Bàn phím máy tính tự chạy chữ, khiêu vũ chữ ltinh tinh là những lỗi hiếm thấy bên trên Windows 10 nhưng gây nên nhiều phiền toái nếu rủi ro mắc phải. Vào trường hợp bạn bị lỗi này, hãy tham khảo những cách dưới đây để tương khắc phục nhanh nhất có thể có thể.

Bạn đang xem: Bàn phím tự nhảy chữ


Trong nội dung bài viết dưới đây, các bạn có thể tham khảo 6 bí quyết khắc phục hiệu quả bàn phím máy tính bị lỗi từ chạy trước lúc tình trạng ngày càng nặng hơn cùng buộc phải sửa chữa bàn phím máy vi tính mới.

Một số sự cố tương quan đến keyboard mà tín đồ dùng laptop có thể gặp phải:

Bàn phím liên tiếp nhập các chữ cái bất chợt trên Windows 10, mà không tồn tại sự can thiệp của người dùng. Keyboard tự lặp lại các chữ loại trên Windows 10. Bàn phím máy vi tính tự gõ hoặc đùng một cái nhập vết gạch chéo cánh (/). Bàn phím gõ những ký tự tình cờ không muốn muốn.

Cách khắc phục lỗi bàn phím máy vi tính tự chạy trên Windows 10

1. Dùng mức sử dụng Keyboard troubleshooter nhằm gỡ lỗi

Bước 1: Mở áp dụng Settings với điều đào bới phần Update và Security. Hoặc các chúng ta có thể mở nhanh thiết lập bằng tổ hợp phím tắt Windows Key + I.

Bước 2:Tại thực đơn trái, chúng ta chọn Troubleshoot. Tiếp tục, chọn Keyboard và nhấp vào Run the troubleshooter.

*

Bước 3: Sau đó, các bạn chờ Windows 10 chẩn đoán với khắc phục sự nắm bàn phím.

Nếu đó là lỗi liên quan đến sự cố ứng dụng tạm thời, thì qui định Keyboard troubleshooter bổ ích để chẩn đoán với khắc phục sự cố liên quan đến lỗi bàn phím nhập từ bỏ động.

2. Update / cài đặt lại driver bàn phím

Bước 1: Vào Start, gõ Device Manager rồi nhấp lưu ban vào kết quả đầu tiên.

Bước 2: Tìm keyboard driver, click chuột phải và chọn gỡ Uninstall.

*

Bước 3: Khởi cồn lại lắp thêm tính của công ty mà ko cần setup lại driver. Theo đó, máy tính sẽ tự động hóa cài đặt lại driver bàn phím khi khởi đụng lại.

3. Xả pin máy tính xách tay của bạn

*

Nếu chúng ta đang gặp gỡ sự vắt bàn phím máy tính bị lỗi từ chạy, một biện pháp khắc phục khác đó là xả hết pin trang bị laptop. Có tương đối nhiều lý do khác biệt khiến bàn phím gặp mặt sự cố auto nhập hốt nhiên và vấn đề khắc phục sự cố bằng phương pháp xả pin máy vi tính - thoạt nghe không thể liên quan, tuy nhiên lại có đến kết quả tích cực không tưởng.

Xem thêm: Mặt Dài Trán Ngắn Hợp Với Kiểu Tóc Nào Nữ? 15+ Kiểu Tóc Đẹp 6 Kiểu Tóc Đẹp Dành Cho Trán Ngắn

Đối với máy tính xách tay pin rời:

Để tiến hành việc xả pin laptop, chúng ta hãy liên tiếp sử dụng máy vi tính vài giờ cho đến khi thiết bị hết pin hoàn toàn.Tiếp theo, hãy toá pin, nhấn cùng giữ nút nguồn trong tầm 30 giây hoặc hơn.

Làm như vậy, bạn sẽ loại bỏ hết lượng năng lượng điện còn còn lại khỏi thiết bị. Sau đó, chúng ta tiếp tục thêm pin trở lại máy tính xách tay và chất vấn xem sự cố gắng đã hạn chế và khắc phục chưa.

Đối với máy vi tính pin liền:

Tham khảo:Học ngay tuyệt kỹ xả pin máy tính "chuẩn chỉnh", giúp tăng tuổi thọ pin máy tính xách tay lâu hơn

4. Sử dụng bàn phím ngoài

*

Đầu tiên, kết nối bàn phím bên ngoài của bạn với máy tính xách tay xách tay. Sau đó, mở Device Manager, tìm bàn phím của bạn, click chuột phải vào keyboard và chọn Disable tự menu. Sau đó, các bạn sẽ nhận được một vỏ hộp thoại xác thực và thường xuyên chọn Yes.

Ngoài ra, các chúng ta có thể dùng bàn phím ảo như thể công cụ trong thời điểm tạm thời để xử lý lỗi keyboard nhập từ động, tất nhiên việc sử dụng bàn phím ko kể chỉ là chiến thuật thay rứa tạm thời cho tới khi chúng ta tìm được phương án lâu lâu năm cho keyboard mặc định.

5. Tắt công dụng Sticky Keys

Nếu bàn phím laptop của bạn auto gõ bất thường, nhiều kỹ năng là do tác dụng Sticky Keys. Đây là một tính năng trợ năng và tuy nhiên nó hoàn toàn có thể hữu ích với tương đối nhiều người dùng, nhưng nhiều khi tính năng này rất có thể gây ra sự cố, sau đây là cách tắt bản lĩnh Sticky Keys.

các bạn gõ Control Panel vào thanh tìm kiếm kiếm và chọn Control Panel từ list kết quả. Tại đây, các bạn truy cập vào Ease of Access Center, kế tiếp chọn Change how your keyboard works.

*

3. Tắt tất cả các tùy lựa chọn trong phần Make it easier lớn type. Tiếp theo chọn Set up Sticky Keys.

*

4. Tắt tất cả các tùy lựa chọn và nhấp vào Apply với OK nhằm lưu nạm đổi. Sau khi chúng ta tắt Sticky Keys, hãy kiểm tra xem sự rứa đã được xử lý chưa.

6. Thiết lập các bản cập nhật mới nhất

Do một vài vấn đề cân xứng hoặc trục trặc, bàn phím máy tính xách tay đôi khi gặp gỡ lỗi tự chạy rên Windows 10. Trong số những cách giải quyết tốt nhất đó là luôn update hệ thống chu trình của bạn.

Trên thực tế, khối hệ thống Windows vẫn luôn tự động cập nhật các bản update mới, nhưng nhiều lúc bạn vẫn có thể bỏ qua một số phiên bản cập nhật quan trọng. Bởi vậy, các bạn cũng có thể kiểm tra các phiên bản cập nhật theo phong cách thủ công bằng phương pháp làm như sau:

Mở vận dụng Settings với chuyển mang đến phần Update & Security Tiếp theo, hãy nhấp vào nút Check for updates

*

Windows sẽ kiểm soát các phiên bản cập nhật bao gồm sẵn và tải xuống auto trong nền. Sau thời điểm tải xuống các phiên bản cập nhật, bạn dạng cập nhật đã được setup ngay sau khi chúng ta khởi động lại máy vi tính của mình.

Tạm kết

Các sự cố tương quan bàn phím nhiều khi gây phiền phức cho học tập tập, giải trí, các bước của các bạn và trong đa số các trường hợp, bạn cũng có thể khắc phục đa số sự cố kỉnh đó bằng cách cài để lại driver hoặc kiểm tra bàn phím để tìm những sự cầm phần cứng. Ví như những phương án trên ko hiệu quả, FPT cửa hàng khuyến khích chúng ta nên đến các cơ sở trung tâm thay thế sửa chữa máy tính/ máy tính xách tay uy tín để soát sổ và thay thế một cách đúng chuẩn nhất.