các nhà vật lý nổi tiếng nhất lịch sử vẻ vang có sự công nhận này nhờ gần như đóng góp hoàn hảo có được từ nghiên cứu và phân tích và kim chỉ nan của họ, nếu không có thế giới sẽ không như bọn họ biết ngày nay.

Einstein, Hawking, Volta hay Curie có lẽ được công chúng nghe biết nhiều nhất, nhưng có rất nhiều thứ khác sẽ và vẫn có tầm quan trọng cơ bạn dạng trong đồ lý và đông đảo thứ xuất phát từ nó..

Bạn đang xem: Các nhà bác học vật lý

*

Một nhà trang bị lý là 1 nhà khoa học gồm kiến ​​thức trình độ trong nghành Vật lý và phân tích về sự tương tác giữa vật hóa học và năng lượng trong vũ trụ. hiendai.edu.vnệc nghiên cứu và thực hành lĩnh vực kiến ​​thức này dựa trên một nút thang trí thông minh với những tân tiến từ thời cổ đại mang lại hiện tại.

Tất nhiên, các nhà vật lý trong số này được xem như là một trong số những nhà khoa học xuất sắc nhất trong lịch sử. 

Các nhà đồ dùng lý được thừa nhận nhất trong lịch sử

Isaac Newton

*

Sinh ngày 25 mon 12 năm 1642 và mất ngày đôi mươi tháng 3 năm 1727, Isaac Newton là nhà toán học, nhà thiên văn học với nhà đồ lý người Anh, được thừa nhận là một trong những nhà kỹ thuật có ảnh hưởng nhất tại thời điểm cách mạng khoa học.

Sách của chúng ta Philosophiæ Naturalis Principia Mathematica (Nguyên lý toán học tập của triết học tự nhiên), xuất phiên bản năm 1687, đặt nền móng mang đến cơ học tập cổ điển.

những nguyên tắc hình thành ở đó về những định qui định về hoạt động và lực thu hút phổ quát sẽ thống trị bối cảnh khoa học trong 3 vậy kỷ sau cái chết của ông.

Có lẽ bạn có thể quan tâm đến các trích dẫn hay độc nhất vô nhị của Isaac Newton.

Albert Einstein

*

Sinh ngày 14 tháng 3 năm 1879 với mất ngày 18 tháng tư năm 1955, ông là nhà đồ lý triết lý gốc Đức. Nó được thừa nhận để phạt triển kim chỉ nan tương đối tổng quát tạo thành nền tảng gốc rễ của thiết bị lý tân tiến cùng cùng với cơ học lượng tử.

Tiến bộ thông dụng nhất của nó là công thức tương tự giữa cân nặng và năng lượng (E = mc2). Năm 1921, ông đã được trao giải thưởng Nobel về đồ lý cho các dịch vụ của mình cho vật dụng lý lý thuyết, nhất là vì tò mò ra định điều khoản về cảm giác quang điện. 

Bạn có thể suy xét trích dẫn hay tốt nhất của Albert Einstein.

Galileo Galilei

*

Sinh ngày 15 tháng hai năm 1564 cùng mất ngày 8 tháng một năm 1642, Galileo là 1 học giả bạn Ý có công hiendai.edu.vnệc bao quát mắng thiên văn học, vật dụng lý, triết học cùng toán học..

Ông đóng một mục đích cơ bản trong cuộc cách mạng công nghệ của núm kỷ Xhiendai.edu.vnI. Đóng góp đặc biệt quan trọng nhất của nó là hiendai.edu.vnệc phát triển của định nghĩa thuyết nhật tâm trái chiều với chủ nghĩa địa tâm trị vị vào thời đó.

Có lẽ bạn có thể quan tâm đến những trích dẫn hay độc nhất vô nhị của Galileo Galilei.

Stephen Hawking

*

Sinh ngày 8 tháng 1 năm 1942, ông là nhà trang bị lý với vũ trụ học người Anh. Ông hiện là Giám đốc nghiên cứu và phân tích tại Trung trọng điểm vũ trụ định hướng tại Đại học tập Cambridge.

giữa những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là dự đoán về hiendai.edu.vnệc phát xạ bức xạ của các lỗ đen, thường được call là phản xạ Hawkins.

Bạn bao gồm thể lưu ý đến trích dẫn hay nhất của Stephen Hawking.

Murray Gell-Mann

*

Sinh ngày 15 mon 9 năm 1929 tại New York, ông là nhà vật lý tín đồ Mỹ đã nhận giải thưởng Nobel vật dụng lý năm 1969 nhờ công trình nghiên cứu về triết lý hạt cơ bản..

Ông có bởi cử nhân đồ vật lý của Đại học tập Yale năm 1948 với bằng tiến sĩ năm 1951 trên hiendai.edu.vnện technology Massachusetts (MIT).. 

John con kê trống

*

Sinh ngày 27 tháng 5 năm 1897 và mất ngày 18 mon 9 năm 1967, là một nhà đồ dùng lý bạn Anh, bạn đã share giải thưởng Nobel vật lý năm 1951 với Ernest Walton về hiendai.edu.vnệc phân loại hạt nhân nguyên tử cùng vai trò của nó trong câu hỏi phát triển năng lượng hạt nhân. 

J.J. Thomson

*

Sinh ngày 18 mon 12 năm 1856 cùng mất ngày 30 tháng 8 năm 1940, ông là nhà vật dụng lý người Anh. Ông được bầu làm thành hiendai.edu.vnên của hiệp hội Hoàng gia Luân Đôn cùng Giáo sư đồ gia dụng lý Thực nghiệm trên Phòng phân tích Cavendish của Đại học Cambridge năm 1884.

Năm 1897, Thomson đã đã cho thấy rằng các tia cực âm bao gồm các hạt tích điện âm với chúng bao gồm trọng lượng phải chăng hơn những nguyên tử.

Guglielmo Marconi

*

Marques de Marconi đầu tiên, sinh ngày 25 tháng 4 năm 1874 với mất ngày 20 tháng 7 năm 1937, là 1 trong kỹ sư điện cùng nhà phát minh sáng tạo người Ý lừng danh với công hiendai.edu.vnệc truyền sóng vô tuyến đường dài, vị sự cải tiến và phát triển của pháp luật Marconi và hệ thống điện báo vô đường điện.

Năm 1909, ông đã chia sẻ giải thưởng Nobel về đồ gia dụng lý cùng với Karl Ferdinand Braun do những đóng góp của ông đến sự cách tân và phát triển của điện báo ko dây.

Crick

*

Sinh ngày 8 tháng 6 năm 1916 với mất ngày 28 tháng 7 năm 2004, là một trong nhà sinh đồ dùng học, bên sinh lý học với nhà thần ghê học bạn Anh được nghe biết khi mày mò với James Watson vào năm 1953 cấu tạo của phân tử DNA.

Năm 1962 với Watson và Maurice Wilkins, ông đã nhận được phần thưởng Nobel về sinh lý học tập hoặc y học vì chưng những khám phá về cấu trúc phân tử của axit nucleic cùng tầm quan trọng đặc biệt của chúng đối với hiendai.edu.vnệc truyền thông media tin trong vật tư sống..

C.V. Raman

*

Sinh ngày 7 tháng 11 năm 1888 và mất ngày 21 mon 11 năm 1970, là 1 trong nhà đồ gia dụng lý người Ấn Độ hình thành ở tỉnh giấc Tamil Nadu..

Công trình mang tính cách mạng của ông trong nghành phân tán ánh sáng, đem về cho ông giải thưởng Nobel về đồ lý năm 1930. Ông phát hiện ra rằng khi ánh sáng truyền qua 1 vật liệu vào suốt, một số ánh sáng đi qua sẽ đổi khác bước sóng của nó.

Arthur Compton

*

Sinh ngày 10 tháng 9 năm 1892 với mất ngày 15 tháng 3 năm 1962, ông là nhà thứ lý tín đồ Mỹ đang giành giải thưởng Nobel đồ dùng lý năm 1927 nhờ tìm hiểu vào năm 1923 của cảm giác Compton, triệu chứng minh bản chất hạt của bức xạ điện từ..

Ernest Walton

*

Sinh ngày 6 mon 10 năm 1903 với mất ngày 25 mon 6 năm 1995, là 1 nhà vật dụng lý fan Ireland đã nhận được giải thưởng Nobel thiết bị lý năm 1951 vì đã làm hiendai.edu.vnệc với John Cockroft, trở nên người đầu tiên trong lịch sử phá vỡ nguyên tử một biện pháp nhân tạo.

Sinh ra buổi tối đa

*

Sinh ngày 11 mon 12 năm 1882 cùng mất ngày 5 tháng 1 năm 1970, là một nhà toán học với vật lý fan Đức, người đóng vai trò chính trong sự cải tiến và phát triển của cơ học tập lượng tử. Ông cũng đều có những đóng góp đáng chú ý trong trang bị lý hóa học rắn với trong nghành quang học.

Xem thêm: Review Kem Mắt Sur Medic - Review Chân Thật Kem Giảm Thâm Mắt

Năm 1954, ông vẫn giành giải thưởng Nobel về đồ lý nhờ góp sức cơ phiên bản trong hiendai.edu.vnệc cải cách và phát triển Cơ học tập lượng tử, nhất là trong hiendai.edu.vnệc phân tích và lý giải thống kê chức năng sóng.

Alessandro Volta

*

Sinh ngày 18 tháng 2 năm 1745 cùng mất ngày 5 tháng 3 năm 1827, Volta là 1 nhà hóa học cùng vật lý học tín đồ Ý với là người mũi nhọn tiên phong trong nghiên cứu điện với năng lượng. Ông được ghi nhận là người phát minh ra pin điện và người phát hiện ra khí mêtan.

Điều này đã phát minh ra sạc pin Voltaica vào khoảng thời gian 1799 và report kết quả của nó cho hiệp hội Hoàng gia Luân Đôn do sự văn minh của kỹ thuật tự nhiên.

Archimedes

*

Sinh năm 287 trước Công nguyên và mất năm 212 trước Công nguyên, Archimedes là bên toán học, thiết bị lý học, kỹ sư, nhà phát minh sáng tạo và bên thiên văn học bạn Hy Lạp. Ông được biết đến là một trong những nhà khoa học hàng đầu về thời cổ đại.

Ông làm chủ để dự đoán các khái niệm về giám sát và đo lường và so với hiện đại bằng phương pháp áp dụng những khái niệm về infinitesimals và phương thức toàn diện để bình chọn phạm hiendai.edu.vn của một số định lý hình học. Trong số những đóng góp danh tiếng nhất của ông vào ngành đồ lý là nguyên lý của Archimedes.

Có lẽ chúng ta có thể quan trọng điểm đến trích dẫn hay độc nhất vô nhị của Archimedes.

Nikola Tesla

*

Sinh ngày 10 tháng 7 năm 1856 và mất ngày 7 tháng một năm 1943, Tesla là một trong nhà vạc minh, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí, nhà vật lý và nhà tương lai fan Mỹ nơi bắt đầu Serbia. Ông được nghe biết với những đóng góp của bản thân trong hiendai.edu.vnệc kiến tạo hệ thống cung ứng năng lượng văn minh sử dụng mẫu điện chuyển phiên chiều (AC).

Năm 1960, hội nghị Tổng quát về Trọng lượng cùng Đo lường vẫn đặt tên đơn vị của mật độ từ thông là "Tesla" để hiendai.edu.vnnh danh ông.

Marie Curie

*

Sinh ngày 7 mon 11 năm 1867 cùng mất ngày 4 mon 7 năm 1934, là 1 trong những nhà đồ dùng lý và hóa học tín đồ Pháp và fan Pháp nhập tịch, người được nghe biết với quá trình phóng xạ.

Cô là người phụ nữ đầu tiên giành phần thưởng Nobel, người đầu tiên giành được hai lần với là người duy tốt nhất giành được giải thưởng Nobel ở hai hạng mục khác biệt (Vật lý và Hóa học).

Michael Faraday

*

Sinh ngày 22 mon 9 năm 1791 và mất ngày 25 mon 8 năm 1867, Michael Faraday là một trong những nhà khoa học fan Anh, bạn đã góp phần cho phân tích về năng lượng điện từ cùng điện hóa học.

Trong số những văn minh của nó là những nguyên tắc chạm màn hình điện từ, diamagnetism với điện phân.

Niels Bohr

*

Sinh ngày 7 tháng 10 năm 1885 cùng mất ngày 18 mon 11 năm 1962, đó là 1 trong những nhà vật dụng lý người Đan Mạch đã có những đóng góp cơ bản cho sự hiểu biết về kết cấu nguyên tử và triết lý lượng tử.

Bohr đang phát triển mô hình Bohr của nguyên tử, trong đó các electron được bố trí ở các mức năng lượng dưới dạng quỹ đạo bao bọc hạt nhân. Năm 1922, ông được trao phần thưởng Nobel về thiết bị lý.

Enrico Fermi

Sinh ngày 29 tháng 9 năm 1901 với mất ngày 28 mon 11 năm 1954, là nhà thứ lý fan Ý, người tạo nên lò phản ứng phân tử nhân đầu tiên, Chicago Pile-1.

Ông cũng khá được gọi là "kiến trúc sư của thời đại hạt nhân" và "kiến trúc sư của bom nguyên tử".

Năm 1938, ông đã làm được trao phần thưởng Nobel về đồ gia dụng lý cho công trình xây dựng phóng xạ gây nên bởi sự bắn phá neutron và phát hiện tại ra các nguyên tố hết sức âm.

Heinrich Hertz

Sinh ngày 22 tháng hai năm 1857 và mất ngày 1 tháng 1 năm 1894, là 1 nhà đồ vật lý tín đồ Đức, fan đã nỗ lực xác minh một phương pháp thuyết phục sự sống thọ của sóng điện từ được lý thuyết hóa bởi lý thuyết ánh sáng của James Clerk Maxwell.

Đơn vị tần số, chu kỳ mỗi giây, chọn cái tên là "Hertz" nhằm hiendai.edu.vnnh danh nhà khoa học này.

James Chadwick

Sinh ngày đôi mươi tháng 10 năm 1891 cùng mất ngày 24 mon 7 năm 1974, là một trong những nhà trang bị lý người Anh, người đã được trao giải thưởng Nobel đồ dùng lý vì khám phá ra neutron vào thời điểm năm 1932 .

Paul Dirac

Sinh ngày 8 mon 8 năm 1902 cùng mất ngày trăng tròn tháng 10 năm 1984, là một nhà đồ vật lý triết lý người Anh đã thực hiện nghiên cứu góp phần vào sự phạt triển thuở đầu của cơ học và điện động lực học lượng tử.

Dirac đã chia sẻ giải thưởng Nobel trang bị lý năm 1933 với Erwin Schrödinger do đã khám phá ra những dạng sản xuất new của triết lý nguyên tử.

Werner Heisenberg

Sinh ngày 5 mon 12 năm 1901 và mất ngày 1 tháng hai năm 1976, là 1 trong nhà đồ dùng lý lý thuyết người Đức và là giữa những nhà cải cách và phát triển cơ học tập lượng tử.

Năm 1927, ông xuất phiên bản Nguyên tắc không vững chắc chắn kia là tiếp tế mà nó được nghe biết nhiều nhất. Năm 1932, ông được trao giải thưởng Nobel về vật dụng lý đến hiendai.edu.vnệc tạo ra cơ học lượng tử.

James Clerk Maxwell

Sinh ngày 13 mon 6 năm 1831 với mất ngày 5 mon 11 năm 1879, là 1 trong những nhà khoa học người Scotland, bạn đã phát triển quá trình của bản thân trong nghành vật lý-toán học. Công trình đáng chú ý nhất của ông là xây dựng kim chỉ nan về sự phản xạ điện từ.

Tối đa Planck

Sinh ngày 23 tháng tư năm 1858 cùng mất ngày 4 tháng 10 năm 1947, ông là nhà thiết bị lý triết lý người Đức, người phân tích về kim chỉ nan lượng tử đã biện pháp mạng hóa giải pháp hiểu các quy trình nguyên tử với hạ nguyên tử. Năm 1918, ông được trao phần thưởng Nobel về đồ lý.

Ernest Rutherford

Sinh ngày 30 tháng 8 năm 1871 và mất ngày 19 mon 10 năm 1937, ông là nhà đồ vật lý bạn New Zealand, tín đồ được ghi nhận là phụ vương đẻ của đồ dùng lý phân tử nhân..

Ông đã khám phá ra có mang về cuộc sống trung bình phóng xạ là cơ sở để ông được trao giải thưởng Nobel về hóa học vào khoảng thời gian 1908.

Erwin Schrödinger

Sinh ngày 12 tháng 8 năm 1887 cùng mất ngày 4 tháng 1 năm 1961, là một trong nhà thiết bị lý tín đồ Áo, người thao tác trong kim chỉ nan lượng tử là cửa hàng của cơ học tập sóng. Ông được biết đến với phương pháp tiếp cận xem sét được gọi là Mèo Schrödinger"s. Năm 1933, ông được trao phần thưởng Nobel về vật dụng lý.

Richard Feynman

Sinh ngày 11 mon 5 năm 1918 và mất ngày 15 tháng 2 năm 1988, là 1 trong những nhà vật dụng lý kim chỉ nan người Mỹ, bạn đã tập trung vào hiendai.edu.vnệc xây dựng những con con đường tích hợp của cơ học tập lượng tử cùng vật lý của khôn cùng lỏng helium lỏng, trong những nhiều fan khác..

Năm 1965, ông được trao phần thưởng Nobel về đồ vật lý cùng với Julian Schwinger với Sin"ichuro Tomonaga.