Việc xác kim chỉ nan nhà và hướng cửa chủ yếu đóng vai trò ra quyết định trong lựa chọn những biện pháp phong thủy phù hợp cho một ngôi nhà. Quan ngay cạnh vị trí phương diện trời mọc hoặc lặn để xác triết lý là không đủ chính xác. Các nhà tử vi thường xác định phương hướng bằng một dụng cụ đặc biệt là la bàn phong thủy. Khí cụ này hết sức phức tạp, chỉ các chuyên viên mới có thể sử dụng. Mặc dù nhiên, khi áp dụng tử vi phong thủy theo lối hiện nay đại, bạn chỉ cần dùng những chiếc la bàn đơn giản là được.

Bạn đang xem: Cách xem hướng la bàn

Các bước thực hành thực tế đo hướng nhà

• Để tránh ảnh hưởng tác động của từ trường lên chiều quay của kim la bàn, khi đo hướng nhà, chớ đứng gần những thiết bị điện, ô tô. • Tháo bỏ tất cả đồ dùng kim nhiều loại trên bạn (điện thoại di động, dây chuyền, đồng hồ, nhẫn, thắt lưng có kim loại…).• Đứng quay sườn lưng về ngôi nhà, đứng phương pháp ngôi công ty chừng 1m -1,5 m.• Đặt la bàn trong lòng bàn tay, ngang trung bình hông, mũi tên in ở tấm thước nhựa hướng trực tiếp về phía trước.• luân phiên la bàn cho tới khi mũi kim tô color (màu đỏ trong hình minh hoạ) trùng khít với phía bắc (chữ N trên la bàn).• Đọc con số ghi trên vòng quanh đó của la bàn, nằm trên cùng con đường thẳng với mũi thương hiệu trên thước nhựa.

*

• Lặp lại vấn đề này ba lần như trong hình vẽ ở bên trên (dịch sang trái quý phái phải một ít nhưng vẫn giữ nguyên khoảng cách tới ngôi nhà). Nếu có sự biệt lập giữa các số đo thì tính trung bình cộng của 3 giá trị trên. Ví dụ: (200 + 196+ 202): 3 = 199 độ (hướng Nam). Nếu tất cả sai số lớn hơn 15 độ trong 3 lần đo, ai đang chịu ảnh hưởng của các thiết bị năng lượng điện hoặc kim loại, ví dụ vẫn đứng gần khối hệ thống đường ống nào đó. Hãy thay đổi vị trí cùng đo lại.

Xác lý thuyết nhà theo độ đo của la bàn. Hãy tra số đo bạn đọc được trên la bàn với bảng sau để biết hướng nhà:

1Bắc337,5- 22,5
2Đông bắc22,5- 67,5
3Đông67,5-112,5
4Đông Nam112,5- 157,5
5Nam157,5- 202,5
6Tây Nam202,5- 247,5
7Tây247,5- 292,5
8Tây Bắc292,5-337,5

 

Bạn cũng rất có thể học bí quyết chuyển từ số đo thành hướng nhưng mà không bắt buộc đến bảng trên. Hãy hình dung toàn thể la bàn như một vòng tròn 360 độ, lúc đó, 8 phía chiếm phần đa phần đều nhau và bằng 360 độ: 8 = 45 độ.

Xem thêm: Top 5 Loại Kem Dưỡng Da Estee Lauder Có Tốt Không ? 5 Sản Phẩm Tốt Nhất Nên Mua

Khi kim chỉ 90 độ, ta nói đó là hướng chính Đông (E). Toàn thể hướng Đông đang trải từ bỏ 67,5 đến 112,5 độ (22,5 độ về bên trái cùng 22,5 độ về bên phải mốc 90 độ). Tương tự như vậy, 0 độ tương ứng với hướng chủ yếu Bắc (N), tổng thể hướng Bắc trải từ 337,5 cho 22,5 độ.135 độ tương xứng với Đông Nam, toàn thể hướng Đông phái nam trải trường đoản cú 112,5 cho 157,5 độ…

Các cam kết hiệu bên trên la bàn:

NBắc
NEĐông Bắc
EĐông
NWTây Bắc
SNam
SEĐông Nam
WTây
SWTây Nam

 

Đo hướng cửa chính

Việc đo hướng cửa ngõ chính cũng được thực hiện tại theo cơ chế trên, chỉ không giống là bạn phải đứng ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà (quay sống lưng vào trong, mặt hướng ra phía ngoài). Nếu nhà của bạn có một vài cửa ra vào thì chọn cửa mà cả mái ấm gia đình sử dụng tiếp tục nhất nhằm đo.

Tiến lên một bước về phía trước, đo lần 2. Lùi về phía sau một bước, đo lần 3. Nếu bao gồm sai số thì triển khai lấy trung bình cùng của 3 số đo. Nếu tất cả sai số bự thì chú ý ảnh hưởng của đồ điện hoặc kim loại quanh đó.

Đối với các khu cao tầng:

- Từ tầng trệt đến tầng 9: hướng của căn hộ chung cư trùng với phía của toàn cục tòa nhà. - từ tầng 10 trở lên: Do không còn chịu tác động của đất yêu cầu hướng của căn hộ cao cấp không phụ thuộc vào vào hướng tòa nhà. Lúc này, hướng căn hộ đó là hướng cho chính mình tầm quan sát rộng độc nhất (thường sẽ là phía gồm cửa kính rộng, nơi cung cấp nguồn dương khí thiết yếu cho ngôi nhà của bạn).

Đề được support kỹ hơn quý khách hàng hãy liên hệ với bọn chúng tôi:

Nhà nhập khẩu và phân phối bậc nhất sản phẩm thiết yếu hãng trên Việt nam