Có hai một số loại AutoFilters trong Excel, đó là AutoFilters và menu (Table) AutoFilters.Nếu ai đang sử dụng AutoFilter, hãy chắc chắn rằng rằng chúng có phong cách thiết kế cho loại bộ lọc tự động có trong sổ làm cho việc của doanh nghiệp trên Excel.

Bạn đang xem: Bài 13 sắp xếp và trích lọc trong excel

Bộ thanh lọc Tự Động Excel

Trong Excel, nếu khách hàng có một phạm vi ô có hàng cất tiêu đề cùng hàng cất dữ liệu, bạn có thể sử dụng tính năng auto lọc.

Xem phía dẫn nhấp chuột đây

Cách tạo cỗ lọc auto trên bảng tính

Ở phiên phiên bản cũ của Excel, chỉ gồm một các loại Trình lọc tự động – Trình lọc tự động hóa bảng tính.

Bạn có thể sử dụng AutoFilters của bảng tính và hình ảnh bên dưới sẽ cho thấy thêm cách chúng hoạt động

Có những bộ thanh lọc trong list BBấm vào danh sách A cùng bấm lệnh LọcExcel auto xóa những bộ thanh lọc khỏi danh sách BBấm lại lệnh bộ lọc cùng Excel sẽ thêm bộ lọc vào danh sách A
*

Liệt kê các bộ lọc tự động

Trong Excel 2007 và các phiên bản mới hơn, tất cả loại bộ lọc auto thứ hai – cỗ lọc auto danh sách.

Nếu bạn định dạng phạm vi bên dưới dạng bảng Excel bao gồm tên, tính năng tự động lọc sẽ được bật từ động.Bạn đang thấy những mũi thương hiệu trong mặt hàng tiêu đề và bạn có thể sử dụng bọn chúng để thanh lọc một trong các cột khác.

Bạn tất cả thể có khá nhiều Bộ lọc tự động hóa danh sách trên từng trang tính, như bạn có thể thấy trong ảnh chụp screen bên dưới.

Xem thêm: Review Phim Cô Gái Có Hình Xăm Rồng ' Trở Lại, Liệu Có Lợi Hại Hơn Xưa?

*

Tạo lệnh lọc tự động hóa bằng Macro VBA

Nhìn chung, hai loại AutoFilters chuyển động khá tương đương nhau khi chúng ta làm bằng tay thủ công mọi lắp thêm trên bảng tính.

Tuy nhiên, chúng ta có thể gặp lỗi khi bạn đang áp dụng macro Excel để vận dụng với AutoFilter

Nếu các bạn vừa bao gồm một bảng chọn cái tên trên một Sheet, gồm lẽ chúng ta cũng có thể sử dụng một macro được thiết kế theo phong cách cho 1 trong những hai loại Trình lọc tự độngNếu bạn có không ít bảng được đặt tên, hãy chắc chắn là sử dụng một macro có phong cách thiết kế cho list bộ thanh lọc tự động.

Cách bỏ cỗ lọc tự động

Dưới đấy là hai macro AutoFilter hiển thị tất cả các phiên bản ghi vào phạm vi được lọc.

Macro này được thiết kế với cho bộ lọc tự động hóa trên bảng tính, tuy thế cũng hoàn toàn có thể xóa các bộ lọc trong bảng Excel vẫn lọc.

Sub ShowAllRecordsWS() With ActiveSheet.AutoFilter If .FilterMode Then .ShowAllData kết thúc If kết thúc With kết thúc Sub Macro dưới đây có thiết kế cho list AutoFilters. Nó cần yếu xóa những bộ thanh lọc trong phạm vi không hẳn Bảng trên bảng tính.