Nhưng có vẻ như cuốn sách đã đưa ra phần nhiều lý luận khá hay để chứng minh nhân trái tồn tại, bằng phương pháp so sánh sự tác động ảnh hưởng của mặt trăng đối với thuỷ triều, sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất về khoảng cách giữa trái đất, phương diện trăng, mặt trời. Chiêm tinh học không không giống gì một cỗ môn khoa học nhưng đã biết thành lãng quên từ lâu. Nhân trái bị tác động ảnh hưởng bởi những vì sao chiếu mệnh với cũng thay đổi bởi chính tác động của bản thân.

Xem thêm: Review Kem Mắt Roc Retinol Correxion Eye Cream, Chia Sẻ Cảm Nhận Về Kem Mắt Roc Sau Khi Sử Dụng

Tôi thấy phần đầu cuốn sách vô cùng thuyết phục và lôi cuốn, nhưng càng sau này thì càng ảo và thiết yếu không ngần ngại nghi ngờ. Hồ hết điều kỳ dị vô hình dung không thể chứng tỏ bằng những mẩu chuyện suông miệng. Tuy vậy, cuốn sách vẫn luôn tìm hiểu những điều thiện lành.

Ngày trước tôi là 1 trong người khá sợ chiếc chết, vẫn đầy dính chấp. Cơ mà cuốn sách này như xoa nhẹ nỗi lòng tôi, cảm xúc nhẹ lòng hơn. Khi đã hiểu rõ sâu xa phần như thế nào thì dòng chết không hề là đau khổ nữa. Cách trình bày về hầu hết lời răn dạy răn cũng vơi nhàng, dễ đi vào lòng người.

“Tự bởi vì tư tưởng không phải là ta ước ao nghĩ cầm nào thì nghĩ, mà còn là giải bay ta ra khỏi các áp lực bắt ta phải suy nghĩ theo một lề lối như thế nào đó.”

Áp đặt xem xét chính là giết chết nhân tài. Vày vậy những người dân thành công luôn là những người dân dám suy nghĩ khác, có tác dụng khác.

“Chúng ta càng đê mê muốn thì càng sợ hãi, càng thấp thỏm thì càng nhức khổ.”

Bất kể cuốn sách trung khu linh nào cũng đều nhắc đến việc đắm đuối muốn. Chổ chính giữa không sinh ham ước ao sẽ không bao giờ đau khổ. Con người càng ít nhu cầu, ít ham ý muốn thì cuộc sống thường ngày càng thuận tiện và xuất sắc đẹp. Chiếc ham mong mỏi ấy chỉ là ảo, lúc giành được ta luôn luôn có xúc cảm hụt hẫng bởi vì nó ko phải cảm hứng mà ta suy nghĩ trước đó. Hạnh phúc tạm bợ mà loại người luôn luôn u mê chạy theo. Bọn họ nghĩ đấy đang là trở ngại lắm rồi. Trở ngại lắm mới tậu được căn nhà mà sao chẳng thấy vui? niềm hạnh phúc vĩnh hằng còn khó hơn cấp trăm nghìn lần nhưng khi đạt cho thì vẫn viên mãn đời đời.

Tóm lại, Hành trình về phương Đông là một cuốn sách chứa được nhiều kiến thức té ích, triết lý dễ dàng hiểu, nghiêng về trọng điểm linh cùng niềm tin. Góp ta hiểu rằng những lợi ích từ việc ngồi thiền, tập yoga,… giả dụ là fan đang bước đầu tìm phát âm về trung ương linh thì chúng ta nên tìm đọc để tham khảo.

Tác giả: Bà Năm

Edit: Triết học Đường Phố

Ảnh minh họa: baomoi.com