Mát trời rùi đề xuất lại làm cho món này, cũng nhanh & để được lâu, rứt là nhân thể :D Hồi xưa nấu trườn sốt vang thì bản thân hay dùng viên gia vị bò kho, chính xác là hơi bị ỷ lại vào viên gia vị bò kho. Dẫu vậy càng về sau đây càng cảm giác cái viên gia vị này còn có vấn đề, tuy lần nào tôi cũng mua của thuộc 1 hãng mà lại mùi vị hết sức không ổn định định, viên mặn quá, viên ngọt quá. Với cả từ hồi tự nấu bếp ăn mình cũng mắc luôn cái bệnh nghi hoặc với những thứ đồ làm sẵn, đặc biệt là của châu Á. đến nên cuối cùng thì tự tò mò cách ướp thịt trườn “cho nó lành” :D nhưng mà tự ướp ngừng rồi mới thấy là hóa ra mình tự làm cho cũng chẳng kém gì mua gia vị làm sẵn cả. Tự túc thiệt là niềm hạnh phúc :D

*

Nguyên liệu

0.5kg thịt trườn gân, bạng nhạng (càng bạng nhạng càng ngon)1.5 thìa cà phê bột hương liệu gia vị (hoặc muối)1 thìa cafe đường1 thìa coffe ngũ vị hương2 thìa bột canh vang đỏ

Thịt trườn thái miếng vừa ăn uống (nên thái to một chút, khi nấu ăn thịt trườn “teo” giảm là vừa :D), ướp với tất cả các nguyên liệu trên, để 2 tiếng cho ngấm. Thường thì mình ướp qua đêm để ăn trưa hoặc ướp từ sáng để nấu bữa tối.

Bạn đang xem: Bò sốt vang tiếng anh là gì

250gram cà chua ngã múi cau + 50g tomato puree (nhưng mà lại mình lười yêu cầu thay toàn bộ bằng 300gram cà chua nguyên hóa học đóng vỏ hộp :”>)½ hành tây băm nhỏ2 tép tỏi băm nhỏ tuổi (tỏi toàn nước thì 4 tép)1 thìa bột canh bơ nhạt1 lá nguyệt quế (bay leaf)rượu vang đỏRau mùi hương rửa sạch, thái nhỏMuối, tiêu đen.


Cách làm 

1. Đun tan bơ vào nồi. Mang đến hành tây vào phi thơm. Tiếp theo sau cho cà chua vào xào cùng với hành tây đến khi quả cà chua chín mềm (khoảng 2-3 phút).

*

2. Bỏ thịt theo lớp bò & tỏi băm vào xào với cà chua, đến khi thịt bò hết màu sắc đỏ.

Xem thêm: Review Tăng Vòng 1 - Review Thuốc Nở Ngực Nào Tốt

3. Đổ thêm nước sôi vào cho đủ ngập thịt. Ví như dùng cà chua tươi + tomato puree thì đến tomato puree vào. Vặn lửa to đung nóng rồi hớt hết bong bóng cho sạch. Nêm thêm muối (hoặc bột canh) và hạt tiêu đến vừa nạp năng lượng (có thể mang đến thêm 1/2 – 1/4 teaspoon ngũ vị hương nếu còn muốn dậy mùi hương hơn).

Cho 2-3 thìa rượu vang, khuấy đều. Sau cuối thả 1 lá nguyệt quế vào nồi. Đậy vung. Vặn nhỏ tuổi lửa ninh đến lúc thịt chín nhừ.

*

Bò sốt vang có thể ăn kèm với bánh mỳ hoặc bánh phở. Nếu ăn với với bánh mỳ thì trước lúc ăn các bạn pha 1 thìa bột mỳ cùng với 2 thìa nước rồi đổ thong thả vào nồi, vừa đổ vừa quấy đều. Làm như thế này để giúp nước trong nồi sánh hơn. Nếu ăn với phở thì ở bước (3) chúng ta cho thêm nước, và sẵn sàng thêm hành mùi hương thái bé dại ăn kèm phở. Trước khi ăn rất có thể cho thêm 2-3 thìa rượu chát nữa & ăn kèm với rau củ mùi đã ngon hơn.

Yêu ước thành phẩm là thịt trườn chín mềm, ngấm gia vị. Nước dùng có red color đẹp, thơm hương thơm bơ & những loại các gia vị hành, tỏi và ngũ vị hương.