*
*


"Cho anh nhìn về em" là câu chuyện tình cảm đầy day chấm dứt xoay xung quanh Vu Vũ, cat Niên cùng Hàn Thuật. Trong mẩu chuyện đó, Hàn Thuật yêu cát Niên, yêu đến mềm yếu. Cat Niên lại yêu Vu Vũ, yêu mang đến đau lòng.

Bạn đang xem: Cho anh nhìn về em review

Cát Niên xuất hiện trong một mái ấm gia đình có tư tưởng trọng nam coi thường nữ. Vốn là 1 cô bé hoạt bát, đáng yêu nhưng lại bị chính những người thân của bản thân mình ruồng rẫy, cat Niên dần dần thu bản thân lại, cô quạnh sống trong cố kỉnh giới nhỏ dại của riêng biệt mình.

Khi mèo Niên to hơn một chút, cha mẹ cô vì ao ước sinh em trai cần đã đẩy cô về vùng ngoại thành hẻo lánh xa xôi sinh hoạt cùng gia đình bác gái. Ở đó, cat Niên gặp Vu Vũ, cậu nhỏ bé gầy yếu hèn xanh xao, bao gồm cái đầu trọc lóc, góc nhìn trong trẻo cùng khuôn khía cạnh thanh tú như một tiểu hòa thượng xứng đáng yêu.

Vũ Vũ luôn bị toàn bộ mọi tín đồ xa lánh và bài xích, bởi vì anh là con trai của một kẻ tiếp giáp nhân. Nhưng lại trong mắt cat Niên, Vu Vũ là đại trượng phu trai lương thiện và trong trắng nhất thế gian này. Vậy nên, cô muốn mở góc cửa cho Vu Vũ cách vào trái đất của riêng cô, muốn chia sẻ với anh gần như điều đẹp đẽ, diệu kì và cả bi thương trong vậy giới rực rỡ tỏa nắng sắc màu ấy. Lust Aveland

Năm tháng dần trôi, cat Niên với Vu Vũ dần dần khôn lớn. Với rồi, mèo Niên đem lòng yêu Vu Vũ, nhưng do sợ tiến công mất đi người đồng bọn nhất, cô cất tình cảm trong trái tim suốt một thuở thiếu thời.

Vu Vũ, là mưa bên trên núi Vu.

Là người nam nhi mặc chiếc áo trắng tinh, hòa tâm hồn trong nắng, nở thú vui trong nuốm dưới ánh phương diện trời.

Vu Vũ, là mưa trên núi Vu, cũng là mưa trong tâm địa Cát Niên với Trần Khiết Khiết.

Cùng một phía nhìn với cat Niên, è cổ Khiết Khiết cũng rước lòng yêu Vu Vũ. Trằn Khiết Khiết là tè thư của một gia đình danh giá, từ nhỏ bé đến lớn luôn được phụ huynh chiều chuộng, nâng niu, nhưng bao gồm sự phủ quanh của mái ấm gia đình lại là lí do khiến cô luôn cảm thấy trong tim trống rỗng. Vậy nên, khi bắt gặp Vu Vũ kéo tay mèo Niên chạy trên đường, mỉm cười nói vui vẻ ko màng đến bất cứ thứ gì xung quanh, cô bỗng mong trở thành bạn được anh cầm tay lúc đó.

Vu Vũ vẫn mở lòng với è Khiết Khiết. Bởi cô nàng ấy đang khiến cuộc sống đời thường của anh trở đề nghị ý nghĩa, bởi vì mảnh giấy với những dòng chữ nắn nót của cô khiến cho anh cảm thấy cái brand name "Vu Vũ" của chính bản thân mình trở nên quan trọng đặc biệt biết bao.

"Nhà thiếp sống phía phái nam Vu sơn, trên một sườn dốc hiểm trở, sớm tinh mơ thiếp là đám mây trên lưng núi, giờ chiều hóa thành cơn mưa phiêu du bất định, sớm chiều nào cũng vâỵ, luôn quanh quẩn bên sườn núi này..."

Vu Vũ trù trừ rằng, thật ra cat Niên new là fan giải nghĩa tên anh qua phần lớn câu văn ấy, thiệt ra cô đã tỉ mỉ chép từng dòng chữ kia vào chiếc kẹp sách với giữ ở bên mình từ siêu lâu.

Cát Niên nhìn về Vu Vũ từ thời thơ ấu cho đến hết thanh xuân.

Hàn Thuật quan sát về mèo Niên tự thuở thiếu hụt niên cho tới mãi sau này.

Nếu Vu Vũ cả đời nép mình trong trơn tối, thì từng bước chân của Hàn Thuật luôn được rải sẵn hoa hồng.

Hàn Thuật là con trai của chánh án tand nhân dân tỉnh, từ bé dại đến lớn chưa từng phải chịu đựng khó, chịu đựng khổ bao giờ. Anh có bản thiết kế xuất chúng, lại xuất sắc giang hơn người, có fan bố quyền lực tối cao và người người mẹ là bác sĩ ngoại y khoa thần ghê xuất sắc độc nhất tỉnh. Hình như trên đời này, sẽ chẳng điều gì hoàn toàn có thể làm tổn hại đến anh. Một nam giới trai như vậy, lại hướng góc nhìn về phía mèo Niên, cô nàng lặng lẽ như chú thỏ trắng, tuy thế khi nổi điên thì sẽ gặm người.

Hàn Thuật yêu cát Niên, dù hiểu ra rằng cat Niên chỉ yêu mình Vu Vũ.

Vu Vũ, là mưa bên trên núi Vu, là fan con trai bất hạnh và đáng buồn nhất bên trên đời này.

Vu Vũ từng bảo, đêm hôm mà tất cả mây nghĩa là mai sau trời vẫn nắng. Vậy mà, trong cuộc sống thường ngày của anh chưa từng có mang một ngày nắng, nhưng mà chỉ toàn giông bão ngập trời.

Năm đó, Vu Vũ 19 tuổi và cuộc sống ngắn ngủi của anh vĩnh viễn chỉ dừng lại ở tuổi 19 nhưng thôi.

Năm đó, cat Niên 18 tuổi, cô thay đổi một nữ giới tù nhân cùng mất đi tín đồ cô yêu nhất.

Năm đó, Hàn Thuật 18 tuổi, anh vấp xẻ lần thứ nhất trong đời. Một đợt ngã, lại xẻ quá đau, khiến cho chàng trai luôn sống vào mật ngọt như anh trong cả đời không vấn đề gì quên được.

Xem thêm: Review:: Cetaphil Moisturizing Cream, Cetaphil Moisturizing Cream

Năm đó, cat Niên vô tội, nhưng nên trở thành cố kỉnh thân cho con gái của một mái ấm gia đình quyền quý.

Năm đó, Hàn Thuật là nhân triệu chứng duy nhất gồm thể chứng tỏ sự trong trắng của cát Niên, dẫu vậy anh lại im lặng để bảo toàn danh dự cho mái ấm gia đình mình. Anh có thể đánh đổi tương lai của chính bản thân mình vì cô, nhưng không nỡ vì cô mà tiêu diệt thanh danh phụ huynh anh đã dùng cả đời nhằm gìn giữ.

"Có những người dân rồi sẽ đổi thay quá khứ. Bao hàm chuyện chỉ hoàn toàn có thể là ký ức. Nắm nhưng cuộc sống đời thường thì vẫn phải tiếp tục mà thôi."* Vu Vũ ra đi, cat Niên vào tù, còn Hàn Thuật vẫn đề xuất bước tiếp, bởi trước đôi mắt anh còn cả một sau này xán lạn vẫn chờ. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

Suốt mười một năm sau đó, Hàn Thuật đạt được không hề ít thành tựu, trở nên niềm trường đoản cú hào của phụ huynh anh, trở nên người lũ ông trong mơ của đa số cô gái.

Và trong veo mười 1 năm đó, Hàn Thuật vẫn mãi vương vít một nhẵn hình.

Gặp lại cat Niên sau mười 1 năm xa cách, kệ thây sự thờ ơ của cô, Hàn Thuật kiếm tìm mọi phương pháp để sửa chữa trị những sai lạc của anh trong thừa khứ.

Anh nói:“Khi gồm chuyện, nghĩ mang lại anh trước được không? xem là một biện pháp em giả như tha thứ đến anh.”

Anh nói: "Dù gì anh cũng không đi!"

Những lời nói ấy, thật trẻ con và ấu trĩ, cũng thật thực bụng và tha thiết biết bao.

Cát Niên, liệu em bao gồm từng rung động, cho dù chỉ là 1 trong chút thôi?

Mười một năm trôi qua, Hàn Thuật vẫn không chấm dứt yêu cat Niên. Mười một năm trôi qua, mèo Niên vẫn không xong yêu Vu Vũ.

Cho dù fan ấy vẫn ra đi, mặc dầu người ấy không thể trên đời này nữa, tuy thế "tình yêu là nỗi nhức mà bọn họ không nỡ trút bỏ", cho dù biết đớn đau, mà lại vẫn chẳng nỡ quên người.

"Tiểu hòa thượng của cô, anh là mưa trên núi Vu, là dòng suối nhập vào sông Giang, biến thành mây, sau cuối trở thành giọt nước mắt trong thâm tâm Cát Niên."

Có một cô gái, thay chấp yêu thương một người đã ra đi. Lại sở hữu một nam nhi trai, lặng lẽ đứng phía sau chứng kiến cô mãi lưu giữ thương người ấy.

Cát Niên, anh biết em sẽ luôn ghi nhớ được cậu ấy, y như anh cũng quan trọng quên em. Nhưng cát Niên, xin em, đến anh nhìn về em, nhìn về fan anh yêu hơn tất cả.

Có đôi khi, Hàn Thuật khiến mình nhớ đến Nhiếp Vũ Thịnh vào "Nợ em một đời hạnh phúc", do tình yêu thương của hai người đàn ông ấy đều rất thuần khiết, tinh khôi nhưng lại cũng thiết tha với sâu nặng nề vô cùng.

Mình vẫn luôn tin, rằng mang đến đi từng nào thì sẽ nhận lại được chừng ấy, sự việc chỉ là chuyện sớm giỏi muộn nhưng thôi.

Cát Niên yêu Vu Vũ, đó là điều mà ai cũng biết. Vậy cat Niên bao gồm yêu Hàn Thuật xuất xắc không? câu hỏi đó, rồi sẽ được thời hạn trả lời.

"Cát Niên nói:

- vì em đề xuất bán tòa nhà này, để thâu tóm về tiệm vải chỗ em đang làm.

- Vậy em sống đâu?

Hỏi xong, Hàn Thuật mới đột cảm thấy mình khờ chết đi được, anh xoa xoa khía cạnh mình và rồi cứ thế, quan sát cô cười."

*****

Vẫn là văn phong lạnh nhạt và yên tâm của Tân Di Ổ, "Cho anh chú ý về em" không chỉ kể về tình yêu, nhưng mà còn trình diện những mặt tối của xã hội một phương pháp vô cùng trần trụi với thực tế.

Xã hội này, là nơi những người dân có quyền cầm cố sẽ luôn được ưu tiên, là khu vực một fan vô tội có thể bị vùi dập không thương tiếc vì tội lỗi của cố hệ trước, là khu vực con người không ngần ngại giẫm đấm đá lên nhau nhằm giành lấy lợi ích cho riêng biệt mình.

Xã hội này, là khu vực công lí không còn được đề cao, là nơi đồng tiền và dục vọng có thể khiến con bạn ta sa ngã. Là chỗ mà chổ chính giữa hồn trong sáng của các đứa con trẻ bị vấy không sạch bởi những cân nhắc hèn hạ xấu xa của fan lớn, là nơi mà những người bị hại luôn phải gánh chịu phần lớn lời phán xét, gièm pha pha bởi vì những con tín đồ cổ hủ, nhỏ bé hòi. Có khi nào họ nghĩ, rằng phần đông lời cay độc từ chính miệng bọn họ nói ra, chính là nguyên nhân gián tiếp chiếm đi sinh mệnh của một nhỏ người?

Thật may, là tuy nhiên hành với đầy đủ điều dơ bẩn xấu xí ấy, là phần nhiều con fan tuy không hoàn hảo, nhưng kiên cường và lương thiện vô cùng.(Bài viết được post full và nhanh nhất có thể tại Lust Aveland)

Đó là con trai trai Vu Vũ thuần khiết nhưng mà đoản mệnh, là Đường Nghiệp luôn dốc lòng đảm bảo an toàn người thương, là è Khiết Khiết dường như không màng tương lai nhưng toàn tâm toàn ý thân thương một người.

Đó là Hàn Thuật hết lòng theo xua đuổi công lí, vì chính nghĩa mà chẳng màng mang lại tình riêng.

Đó là mèo Niên cho dù bị dồn cho tận lòng xã hội cơ mà vẫn ko ôm thù hận, do hận thù chỉ có tác dụng tim cô nặng nề trĩu.

Có thể nói, "Cho anh quan sát về em" là tác phẩm mình đang có nhu cầu muốn nhất của Tân Di Ổ. Cách xây đựng nhân vật tương tự như tình máu truyện cực kỳ vừa phải và thích hợp lí. Kết truyện quan yếu nói là viên mãn, nhưng đối với mình thì kết thúc như vậy là rất ổn rồi. Sau cùng, thì các con fan ích kỉ xấu xa cũng trở nên trừng phạt đam mê đáng, còn Hàn Thuật luôn luôn nỗ lực theo đuổi tình yêu thương cũng thành công đưa cát Niên trở về bên cạnh mình. Sau cùng, thì cát Niên cũng đồng ý lãng quên, mở lòng ra với con trai trai yêu thương cô nhất.