*

Chả cốm là món ăn không còn xa lạ mỗi độ tiếp thu (Ảnh: Internet)


Mục Lục


ẨnHiện
2 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

NGUYÊN LIỆU


1 miếng đậu hủ trắng100 gram đậu xanh vàng1 lá tàu hủ kyNgò ríỚt cayHạt nêm, tương ớt, bột rán giòn

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN


Để gồm món chả cốm chay, ngoại trừ công thức trên của cô ấy Cẩm Vân, bạn phải thêm 100 gram cốm tươi hoặc cốm thô đã được làm ẩm.

Bạn đang xem: Cách làm chả cốm chay

Cách làm ẩm cốm không biến thành nhão

Cốm lúc mua về, bạn cho vào một cái lược lưới. Bắt một nồi nước sôi lên phòng bếp và cụ chắc lược lưới sao cho hơi nước bốc lên phần cốm. Tay còn sót lại bạn dùng một cái muỗng đảo liên tiếp cốm cho tới khi cảm thấy được độ dẻo của cốm là được.

*
*

Cốm là nguyên liệu ngon được nhiều người yêu mếm (Ảnh: Internet)

Sơ chế cùng trộn những loại nguyên liệu

Đậu xanh cà vỏ bạn đưa theo hấp chín mềm.

Tàu hủ ky bổ thành những miếng nhỏ tuổi vừa ăn.

Cho các nguyên liệu gồm đậu hủ trắng, đậu xanh, tàu hủ ky, ngò rí băm nhuyễn, gia vị có hạt nêm, tiêu vào láo lếu hợp.

Dùng tay bóp nhuyễn hỗn hợp đến lúc mịn và các vật liệu hòa quấn với nhau thì nêm thêm cốm vào trộn lên đến đều.

Xem thêm: Tẩy Tế Bào Chết Da Mặt Huxley, Mặt Nạ Tẩy Tế Bào Chết Huxley Scrub Mask

Tạo hình chả cốm chay

Dùng một chiếc muỗng lớn để cho hỗn hòa hợp chả cốm vào. Cần sử dụng lực tay nén với dàn phần chả cốm ra theo diện tích muỗng nhằm miếng chả cốm có ngoại hình của thìa là được.

Xếp phần lớn miếng chả cốm lên đĩa để chuẩn bị chiên.

Chiên chả cốm chay

Cho dầu vào chảo rồi để lửa rét già. Mang lại từ tự từng lát chả cốm vào chiên đến khi vàng phần lớn thì vớt ra.

Món chả cốm chay ăn kèm với tương ớt. Nếu bạn không dùng đồ chay thì hoàn toàn có thể thêm một chút ít xốt mayonnaise để tăng hương vị.

*
*

Chả cốm chay cùng với lớp vỏ xung quanh vàng ươm (Ảnh: Internet)

Làm ráng nào để sở hữu lớp vỏ chả cốm chay giòn rụm

Nếu mong chả cốm bao gồm thêm một tờ cốm mỏng bên phía ngoài vừa giòn vừa thơm các bạn hãy chuẩn bị một không nhiều cốm khô để áo xung quanh miếng chả trước lúc chiên. Phần cốm bám đều vào từng miếng chả, khi chạm mặt dầu sôi sễ nở phồng, giòn tan siêu hấp dẫn. Hình hình ảnh này dễ khiến ta ảnh hưởng đến món chả cá cốm xanh ngon ta đã từng biết đến.

Cách làm cho chả chay ngon quan trọng nhất vẫn luôn là độ ẩm. Với cách làm căn cơ của cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, bạn dễ ợt thực hiện tại được một mẻ chả cốm ngon lành với không hại bị khô. Chả cốm chay lớn bùi vị đậu xanh, thơm mượt vị đậu hủ và đặc biệt quan trọng có chút dẻo dẻo của cốm non. Chỉ nói tới đó, các bạn còn gì chần chừ mà không “lăn” ngay vào bếp đón mùa cốm đã về.

Bạn yêu thương thích nhà hàng chay ý muốn tìm lớp học nấu nướng món chay ngon để lại tin tức đăng ký dưới để được support về chường trình học tập và vị trí học nhé.!