Hạt đác có khá nhiều chất sơ, carbohydrates nhất là canxi. Trong 100 gram hạt đác đựng 91 mg canxi. Phân tử đác được thực hiện nhiều trong trộn chế vì vị dai dai, dẻo dẻo với thơm ngon của hạt đác. Hạt đác được áp dụng nhiều trong trộn chế, làm cho đồ ăn. Hôm nay, Minh Đức Green đã hướng dẫn các bạn cách sản xuất hạt đác và giải pháp làm sữa chua phân tử đác thơm ngon. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

Bạn đang xem: Cách làm sữa chua hột đác

*
Cách làm cho sữa chua phân tử đác

Trước khi thực hiện quy trình chế tao ta cùng bài viết liên quan về phân tử đác nhé!

Cây đác tên tiếng anh là Arenga pinnata thuộc họ cọ, thân cao 20m, lá nhiều năm 6-12m, rộng lớn 1,5m. Cây đác nguồn gốc từ Châu Á vùng nhiệt đới trong những số ấy có làm việc Việt Nam. Hạt đác white color đục, dẻo, mềm. Ăn tất cả vị bùi, béo, giòn giòn, dai dai. Một số người nhầm phân tử đác với hạt thốt nốt nhưng thực tế chúng là 2 nhiều loại khác nhau.

Xem thêm: Cách Làm Giò Ngan Táp Vừng Ngon Không Tưởng, Cách Làm Giò Xào Ngon, Chống Ngán Cho Ngày Tết

Cách làm cho sữa chua phân tử đác

Sữa chua phân tử đác thơm ngon phối kết hợp tạo bắt buộc sức hấp dẫn vị giác khôn cùng hấp dẫn. Hãy cùng Minh Đức Green làm sữa chua phân tử đác vừa thơm vừa ngon nhé!

Chuẩn bị vật liệu làm sữa chua hạt đác

700ml sữa tươi không đường150 gram sữa đặc1 hũ sữa chua không đường150 gram hạt đác. Chọn hạt không thật già (hạt đác già sẽ ảnh hưởng cứng)100 gram con đường cát
*
Cách có tác dụng sữa chua hạt đác

Các bước Làm Sữa Chua hạt Đác

Bước 1: Đun lạnh sữa tươi, cho sữa sệt vào quậy gần như cho tan. Đợi sữa nóng hơi sủi bong bóng thì tắt bếp. Để nguội xuống khoảng tầm 50 – 60 độ C thì đổ thêm hộp sữa chua vào, khuấy phần đa tay.Bước 2: Cách chế tao hạt đác bóc vỏ sẵn, cọ sạch. Đun sôi 300 ml nước cùng với 100 gram đường, mang đến hạt đác vào rim khoảng 10 – đôi mươi phút mang lại thấm vị. Đổ vào một hộp sạch, đặt vào tủ mát.Bước 3: Đổ sữa chua vào hũ, che kín. Đặt vào thùng ủ. Đậy bí mật nắp cùng để qua tối hoặc ít nhất là 8 tiếng mang lại sữa chua lên men trọn vẹn.Bước 4: rước sữa chua ra, cho vào ngăn non tủ rét từ 2 – 4 tiếng. Khi ăn, cho hạt đác vào phổ biến và thưởng thức.

Cách có tác dụng nước đường pha chế không khét

Cách làm nước ép củ cà rốt nhanh, đơn giản và dễ dàng tại nhà

Công thức pha chế

Các nhiều loại trái cây ăn cùng với sữa chua hạt đác

Bạn hoàn toàn có thể kết hòa hợp món hộp sữa chua này ăn kèm với những loại trái cây như: Kiwi, nho mỹ hoặc chanh dây: Đem lại mùi vị chua ngọt từ nhiên. Vú sữa, nhãn hoặc mít: Khi ăn với với những loại trái cây này, sữa chua phân tử đát lại có hương vị ngon và ngọt.

Hương vị chua ngọt nhẹ nhàng của sữa chua hòa quyện với vị béo, bùi, giòn giòn của phân tử đác chắc chắn là sẽ khiến cho bạn mê mẩn. Trong khi các bạn có thể thêm chanh dây vào để làm cho món sữa chua hạt đác chanh dây, góp tăng vị chua tự nhiên cho món ăn uống vặt. Chúc chúng ta thành công với cách làm làm sữa chua phân tử đác!