Chả cá basa là nguyên liệu rất gần gũi được áp dụng để chế biến nhiều món nạp năng lượng thơm ngon. Xung quanh việc ra bên ngoài chợ, ẩm thực ăn uống để mua chả, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tự tạo thành thành phẩm trên nhà. Sau đây là công thức làm cho chả cá basa cực kỳ ngon, lôi kéo mời chúng ta cùng cơm ngon nhà làm cho tham khảo.

Bạn đang xem: Cách làm chả cá ba sa


1/ nguyên vật liệu làm chả cá basa

Để làm cho chả cá bạn chuẩn bị cá basa phi lê tươi đã rút xương, sơ chế sẵn. Rất có thể mua ở các siêu thị, shop bán thực phẩm. 

*
Cá basa phi lê tươi tải ở hết sức thị để triển khai chả

Trong bài viết này, mình đang dùng khoảng chừng 3 khay cá ( 300g/1 khay ) cùng những gia vị khác, thay thể.

Cá basa phi lê tươi 900gBột năngGia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn, bột tỏi

2/ cách làm chả cá basa

Bạn cắt từng miếng cá basa tươi phi lê thành hầu hết miếng nhỏ, rồi cho vào máy sinh tố. Xay qua một lượt bỏ thịt theo lớp cá nhừ ra. Tiếp đến bạn mang lại thành phẩm đựng vào một chiếc túi nilon. Gói lại để trong phòng đá tủ giá buốt chừng 60 phút. 

*
Cắt nhỏ dại cá basa bỏ vào máy xay

Trong thời hạn chờ đợi, thực hiện pha nước các gia vị ướp chả. Đổ vào chén con 1 muỗng đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa phân tử tiêu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng bột tỏi, 1 muỗng bột năng. Sử dụng muỗng khuấy những hỗn hợp.

Sau lúc ướp thịt cá trong ngăn đá tủ lạnh đủ thời gian. Ta mang đến thành phẩm vào máy sinh tố thuộc nước hương liệu gia vị ướp chả đang chế biến. Xay kế tiếp khi giết mổ cá mịn, dẻo, quánh lại thì dừng.

*
Xay mịn giết thịt cá

Bạn để chả lên màng bọc thực phẩm, quấn lại, nặn ra hình cơ mà mình yêu thích. Hoàn toàn có thể để hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông. Bọc hoàn thành thì để trong phòng đá tủ rét mướt bảo quản. 

Khi nào muốn ăn thì bỏ ra bên ngoài chờ giã đông. Rồi mang đến vô chảo rán ngập dầu cho khi những mặt của miếng chả chín vàng đều hoặc bỏ chả tươi vào trong nồi hấp phương pháp thủy.

3/ thành phẩm thu được

Sau khi chiên chả cá tất cả màu xoàn đặc trưng, hương thơm hấp dẫn. Vị ngon cực nhọc cưỡng, thành phẩm hết sức hợp dùng tầm thường với cơm nóng hoặc kẹp bánh mì nạp năng lượng sáng. Ngoại trừ ra bạn cũng có thể nấu với mì tôm hoặc cháo cũng mọi cuốn hút.

*
Chả cá sau khi chiên ngập dầu

Chả cá hấp thì mềm, thơm nức mũi. Ăn lúc nóng với cơm trắng hoặc kẹp bánh mỳ là ngon nhất. 

4/ Chả cá basa làm món gì ngon?

Bên cạnh món cừu và hấp, chả cá basa còn được dùng làm chế biến rất nhiều món ăn ngon. Sau đấy là một số gợi ý, mời các bạn cùng cơm ngon nhà làm tham khảo.

4.1/ Chả cá basa cuộn rong biển

Nguyên liệu300g chả cá basa Lá rong biển lớn cuộn cơm10g ngò rí½ củ hành khôGia vị: hạt tiêu1 quả trứng gàBột mì, bột chiên xùCách làm

Ngò rí cọ sạch, thái nhỏ.

Hành khô tách vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Xem thêm: Kem Dưỡng Ẩm The Body Shop Review, Mua Kem Dưỡng Ẩm The Body Shop Nên Chọn Loại Nào

Cho chả cá, ngò rí, hành khô sau khoản thời gian đã sơ chế cùng 1 thìa hạt tiêu vào trong 1 chiếc bát. Cần sử dụng muỗng trộn phần đa hỗn hợp. Sau đó, các bạn phệt một lớp mỏng manh thành phẩm hồ hết lên lá rong biển, cuộn lại. Rồi đặt những cuộn chả quấn vào tủ lạnh phòng mát 30 phút. 

Trong thời hạn chờ đợi, tranh thủ đến 4 muỗng bột mì, 3 muỗng nước cùng lòng đỏ trứng kê vô bát, khuấy các lên ta chiếm được bột tẩm ướp. Đổ bột rán xù ra tô.

*
Thành phẩm rong hải dương cuộn chả cá vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

Sau khoảng 30 phút lấy cuộn rong đại dương chả cá ra, cắt từng khúc một vừa ăn. Rồi áo bên phía ngoài lớp bột tẩm ướp trước, tiếp đến áo thêm lớp bột rán xù. Cho vô chảo rán ngập dầu cho đến lúc thành phẩm chuyển sang vàng, bên ngoài chín giòn thì dừng. Tắt bếp, trình diễn món nạp năng lượng lên đĩa với thưởng thức.

4.2/ Canh chua chả cá basa 

Nguyên liệu300g chả cá basaHành, tỏi băm½ trái dứa2 trái cà chua20g giá chỉ đỗ1 mớ rau ngò gaiMe cụcDầu ănGia vị: bột canh, bột ngọt, hạt nêm, đường, nước mắmCách làm

Dứa chúng ta gọt vỏ, khoét mắt, thái lát mỏng.

Cà chua cọ sạch, thái bé dại hình múi cau.

Giá đỗ rửa sạch.

Ngò sợi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.

Chả cá chúng ta cắt thành gần như miếng vuông nhỏ, vừa ăn. 

Phi thơm hành, tỏi băm thuộc 2 thìa dầu ăn. Tiếp đến bạn mang đến chả cá vô xào cho đến khi săn lại. Bạn đổ vào nồi khoảng chừng 1,5 lít nước. Đun đến lúc nước sôi, bạn bỏ dứa, quả cà chua vô. Thổi nấu được chừng 5 phút bạn nhúng khoảng 1 muỗng nhỏ canh me viên vào, luộc để vật liệu ra nước chua. 

*
Món canh chả cá nấu chua hết sức ngon

Tiếp đó, thêm vào nồi 1 thìa bột canh, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa bột nêm, ½ muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng đường. Quả cà chua và thơm những đã thật chín , bạn bỏ giá bán đỗ, rau ngò sợi vào. Đun thêm 3 phút thì dừng, tắt nhà bếp và múc canh ra chén để thưởng thức.

Trên đây là những share về phương pháp làm chả cá basa. Và các món tiêu hóa được sản xuất từ nguyên vật liệu này. Cơm ngon nhà làm cho hy vọng nội dung bài viết hữu ích với độc giả. Chúc các bạn thành công khi có tác dụng chả cá và các món ngon.