Bánh rán mặn – món ăn của tuổi thơ nay đã được tạo thành một giải pháp nhanh chóng bằng cách làm bánh rán mặn siêu đơn giản và dễ dàng sau đây! thuộc hiendai.edu.vn khám phá nhé!

1. Phương pháp làm bánh rán mặn bằng bột mì

Nguyên liệu có tác dụng bánh rán mặn

các thành phần hỗn hợp bột A: 40g bột mì; 65ml nước nóng

Hỗn phù hợp B: 160g bột gạo nếp; 100ml nước; 60g đường; 30ml dầu thực vật.

Bạn đang xem: Cách làm bánh rán mặn từ bột mì

Nhân thịt: 150g thịt lợn băm nhỏ; 8 mẫu nấm hương khô, một không nhiều hành tây băm nhỏ

Gia vị ướp: 15ml xì dầu; 15ml rượu gạo; 15g muối; 7.5g đường; 1 ít tiêu trắng

Cách có tác dụng bánh rán mặn bởi bột mì

Bước 1: làm nhân bánh

– tỏi băm nhỏ, nấm ngâm nở, rửa sạch, giảm nhỏ.

– Trộn phần nhân cùng với tỏi, nấm, gia vị, để nguyên

*

Bước 2: làm cho bột bánh

– tất cả hổn hợp bột A: Cho nước thanh nhàn vào bột, khuấy đều.

– tất cả hổn hợp bột B: Cho nước vào tất cả hổn hợp bột, thêm đường, dầu thực đồ vật vào, dùng tay nhào đều. Tiếp đến cho hỗn hợp A vào các thành phần hỗn hợp bột B.

Dùng tay nhào nặn nhằm bột thành khối mịn.

*

Bước 4: Viên bánh cùng rán bánh

– chia bột làm hai phần, lăn thành những dải bột dài.

– đem một ít nhỏ ra rồi viên tròn lại, ấn dẹt, cho nhân vào giữa, quấn bột kín nhân rồi vê nhẹ để có lớp bột mịn.

*

– Đun sôi dầu trên chảo sinh hoạt lửa vừa, cho phần dầu ngập khoảng chừng nửa bánh. Đến khi dầu nóng lên già thì thả bánh vào, rán đến lúc bánh bao gồm màu xoàn nâu thì vớt ra, để trong giấy tờ thấm dầu. Bánh sẽ có độ giòn cực lôi cuốn đó!

*

Tèn ten! Món bánh rán mặn đã hoàn thành xong rồi đó! Thật đơn giản và dễ dàng phải không nào? thuộc Bee vào nhà bếp trổ tài ngay với giải pháp làm bánh rán mặn nhé!

2. Bí quyết làm bánh rán mặn bằng bột nếp

Nguyên liệu:

– Bột nếp khô: 500g

– giết mổ lợn xay: 300gr

– Mộc nhĩ, mộc nhĩ hương: 50gr

– Miến dong: 50gr

– Cà rốt: 1 củ; Khoai tây: 1 củ

– Đu đầy đủ xanh: 1 phần nhỏ

– Lạp xưởng: 1-2 cái

– một số trong những loại rau ăn kèm: xà lách, rau thơm những loại

– Hành khô, tỏi khô, ớt, tiêu xay.

Cách làm bánh rán mặn

Bước 1: làm cho phần bột

– Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt từng miếng nhỏ, nấu chín rồi tán nhuyễn.

Xem thêm: Các Kiểu Tóc Ngắn Uốn Đẹp Vừa Sang Không Bao Giờ Lỗi Mốt, 25 Kiểu Tóc Ngắn Uốn Xoăn Hot Hơn Bao Giờ Hết

– rước bột nếp bỏ vô âu lớn, đổ phần khoai tây đã tán nhuyễn thêm chút nước vào nhào kỹ, lượng nước mang lại vào thế nào cho bột không quá nát cũng không quá khô.

– Trong quá trình nhồi, thỉnh thoảng chúng ta có thể rải một không nhiều bột nếp vào hỗn hợp bột cho đỡ dính tay. Sau khoản thời gian bột mịn với dẻo, các bạn để bột ngủ ở vị trí thoáng mát.

*

Bước 2: làm cho phần nhân

– Miến dong ngâm mềm, tiếp nối cắt nhỏ.

– Mộc nhĩ, nấm mùi hương cũng ngâm mượt rửa sạch, bỏ tai, giảm nhỏ

– Hành khô tách vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt gọt sạch sẽ vỏ cắt hạt lựu.

– Lạp xưởng rán xơ rồi cũng thái nhỏ dại hạt lựu.

– cho thịt lợn ra tô, trộn rất nhiều các vật liệu ở bên trên vào, kế tiếp nêm nếm muối, phân tử nêm, hạt tiêu.

Bước 3: Nặn cùng rán bánh

– họ lấy từng miếng bột nhỏ vừa, ấn dẹt, sau đó cho 1 thìa nhân vào giữa, vơi nhàng quấn lại rồi vê nhẹ để lớp vỏ trở đề nghị mịn

*

– Đun sôi dầu trong chảo, lượng dầu làm thế nào để cho ngập 1/2 bánh, giả dụ ngập được toàn thể bánh thì là xuất sắc nhất. Khi dầu vẫn nóng già, họ thả từng loại bánh vào, rán ở lửa nhỏ dại đến lúc bánh trở cần vàng hầu hết là đã chín.

*

Bạn gắp bánh ra đĩa tất cả lót giấy ngấm dầu để vứt bỏ phần dầu còn trên bánh. Ăn lúc nóng vô cùng lôi cuốn và đậm đà. Bánh rán vỏ giòn bên ngoài, mềm bên trong, quấn với lớp nhân làm thịt mằn mặn chắc hẳn rằng sẽ vươn lên là món ăn khoái khẩu từng buổi tụ tập chúng ta bè. Vứt túi giải pháp làm bánh rán mặn cực dễ dàng và đơn giản này nhé!

Bánh rán mặn luôn luôn phải có phần nước chấm. Nước chấm chua ngọt vừa miệng để giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Để Bee bật mí cho bạn cách làm pha gia vị chấm ngon nhé!

Nguyên liệu: 

– 300ml nước lọc

– 1 thìa đường

– 1 thìa nước mắm

– Ớt băm, một chút dấm hoặc chanh

Cách thực hiện: 

Bước 1: Bạn chan nước lọc vào bát, sau đó cho một thìa đường, một thìa nước mắm nam ngư vào vào khuấy đông đảo đến khi đường tan hết.

Bước 2: Cho ớt đang băm nhỏ và chanh hoặc dấm vào khuấy đông đảo là được. Các bạn gia giảm độ chua và cay theo khẩu vị của bản thân mình nhé!

*

2 cách làm bánh rán mặn vô cùng ngon này sẽ giúp gia đình bạn dành được món ăn uống nhâm nhi vào buổi chiều vào cuối tuần đầy nắng. Món bánh bình dân đậm vị quê hương từ lâu đã trở thành món ăn uống vặt không thể thiếu của giới trẻ. Lớp vỏ bánh kim cương rụm, giòn giòn quấn với lớp nhân bánh đậm đà vô cùng hấp dẫn.

hiendai.edu.vn chúc bạn thành công với bí quyết làm bánh rán mặn đơn giản này nhé!

Tham khảo: Cách làm cho bánh rán vừng đơn giản dễ dàng mà ngon tuyệt cú mèo

*