Kẹo dẻo là giữa những món ăn vặt thương yêu của hầu hết các em nhỏ, các bé nhỏ sẽ thích hơn thế nữa khi món kẹo này còn có đủ các sắc color lại sáng lấp lánh lung linh như hầu hết viên đá quý. Hãy để hiendai.edu.vn phía dẫn các bạn cách làm món kẹo như vậy trong nội dung bài viết cách làm cho kẹo dẻo không buộc phải gelatin ngày bây giờ nhé. 

*

Nguyên liệu

– Nước: 380ml

– Bột rau câu agar: 10g

– Đường trắng: 500g

– color thực phẩm: Wilton, AmeriColor,… màu sắc đỏ, vàng, xanh, tím

Dụng cụ: Khuôn có tác dụng bánh gato đế tức tốc (vuông hoặc chữ nhật), khay to để hong kẹo.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dẻo không cần gelatin

Cách làm cho kẹo dẻo không phải gelatin

(1) Hòa con đường và bột rau câu Agar vào nước, gửi lên bếp đun sinh sống lửa trung bình, vừa đun vừa khuấy đông đảo cho mặt đường và bột chảy hết. Lúc nước sôi hạ bé dại lửa đun thêm khoảng chừng 5 phút đến khi các thành phần hỗn hợp trong lại thì tắt bếp.

*

(2) Để cho hỗn hợp kẹo dẻo nguội sút rồi đổ ra khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật đã chuẩn bị sẵn. Lớp kẹo yêu cầu dày khoảng tầm 1,5-2cm, không nên dầy quá.

(3) dùng tăm nhỏ tuổi chấm vào lọ màu sắc thực phẩm, khuấy vài vòng vào 1 góc của hỗn hợp kẹo dẻo. Làm tựa như với tất cả các màu chúng ta có, mỗi màu thực hiện một loại tăm khác nhau, phối màu theo ý muốn cá nhân.

*

(4) sau khoản thời gian tạo màu sắc xong, khiến cho hỗn đúng theo kẹo dẻo trong khuôn nguội hẳn rồi bỏ vô tủ lạnh chống mát ít nhất 2 giờ nhằm kẹo đông hẳn.

Xem thêm: Màu Tóc Xanh Lá Đen Hợp Với Da Nào? 20+ Mẫu Tóc Xanh Đen Nhuộm Tóc Màu Xanh Lá Không Tẩy

(5) khi kẹo vẫn đông, cần sử dụng dao gồm đầu nhọn bóc tách kẹo thoát ra khỏi khuôn, giảm kẹo thành bất cứ hình gì các bạn muốn.

(6) Lót giấy sáp vào khay to, xếp kẹo vừa giảm vào, giữ khoảng cách giữa những viên kẹo. Hong kẹo trong tầm 1 tuần ở ánh nắng mặt trời phòng, nghỉ ngơi nơi thông thoáng sạch sẽ. Qua quá trình hong mặt đường trong kẹo kết tinh sẽ tạo nên thành một tờ vỏ cứng cùng giòn bên ngoài. Lớp kẹo bên trong vẫn duy trì được độ dẻo.

*

Lưu ý cách làm kẹo dẻo không nên gelatine

Trong quy trình hong kẹo gồm thể gặp gỡ một số vụ việc sau:

– Sau khoảng tầm 1-2 ngày, kẹo hoàn toàn có thể bị tung nước, kia là hiện tượng bình thường, cố gắng gắng chờ đợi thêm vài ngày lớp mặt đường sẽ kết tinh lại chế tác thành lớp vỏ đường bên ngoài.

– Trong quá trình hong, kiến rất có thể ngửi thấy mùi mặt đường và lại ngay gần mâm kẹo của bạn. Tốt nhất có thể bạn nên được đặt khay vào trong một chậu thau nước để kiến ko có thời cơ được thưởng thức món kẹo của bạn nhé.

*

Công bài toán cuối cùng của chúng ta là hóng đợi, chắc hẳn rằng thành trái sẽ khiến bạn bất ngờ, cách có tác dụng kẹo dẻo không yêu cầu gelatin này sẽ đến thành phẩm đẹp tuyệt như tiến thưởng luôn, các em nhỏ tuổi cũng sẽ thích vô cùng.

Chúc các bạn thành công!

*