Nếu đã trải qua và trải nghiệm tất tận tật đa dạng và phong phú các món nạp năng lượng ở miền bắc và khu vực miền trung Việt phái mạnh thì Tico Travel sẵn sàng đưa các bạn đến phía nam, địa điểm hội tụ đa dạng và phong phú các món ngon miền Nam hứa hẹn sẽ khiến cho người đã thưởng thức vấn vương cạnh tranh quên. Hãy sát cánh đồng hành cùng Tico Travel để hưởng thụ nét “ngon – xẻ – rẻ” của 365 món ngon khu vực miền nam nhé!

CÓ THỂ BẠN quan TÂM: 

Biệt thự villa sài thành – ngủ dưỡng quý phái tại vùng hoa lệ

Top resort tp sài gòn view đẹp giá thấp đáng nghỉ ngơi dưỡng

Top đôi mươi khách sạn sài Gòn giá tốt gần trung trọng tâm view rất đẹp

Top đôi mươi homestay sử dụng Gòn giá thấp cho sinh viên sống ảo rất xịn sò

1. Gỏi cá trích Phú Quốc

Thuộc top menu các những món ngón miền Nam, khi đặt chân đến Phú Quốc chúng ta ít nhất một lần hãy trải nghiệm món gỏi cá trích – đặc sản nổi tiếng của Phú Quốc này. 

*

Có thể một số trong những thực khách không quen ăn đồ vật tươi sống nhưng có lẽ rằng món ăn này sẽ chuyển đổi suy nghĩ của các bạn. Sự hòa quấn của bóp gỏi hành tím, ớt thái mỏng, cố kỉnh một vài ba lát chanh mỏng lên lớp làm thịt được thái từ hai bên mạn sườn của cá trích tươi được đánh bắt cá trực tiếp từ các buổi đánh cả chiều về, bọn chúng sẽ khiến cho một món ăn nhiều để khiến quý thực khách hài lòng.

Bạn đang xem: Món ngon miền nam dễ làm

Còn gì hoàn hảo hơn lúc ngồi quây quần với bạn bè, người thân trong gia đình dưới những chòi nghỉ đuối dọc bến bãi biển, nhâm nhi một ly bia tươi hay như là một ly nước xay trái cây tươi mát, nhấm nháp vài đũa gỏi cá trích và đưa mắt hướng ra tầm biển lớn nơi xa, truyện trò về chuỗi ngày nghỉ ngơi tại Phú Quốc cute này.

2. Nhum đại dương Phú Quốc

Du khách khi ghẹ thăm Phú Quốc có lẽ rằng phải thưởng thức ít độc nhất vô nhị một lần món nhum biển cả hay nói một cách khác là cầu gai. Một món ngon miền nam bộ không chỉ các du khách từ phương xa mà người dân phiên bản địa nơi đó cũng lựa chọn liên tục cho bữa tiệc của mình. 

*

Nhum đại dương thường được dùng để làm nạo thịt nấu ăn cháo hay phổ cập hơn là tái chanh hoặc nướng chấm kèm muối tiêu. Hương vị bùi bùi bùi ngọt thơm của nhum biển cùng vị chua, ngọt, cay của hương liệu gia vị tẩm ướt luôn sẵn sàng chiều lòng các thực khách dù là khó tính nhất. Đấng mi râu cũng liên tục chọn món ăn uống này như một thức ăn uống siêu bồi dưỡng cho phái mạnh.

3. Bánh canh xẹp Phú Quốc

Tico Travel rất hân hạnh khi ra mắt đến chúng ta một trong số món ngon miền nam bộ dễ làm mà ai cũng nên kẹ thử lúc đến Phú Quốc, sẽ là bánh canh ghẹ.

Thức ăn uống này đặc thù bởi vị nước lèo đậm chất vị hải sản, nhất là hương thơm nồng của ké tươi cùng với nhiều các topping nhiều mẫu mã tùy ở trong vào nơi bán như tôm, chả mực, cá viên ăn với với một đĩa rau xanh sống với giá đỗ đã chần sơ qua nước sôi. Tiềm ẩn đây sẽ là 1 trong những món ngon miền nam bộ đầy tinh túy của vùng đất đại dương Phú Quốc.

*

4. Con gà Rẫy Phú Quốc

Du khách xa gần đã tương đối nhiều lần phải nghe mang đến món con kê rẫy trứ danh của Phú Quốc. Nhiều người dân nói chơi rằng để chân đến mảnh đất nền này mà chưa từng một lần thưởng thức món con gà rẫy thì xem như thể chưa từng đến Phú Quốc bao giờ.

*

Từng thớ thịt mềm mịn được chế biến nhiều chủng loại bằng các cách thức như nướng, chiên, hấp,…để làm cho các món ăn rực rỡ như con gà nộm, gà chiên mắm, con kê cháy tỏi,…đảm bảo sẽ là một trong những trong các điểm bao gồm trong thực đơn món ngon ngày tết khu vực miền nam không ai có thể bỏ lỡ.

5. Cua đá rang muối Cà Mau

Nhắc mang lại món ngon khu vực miền nam thì thiết yếu không nhắc tới món cua đá rang muối bột Cà Mau. Hoàn toàn có thể nói, hải sản Cà Mau không chỉ có nổi tiếng vì chưng sự tươi sống và đa dạng của nó mà còn nổi tiếng bởi những món ăn uống lạ, rất dị chỉ riêng tất cả tại đây, đó chính là cua đá. Có tên gọi này là vì cua đá thường xuyên tại những bến bãi đá, gánh đá hoặc tại cửa ngõ sông thông ra biển. Rất có thể chế biến chuyển chúng thành các món ăn uống siêu lừng danh như cua đá rang muối, cua đá hấp bia,…

*

6. Cá thòi lòi Cà Mau

Cá thòi lòi là một trong những món ăn dân gian nổi tiếng nhất mà nói tới món ngon khu vực miền nam bất cứ ai cũng phải biết. Các loại cá này là đặc trưng của vùng rất nam tổ quốc, cùng vị thịt của nó bảo đảm sẽ sánh ngọt hơn cả các loại cá thông thường khác. Vày thế, để tận hưởng trọn vẹn nhất mùi vị đó, tín đồ dân Cà Mau thường chế biến bằng cách thức nướng hoặc nướng muối ớt. Cũng tùy địa chỉ các siêu thị và tính chất của nó mà người ta còn sử dụng nhiều các chế biến hóa khác để tạo cho các món như lẩu cá thòi lòi, cá thòi lòi nấu ăn cháo,…

*

7. Bánh tầm Cà Mau

Không chỉ nổi tiếng về thủy sản mà Cà Mau còn là vùng đất nổi tiếng cực kì với món bánh tầm. Đây là 1 trong các món ngon miền nam bộ dễ làm cho mà không ít nơi đã hướng dẫn công thức tiến hành vì tính lừng danh của nó.

Khi thưởng thức món ăn này, bảo đảm an toàn du khách vẫn bị ấn tượng bởi sự bùng nổ của vị giác khi chiếc dai dai, mềm mại của từng thớ thịt kê hòa quyện thuộc sợi bánh tầm, chan một ít nước sốt cà ri làm cho dậy vị cùng chiếc giòn giòn, thanh mát của rau xanh sống và giá đỗ. Còn chần chờ gì nữa cơ mà không cùng Tico Travel xách túi balo tiến cho Cà Mau tức thì thôi nào!

*

8. Bánh cống bắt buộc Thơ

Nếu ai đó đã từng vấn vương chiếc vị của món bánh khọt trứ danh hay thậm chí còn là không từng trải nghiệm thì cũng hoàn toàn có thể ít độc nhất vô nhị một lần những hiểu biết món bánh cống nên Thơ. Là một trong trong các món ngon miền Nam, bánh cống đề nghị Thơ được chế tao dày rộng bánh khọt và lớp nhân bên trong gồm đậu xanh, củ sắn, giết thịt bằm cũng đầy đủ hơn siêu nhiều.

Người thợ chế tạo hình cùng thả bánh vào chảo rán ngập dầu, để lên trên một vài bé tép sông kế tiếp vớt ra để ráo dầu và ăn cùng nước mắm. Chỉ biểu đạt đến phía trên mà các bạn cũng đã mong đến ngay bắt buộc Thơ và thưởng thức phải không nào!

*

9. Lẩu mắm đề nghị Thơ

Đến nên Thơ mà quý du khách không hưởng thụ món lẩu mắm thì là 1 trong thiếu sót rất to lớn cho chuyến đi này. Là một trong các món ăn đặc trưng của món ngon miền Nam, lẩu mắm đề xuất Thơ là món ăn đặc biệt khi nó là hiện nay thân của việc giao thoa nhì nền văn hóa người Khmer và người dân từ khu vực miền nam tiến vào khai khẩn. 

Lẩu mắm nên Thơ khiến khác nước ngoài phải vấn vương quên lối vì sự đậm đà trong vị nước lẩu và mẫu thanh mát, giải nhiệt từ các loại rau công ty trồng như rau củ muống, cải thảo, bông súng, bông bí, cà tím,…Một món ăn không cao cấp, đẳng cấp và sang trọng nhưng nét bình dân của nó đủ nhằm để lại tuyệt vời khó phai trong thâm tâm thực khách.

*

10. Con cá quả nướng trui đề nghị Thơ

Món ngon miền nam bao gồm đa dạng các đặc sản nổi tiếng vùng miền này, trong số đó bắt buộc phải nhắc đến món con các lóc nướng trui tại miền sông nước nên Thơ.

*

Món ăn dân gian này không chỉ đơn giản và dễ dàng từ nguyên liệu chính là cá lóc được bắt thẳng từ dưới sông cơ mà cách chế biến của nó cũng hết sức dân dã: xiên que dọc theo thân cá và che đống rơm lên rồi đốt cho tới khi tàn tro. Mùi thơm nực của con cá quả nướng chín là lúc chúng ta có thể thưởng thức một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng nức tiếng trên miền tây-nam bộ này. 

11. Bánh tét lá cẩm đề nghị Thơ

Là một trong những món ngon miền Nam, bánh tét lá cẩm buộc phải Thơ từ lâu đang trở thành thức ăn luôn luôn phải có trong những mâm cỗ ngày tết, hay thậm chí còn món ăn này cũng khá được đưa vào thực đơn những món ngon ngày giỗ miền nam. Có thể nói, với nguồn gốc xuất phát từ gia tộc bọn họ Huỳnh trí tuệ sáng tạo ra và lưu truyền lại, bánh tét lá cẩm từ lâu đang trở thành món ăn không còn xa lạ trong các dịp nghỉ lễ hội đặc trưng của người dân bạn dạng địa miền nam ta.

*

Tạo đề xuất vẻ rất đẹp lạ với hương thơm độc đáo và khác biệt so với các loại bánh tét thông thường khác đó là nhờ vào lá cẩm – loại nguyên vật liệu chính mang lại món nạp năng lượng này. Sắc đẹp tím của lá cẩm không chỉ đảm bảo an toàn phần nhìn tuyệt đẹp mắt của món ăn uống mà lá cẩm trường đoản cú lâu đang trở thành một trong các nguyên vật liệu mà những thầy dung dịch Đông y răn dạy dùng vày tính bổ trợ cho sức mạnh của chúng.

Một lát bánh tét được cắt ra bằng sợi chỉ bao hàm lớp nếp dẻo tím bọc mặt ngoài, bên phía trong là lớp nhân có hạt đậu xanh tiến thưởng ươm với thịt heo ướp đẫm hương liệu gia vị cùng tạo nên sự một mùi vị khó quên giữa vô vàn các món ngon miền Nam.

12. Bánh hỏi heo quay Phong Điền

Với một số gia đình truyền thống tại miền nam bộ Việt Nam, bánh hỏi heo quay Phong Điền cũng là một trong trong các món ăn uống ngày giỗ khu vực miền nam phổ biến luôn luôn phải có trong những mâm giỗ xưa. Món ăn này được chế biến đúng mực “cây công ty lá vườn” khi rất có thể sử dụng toàn bộ các vật liệu nhà làm cho và bằng phương pháp thủ công bằng tay tinh tế nhất. 

*

Hai vật liệu chính nổi bật của món ăn này là bánh hỏi và heo quay đa số được bào chế đa dạng. Lớp bánh hỏi làm cho từ bột gạo với xay nhuyễn. Heo quay là tác dụng của quy trình nhóm lửa hồng cùng quay giết thịt heo đã làm được ướp đẫm gia vị.

Món ăn uống này thường xuyên được trình diễn trên một dòng đĩa size rộng, ở bên dưới là các tầng bánh hỏi được phết dầu hành óng ánh, trên đó đặt lên trên các miếng thịt heo quay xoàn ươm thơm nức mũi, ăn kèm với dưa leo hay chả lụa cùng một chén con nước mắm tỏi ở bên cạnh.

13. Bánh dân gian đụng Sơn

Cồn Sơn từ khóa lâu đã nổi tiếng với cùng với nét dân gian toát lên trường đoản cú chính tín đồ dân bạn dạng địa vị trí đây với nếp sinh sống bình dị, gần cận của họ. Với vị trí nằm giữa sông Hậu và bí quyết bến Ninh Kiều khoảng tầm 10km, rượu cồn Sơn sở hữu không chỉ là là vẻ rất đẹp của thoải mái và tự nhiên mà còn được biết đến với các món ngon khu vực miền nam đặc sản dân gian khó rất có thể bỏ qua.

*

Bên cạnh không ít món ngon khu vực miền nam dễ làm cho tại cồn Sơn, TP. Buộc phải Thơ, nơi đây còn là xuất xứ của không ít các một số loại bánh dân gian thơm ngon đầy ý vị truyền thống cuội nguồn xa xưa. Mỗi mâm bánh được đem ra hẹn hẹn có thể thỏa mãn thực khách bằng một “đại tiệc màu sắc” với đa dạng chủng loại các loại bánh đầy đủ màu, đủ dạng từ bánh chuối, bánh lá mít, mang lại bánh da lợn, bánh khoai mì. 

Các chế biến các loại bánh dân gian này sẽ không khó. Dòng cốt lõi đến vị thơm và ngon của món nạp năng lượng này đó là sự chế biến tinh giản từ các nguyên vật liệu địa phương và mùi thơm khủng ngật của nước cốt dừa. Món ăn uống này là 1 trong trong các món ăn trong thực đối kháng món ngon vào buổi tối cuối tuần miền phái nam không ai hoàn toàn có thể bỏ lỡ!

14. Chuối quết dừa tiền Giang

Một món ăn bình dân cực khét tiếng mà không có bất kì ai không biết sinh sống xứ tiền Giang thơ mộng chính là món chuối quết dừa dân dã. Chiếc vị thơm ngát của chuối chín quà ươm cùng sự bự ngậy của lớp dừa trắng là điểm thu hút số 1 của món ăn uống này.

*

Đây là món ngon miền nam bộ dễ làm cho mà hương vị của nó không còn kén fan ăn. Mặc dù là trẻ hay già, phệ hay bé, miền nam hay miền bắc bộ tổ quốc đều hoàn toàn có thể thưởng thức với thẩm thấu được mẫu vị vốn tất cả của nó. 

Nguyên liệu chính của món ăn uống này là chuối, dừa nạo với đậu phộng. Cách chế tao tùy ở trong vào từng gia đình, mỗi nhà hàng quán ăn và tìm hiểu đối tượng ship hàng là rất nhiều ai mà gồm sự chắt lọc khác nhau. 

15. Thô cá bông vệ sinh Tiền Giang

Khô cá bông lau là 1 trong những trong những món ngon khu vực miền nam rất dễ phát hiện trên các bàn nhậu. Cá bông lau khi còn tươi sinh sống có màu trắng sữa, dọc sống sống lưng nhàn nhạt xanh, toàn thân đầy đặn, bụng thon. Khi rước cá bông lau đi phơi khô thì vẫn rất có thể giữ được white color ngà lôi kéo đấy.

*

Nhận biết một khô cá bông lau unique ngoài tiến công giá màu sắc và hình dáng của nó thì điểm đặc trưng là rất có thể dựa vào câu hỏi khi tách bóc thanh cá ra đang kéo theo thớ giết mổ nhuyễn, xoắn vào nhau, không có mỡ. Vị khô cá bông vệ sinh phải bao gồm vị thơm ngon, ngọt vị cá nhưng không tanh.

Khô cá bông lau là thành quả của đa số các công đoạn kéo nhiều năm 3 – 5 ngày. Người dân miền Tây rất có thể dùng chúng để chế biến các món ngon miền nam đa dạng như khô cá bông vệ sinh kho cốt dừa; canh chua khô cá bông lau;…

16. Chả nướng Chợ Gạo

Đến tiền Giang mà không ké thăm chợ mặt hàng Bông với tự thưởng thức riêng cho mình một trong những phần chả nướng Chợ Gạo thì ko thể coi là đã đi du lịch Tiền Giang rồi! Một mon ngon mien tay nam giới bo nổi tiếng bởi hương vị của nó trong rất nhiều các món ngon miền Nam. 

*

Chả nướng Chợ Gạo gây ấn tượng bởi mùi vị của nó mà phương pháp chế biến cũng khá đơn giản nhưng đòi hỏi nhiều sự cẩn thận, khôn khéo hay thậm chí là là kinh nghiệm nhiều năm để tạo nên hương vị quánh trưng khác biệt của mỗi cửa hàng. Chả lúc chín được mang ra khỏi nồi, bổ thành từng miếng tùy khuôn đựng và ăn kèm với nước mắm nam ngư chua ngọt, rau xanh sống. Vị béo, chua, ngọt, cay thơm nức hòa quấn với nhau khiến cho thực khách hàng khó rất có thể dừng đũa được!

17. Bún thủy hải sản bề bề Vũng Tàu

Bún thủy hải sản bề bề trực thuộc top các mục 365 món ăn ngon miền Nam hằng ngày khi mà khác nước ngoài có thời cơ ghé thăm tp biển Vũng Tàu dễ thương này. 

Thứ tinh túy của bún hải sản bề bề này là nằm tại nước dùng và bề bề. Nói về nước dùng, nó trọn vẹn là tinh túy của cua đá, gạnh tươi và xương kê được đun nấu nhừ bắt buộc vị của nước cần sử dụng là vị ngọt của làm thịt tươi thủy sản mà không hẳn là vị ngọt của các gia vị khác.

*

Bề bề (hay còn gọi là tôm tích) được đánh bắt cá trực tiếp từ biển cả Vũng Tàu do đó độ tươi mới của nó là cần thiết chối cãi. Bề bề ngon phải là bề bề có thể thịt, tươi ngon, không trở nên bở có thể ăn cùng với nước mắm cay chua hay đối chọi thuần chỉ việc ăn kèm với bún và nước sử dụng trong bát đã đầy đủ để biểu hiện được mùi vị thuần túy tự nhiên và thoải mái của nó.

18. Gỏi cá mai Vũng Tàu

Món ngon khu vực miền nam vào vào cuối tuần  ở Vũng Tàu cần phải bao gồm đặc sản không có ai không biết ở vị trí đây – gỏi cá mai. 

*

Nguyên liệu chủ yếu của món ăn uống này là cá mai – một một số loại cá sinh sống thịnh hành tại khu vực biển Vũng Tàu. Ngư dân đánh bắt cá này cùng được thâu tóm về từ những tiểu thương. Cá mai khi được mang đến phải được tấn công vảy cùng rửa sạch mát sạch sẽ, xương của cá theo chiều dọc củ của thân được rút ra còn lại thịt cá mọng nước.

Ướp giết mổ cá với tỏi, chanh, giấm, ớt và bóp gỏi chúng, núm là đã chiếm lĩnh được một đĩa gỏi cá mai đúng mực vị Vũng Tàu. Còn gì khác tuyệt vời rộng khi vừa gắn bó cùng bạn bè tâm sự về chuỗi ngày du ngoạn tại tp biển Vũng Tàu, vừa nhâm nhi tách bóc bia thuộc vài lát gỏi cá mai đặc sản nổi tiếng nơi đây!

19. Ốc vú con gái Vũng Tàu

Vô cùng nổi tiếng với đa dạng các loại thủy hải sản nhưng một trong các chúng là đặc sản lẻ tẻ quý hiếm tại Côn Đảo, đó đó là ốc vú nàng. Tự một nguyên liệu tươi sinh sống là ốc vú phụ nữ mà hoàn toàn có thể chế đổi mới ra không hề ít các món ngon miền nam sẵn sàng chiều lòng những thực khách khó tính nhất.

*

Có thể lựa chọn vô số phương pháp chế biến đổi như hấp, xào, nướng, làm cho gỏi, có tác dụng món trộn nhưng chắc rằng sự lựa chọn được phần đông thực khách tận hưởng ứng nhất đó là luộc.

Ốc vú nữ giới luộc là cách thức chế vươn lên là giữ được chu toàn vị vừa thơm vừa ngon vốn có của nguyên liệu. Quý khách có thể cảm nhận thấy một món nạp năng lượng không mập ngậy như thịt tuy vậy cũng không dai như ngao, sò.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách làm mứt cam cực ngon mà dễ làm, 2 cách làm mứt cam cực ngon mà dễ làm

20. Mứt phân tử bàng Côn Đảo

Bên cạnh các món ngon khu vực miền nam có thể tra cứu thấy tại Vũng Tàu thì tiếp sau đây hãy ghé thăm Côn Đảo, Vũng Tàu để trải nghiệm một thứ đặc sản nổi tiếng khác – mứt phân tử bàng. 

*

Tùy vào mùi vị của mỗi cá nhân mà có thể lựa chọn hai vị khác nhau: mứt hàng bội bạc vị mặn và mứt hàng tệ bạc vị ngọt (hay còn phát âm là mứt hàng tệ bạc rang muối giỏi rang đường). Fan dân bản địa nhặt trái bàng chim nạp năng lượng rụng đêm về phơi khô khoảng tầm bốn hoặc năm nắng và nóng rồi đập vỏ mang hạt. Hạt này tùy thuộc theo cách sản xuất là rang với con đường hay muối sẽ mang lại ra những thành phẩm không giống nhau.

Đây rất có thể được xem như là một trong số đặc sản mà du khách lựa chọn mua làm quà biếu nhiều nhất vì nó mang đậm vết ấn của Côn Đảo xinh đẹp vị trí đây.

21. Kem Alibaba Vũng Tàu

Kem Alibaba 1 thời hot hit tại tp hồ chí minh thì ni đã có mặt tại Vũng Tàu với cùng một diện mạo độc đáo hơn. Là 1 trong những món ăn uống đường phố cơ mà kem alibaba tiếp nhận sự mừng đón rất thân mật từ bộ phần các bạn trẻ hiện tại nay, thu hút du khách tứ phương khi xẹp thăm Vũng Tàu hoa lệ. 

*

Một số cửa hàng kem alibaba này tại Vũng Tàu còn được trực tiếp bán bới người nước ngoài thân thiện, dễ dàng mến. Sự thú vui của khác hoàn toàn về nền văn hóa và vị thơm ngon lớn ngậy của kem tươi là đầy đủ điểm ham mê nhất của món nạp năng lượng này trên đây.

22. Máu canh tôm hùm Long Hải

Long Hải, một thị xã thuộc thị xã Long Điền, TP. Vũng Tàu, địa điểm đây nổi tiếng đặc trưng bởi đặc sản nổi tiếng chỉ nhất địa phương này có, đó là món huyết canh tôm hùm. Cho nên vì thế Tico Travel vô cùng hân hạnh khi đưa du khách cùng theo cảm nhận điều thú vị ở món ăn quan trọng đặc biệt này.

*

Tiết canh tôm sú Long Hải nổi tiếng từ thọ khi là 1 trong món ăn ngon – độc – kỳ lạ được chế biến từ những bé tôm long tươi ngon nhất. Món ăn này phần chính là tiết canh tôm sú nhưng tiết canh tôm rất ít. Mặc dù nó đầy đủ gây nở rộ vị giác vị thịt tôm mượt ngọt ăn lẫn với ngày tiết tôm sệt sánh, mằn mặn, ngòn ngọt. Hãy xách túi ba lô lên và mang lại trải nghiệm thử ngay món ngon miền Nam này nào!

23. Lẩu súng Phước Hải

Một món ăn uống nổi tiếng lâu lăm tại vùng hải dương Phước Hải là món lẩu súng. Tương tự các món lẩu thông thường khác nhưng gồm chút đặc biệt hơn, lẩu súng Phước Hải bao gồm các nguyên liệu chính là cá, bông súng cùng những loại hải sản tươi sống khác như tôm, mực, sò, thanh cua.

Vị nước cần sử dụng thơm ngon, đậm đà vị ngọt, vị thanh của hải sản, vị chua của me, vị cay the của sả, ớt làm nên sức hút của một món nạp năng lượng đậm chất dân dã và nhiều năm của một địa phương vùng biển.

*

Đến cùng với Phước Hải, du khách nên một đợt nếm test món lẩu súng chỗ đây, vì Tico Travel hứa hẹn rằng món ăn này đang là một trong không ít món ngon miền Nam hoàn toàn có thể níu giữ bước đi bạn lại.

24. Bánh tráng trộn sử dụng Gòn

Sài Gòn trường đoản cú lâu không chỉ có nổi tiếng bởi vì cảnh sắc sáng chóe của nó cơ mà còn danh tiếng bởi các món ngon miền Nam, trong đó phải kể tới rất nhiều những món ăn uống đường phố đủ làm cho xiêu lòng hầu hết thực khách giận dữ nhất khi lép thăm vị trí đây. Một trong những các món ngon vào cuối tuần miền phái mạnh mà người nào cũng cần phải ghi nhận và hưởng thụ một lần vào đời, đó đó là bánh tráng trộn sử dụng Gòn.

*

Ban đầu bánh tráng trộn tp sài thành chỉ nổi tiếng trong người trẻ tuổi khi xuất hiện không hề ít ở các sạp thức ăn uống đường phố, trước cổng trường học,…nhưng lâu dần dần bánh tráng trộn ngày càng theo thông tin được biết đến thoáng rộng hơn bởi sự chuyển đổi đa dạng trong cách sản xuất chúng.

Sợi bánh tráng mỏng, mềm mỏng trộn phổ biến với những loại topping như khô gà, khô bò, gan, trứng cút, hành phi, xoài chua, rau răm,…kết hợp với các các loại nước sốt “đặc chế” từ mỗi cá nhân chế biến làm cho món bánh tráng trộn sài gòn hoàn toàn khác biệt nhau, mang các nét đặc trưng riêng. 

25. Phá lấu sài Gòn

Khi dạo quanh một vòng tp Sài Gòn, rất dễ dàng bắt gặp các quầy buôn bán phá lấu với phần đa nồi phá lấu nóng hôi hổi, nghi chết giấc khói thơm lừng cả một góc phố sử dụng Gòn. Phá lấu sài Gòn không còn hạn chế đối tượng người tiêu dùng thưởng thức nó mà đã trở thành một món ngon miền nam dù là già xuất xắc trẻ hồ hết mê đắm.

*

Món phá lấu ngon là món phá lấu trước hết đề xuất được rửa cùng nấu kỹ càng, sạch mát sẽ. Nước dừa dùng để luộc chín phá lấu làm phá lấu đậm vị lớn ngậy, thơm ngon. Càng hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn khi rất có thể ăn kèm phá lấu với bánh mì nóng hổi, bắt đầu ra lò. Vị sực sực của phá lấu, vị khủng ngọt của nước dừa cùng bánh mì giòn rụm làm nên sức hút thiết yếu chối từ mang đến món ăn uống này.

26. Hạt sen khô sử dụng Gòn

Sau một chuyến du ngoạn dài ngày tại sử dụng Gòn, ví như các bạn muốn tìm kiếm một thức nạp năng lượng bổ dưỡng cần sử dụng làm quả cho người già tốt cả trẻ bé dại thì phân tử sen khô thành phố sài gòn là món ngon miền nam bộ Tico Travel khuyến nghị bạn nên sắm. 

*

Hạt sen khô được làm từ đều hạt sen tươi nhất, sung túc nhất với mùi vị thơm ngọt vốn có của phân tử sen. Hạt sen khô ngon là hạt không tồn tại tim sen, huyết trắng đục, khi ăn uống có vị ngọt bùi.

Từ hạt sen khô hoàn toàn có thể chế biến đa dạng và phong phú thành nhiều món ăn khác nhau như trà hạt sen long nhãn, xôi phân tử sen, phân tử sen hầm con kê thuốc bắc,…Các chúng ta cũng có thể ghé chợ Bến Thành hoặc chợ Lớn sài gòn để mua được đặc sản này.

27. Trườn tơ Năm Sánh Tây Ninh

Nhắc cho Tây Ninh là phải nhắc tới ngay mang lại món trườn tơ Năm Sánh trứ danh nghỉ ngơi đây. Là 1 trong trong những món ngon miền nam bộ không thể vứt lỡ, bò tơ Năm Sánh có thể nói đã dần trở thành một “thương hiệu” trên vùng đất tây nam bộ này.

*

Nguyên liệu chủ yếu cho món ăn uống này là bò tơ, hay nói một cách khác là bò còn non – một số loại thịt giàu đạm, không bự ngậy, có giá trị bồi bổ rất cao phù hợp cho bổ dưỡng sức khỏe. Từ nguyên liệu chính này mà những đầu bếp rất có thể lựa chọn đa dạng và phong phú các bí quyết chế biến, miễn sao giữ gìn được vị ngon nguyên bản tuyệt vời nhất của các loại thịt trứ danh này.

28. Bánh canh Trảng Bàng

Ghé thăm Trảng Bàng, Tây Ninh mà chưa thử qua món bánh canh Trảng Bàng thì thiếu đi 1 phần rất béo trong khoảng thời gian du lãm tại mảnh đất nền này. 

*

Về phần nhìn, bánh canh Trảng Bàng không có sự khác biệt đặc trưng như thế nào so với những loại bánh canh thường thì khác. Mặc dù khi trải nghiệm thìa nước dùng thứ nhất hay khi gắp một đũa đầy đủ các vật liệu trong đánh bánh canh đó thì thực khách đang ngỡ ngàng vì nét khác biệt trong hương vị mà bánh canh Trảng Bàng có lại.

Một sơn bánh canh Trảng Bàng ngon là sự hòa quyện giữa nước dùng trong, đậm đà hương liệu gia vị chua, ngọt, cay cùng giò heo, huyết heo, sợi bánh canh mượt dai ăn cùng rau sống. Tất cả cùng tạo cho món ngon khu vực miền nam mà bất kì ai cũng phải hài lòng.

29. Nem bòng Tây Ninh

Nem bưởi Tây Ninh có lẽ rằng là một trong những thức ăn đặc sắc nhất tại vùng khu đất miền tây-nam bộ này, là một món ngon miền Nam mà bạn nên thử. Bởi vì lẽ này mà rất các các du khách khi cho đây hồ hết lựa lựa chọn nem bòng Tây Ninh như là 1 trong món quà đặc thù của một mảnh đất để biếu ông bà, bố mẹ hay gởi tặng bạn bè ở đông đảo tỉnh thành xa xăm khác.

*

Sự đặc biệt quan trọng của nem bưởi Tây Ninh là mô tả ngay cái brand name của nó. Nem bòng Tây Ninh được chế tao từ nguyên liệu chính là vỏ trái bưởi như tên gọi mà không thể có một tí thịt nào. Điều này đầy đủ để chúng ta phải kinh ngạc chưa?

Và rộng nữa người nào cũng phải trầm trồ do dù không có vị làm thịt nào tuy thế “team ăn thịt” hoàn toàn hoàn toàn có thể bị mê mẩn bởi cái vị đặc trưng của vỏ bưởi và đu đầy đủ xanh, xắt sợi bào nhuyễn đem phơi khô, thêm các gia vị làm dậy mùi hương như tiêu, ớt hiểm, chùm ruột, vông nem,…tạo nên vị chua ngọt cay kích đam mê vị giác của thực khách dù là khó tính nhất.

30. Thèo lèo Tây Ninh

Có lẽ cái thương hiệu “thèo lèo” đang khiến khác nước ngoài hoang mang vì rất độc – lạ và chưa nghe trước đây bao giờ. Nhưng cái brand name thèo lèo Tây Ninh này là tên thường gọi đặc trưng riêng rẽ của nó, còn ở các vùng miền khác có thể hiểu là đó là một món ăn tương tự với kẹo lạc.

*

Thèo lèo Tây Ninh được sản xuất từ mạch nha, phân tử mè, đậu phộng. Các nguyên liệu siêu đơn giản dễ dàng và phải chăng tiền nhưng bằng cách chế đổi mới linh hoạt, tỉ mỉ cũng đầy đủ để khiến cho một món ăn đặc sản nổi tiếng của miếng đất tây-nam bộ này.

Thèo lèo Tây Ninh là món ngon miền nam bộ dễ làm cho rất thích hợp cho phần đông ngày mưa rả rích, vừa nhâm nhi một tách bóc trà thơm, vừa hưởng thụ một đĩa thèo lèo giòn rụm, ngọt ngào. Gắng này là quá đầy đủ để tận thưởng trong một ngày mưa gió giăng lối.

Trên đây là top danh mục 30 món ngon khu vực miền nam mà bất kì người nào cũng nên thưởng thức khi xẹp thăm những địa phương tại đây. Từng một món ăn là thay mặt đại diện của cả một mẩu chuyện hay thậm chí là một trong những nền văn hóa truyền thống đã có từ rất lâu đời. Tico Travel luôn sẵn sàng để giúp quý vị rất có thể tìm mang lại và cảm thấy từng món ăn uống hay lựa chọn để làm quà tặng ngay cho bạn bè, fan thân.