Vụ bài toán gây rúng đụng của Sisi và hàng trăm nạn nhân khác trong không ít năm đề ra thách thức cho chính phủ china trong việc đảm bảo an toàn trẻ em gái khỏi nạn xâm hại.

Bạn đang xem: Gái trung tóc ngắn


Sisi (sinh năm 2001) ko mặc xống áo nữ nữa. Cùng với cô, bọn chúng quá nguy hiểm.

Đứng chỗ đông người công nhân bên ngoài nhà sản phẩm công nghệ ở Đông Hoản, tỉnh giấc Quảng Đông, Sisi nổi bật với làn tóc ngắn, áo sơ ngươi rộng, quần jeans cùng đi giầy lười nam. Cô bé 20 tuổi nói bộ trang phục sẽ giúp đỡ mình tránh khỏi sự để ý không mong muốn từ nam giới.

“Tôi cảm thấy bình an hơn nhiều trong bộ dạng này", Sisi nói với Sixth Tone.

Sống sót sau nhiều lần bị chống hiếp, Sisi và câu chuyện của cô đã từng gây nên rúng đụng Trung Quốc, cuốn hút sự để ý của công nó vào vấn đề vốn được coi là cấm kỵ trong xóm hội xứ tỷ dân: lạm dụng quá tình dục con trẻ em.

*

Sisi thường mặc vật rộng, thứ giống phái nam sau các lần bị xâm hại.

Nỗi nhức liên tiếp

Khi mới 11 tuổi, Sisi mang thai sau khá nhiều lần bị tấn công tình dục. Thủ phạm là người bọn ông 74 tuổi sống thuộc làng cùng với cô nghỉ ngơi tỉnh hồ nước Nam. Mon 4/2013, một tháng trước lúc Sisi sinh nhỏ đầu lòng, ông ta bị phán quyết 12 năm tù.

Tháng 5/2013, liên tục 8 ngôi trường hợp học sinh bị giáo viên tiến công tình dục cũng rất được phanh phui. Những vụ việc trào lên sự cuồng nộ trong công chúng, tạo nên sự chú ý chưa từng có.

Giữa năm 2013, rộng 100 đơn vị báo thiếu nữ cùng nhau thành lập và hoạt động Tổ chức đảm bảo an toàn Trẻ em gái - tổ chức phi chính phủ lên án, kêu gọi giải quyết nạn lạm dụng trẻ em.

Nhưng nỗi nhức của Sisi chưa tạm dừng ở đó. Sau thời điểm cô sinh con, gia đình gửi cô mang đến Thâm Quyến với nhờ Xia, bạn điều hành một trong những trường mẫu mã giáo vào thành phố, chăm sóc. Ở đó, Sisi lại sở hữu thai. Cô cáo buộc Xia cưỡng hiếp mình.

Năm 2015, cô sinh đứa con thứ 2 ở tuổi 14.

“Chúng tôi đã report vụ việc vào năm năm ngoái và chỉ ra rằng xét nghiệm ADN đã dễ dàng chứng tỏ Xia là hung thủ. Tuy nhiên, câu trả lời duy độc nhất của cảnh sát là chúng ta hiểu thực trạng và đang theo dõi. Mà lại họ chẳng làm gì cả, cuối cùng, họ bác bỏ vụ việc với nguyên nhân thiếu bằng chứng", Lai Weinan, phép tắc sư đại diện cho Sisi, nói.

*

Lên 14 tuổi, Sisi đã gồm 2 đứa con là tác dụng của các vụ lấn dụng.

Khi được Sixth Tone liên lạc, văn phòng công an Thâm Quyến xác thực vụ câu hỏi bị khép lại bởi thiếu bằng chứng. Sisi có thể yêu ước nhà chức vụ mở lại vụ án song cô không làm cho vậy vì muốn tiếp tục cuộc sống yên ổn.

"Với đều nạn nhân như Sisi, việc không nhận được sự hỗ trợ cần thiết có thể làm biến hóa cả cuộc đời họ. Như trường đúng theo này, cô gái 20 tuổi vẫn mất tinh thần vào fan khác", Lai nói.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Sinh Tố Chuối Cho Bé, Cách Làm Sinh Tố Chuối Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon

Những năm ngay sát đây, khối hệ thống tư pháp china đã xem xét đầy đủ trường phù hợp như vụ án của Sisi một cách tráng lệ hơn nhiều.

*

Sisi mất tinh thần vào bạn khác sau số đông lần bị xâm hại.

Năm 2016, chính phủ Trung Quốc phát hành đạo luật mang tính bước ngoặt nhằm mục tiêu tăng cường bảo đảm trẻ em dễ bị tổn yêu mến - nhất là những trẻ nhỏ bị cha mẹ làm câu hỏi ở thành phố “bỏ lại” ở những vùng nông thôn.

Năm 2020, cơ chế báo cáo bắt buộc về lân dụng trẻ nhỏ được ban hành. Theo đó, những người tiếp xúc sát với trẻ em vị thành niên, bao hàm giáo viên, chuyên viên y tế, nhân viên cấp dưới khách sạn, phải report ngay lập tức bất kỳ hành vi nào nghi ngại là lân dụng, cảnh sát cũng phải mau lẹ vào cuộc điều tra.

Theo Zheng Ziyin, phó giám đốc Ủy ban đảm bảo an toàn trẻ vị thành niên của hiệp hội cộng đồng Luật sư Trung Quốc, những quy định new đã tạo ra sự khác biệt. Năm ngoái, cơ quan ban ngành tỉnh hồ nước Nam đã đưa ra buộc tội hình sự so với hai hiệu trưởng vì không báo cáo các trường thích hợp lạm dụng tình dục.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vụ việc không được đưa ra ánh sáng. Từ thời điểm năm 2017 mang đến giữa năm 2019, 8.332 vụ sử dụng tình dục trẻ em đã được xử lý, chỉ tăng vơi so cùng với 7.610 vụ được xử lý từ thời điểm năm 2013 cho 2015.

Thách thức

Đối cùng với Sisi và nhiều người khác, những quy định new vẫn chưa đủ để đảm bảo an toàn trẻ em gái ngoài lạm dụng. Nàn nhân vẫn thường bị đổ lỗi khi vấn đề xảy ra, khiến họ như phải chịu thêm một vết thương nữa về tinh thần.

“Các bậc bố mẹ lớn tuổi và những người dân ở nông thôn thường không biết cách cách xử lý khi thảm kịch xảy ra, điều này rất dễ vướng lại vết sẹo trong cả đời trong tim nạn nhân", Zheng nhận định.

Trong trường thích hợp của Sisi, sự không hiểu của gia đình phần làm sao là nguyên nhân cô bé 20 tuổi tiếp tục bị xâm hại.

Cô bắt buộc tự quan tâm bản thân từ khi còn nhỏ tuổi và thường xuyên chịu rất nhiều trận đòn roi từ cha mẹ không hòa thuận. Sau khi Sisi bị chống hiếp, chúng ta thậm chí kết luận vụ việc có thể là tín hiệu của việc con gái "hư hỏng".

*

Chính phủ china đang thực thi nhiều thiết yếu sách bảo vệ trẻ vị thành niên ngoài nạn lấn dụng. Trong ảnh, nhỏ bé gái ở hồ Nam từng là nàn nhân lân dụng đã vẽ tranh trên nhà.

Lúc Sisi rời hồ nước Nam cho một địa điểm trú ẩn dành cho thiếu phụ ở Bắc Kinh sau khi sinh người con thứ hai, ba nói cùng với cô: "Con khiến anh chị em mất mặt".

Dần dần, Sisi tỏ ra không muốn phụ thuộc vào bạn khác. Sau thời điểm rời công ty trú ẩn hồi tháng 6/2018, cô trở về nhà song mối quan hệ với cha mẹ ngày càng xấu đi. Bố còn bắt đầu sắp xếp các cuộc hứa xem mắt mang lại Sisi dù tình trạng sức mạnh cô ko tốt.

Cuối cùng, Sisi chọn người bọn ông hơn mình 18 tuổi, đối xử xuất sắc với gia đình, những con cô. Cho dù hiện niềm hạnh phúc với người bạn đời, cô gái 20 tuổi vẫn đang còn ác cảm cùng với hầu hết lũ ông, chỉ giao tiếp với người cùng cơ quan nữ ở trong nhà máy.

Theo các chuyên gia, nếu như được giáo dục đào tạo tâm lý, phụ huynh của những nạn nhân bị lân dụng có thể giúp nhỏ hồi phục tư tưởng sau chấn thương nhanh hơn.

Luật đảm bảo trẻ vị thành niên bắt đầu được sửa đổi của china có hiệu lực từ thời điểm tháng 6 hướng đến các kim chỉ nam như vậy. Theo đó, ngoài bài toán bắt buộc giáo dục giới tính vào trường học, dụng cụ quy định rằng cha mẹ của đông đảo nạn nhân bị sử dụng quá tình dục sẽ tiến hành hướng dẫn cách tiếp xúc với con cái của họ.