Tuổi đôi mươi là tuổi của lựa chọn. Vày Tuổi 20 rất trẻ, siêu khỏe và cũng tương đối rẻ nên họ có vô số những lựa chọn. Nhưng chính vì có quá nhiều sự lựa chọn, Tuổi trăng tròn lại là cái tuổi của vô vàn băn khoăn. Đôi đôi mắt của Tuổi trăng tròn thường luôn bị một tờ sương mờ đậy lấp. Sẽ thật giỏi khi có ai đó vén bức màn sương ấy lên để Tuổi 20 tự tin hơn trong những bước đi của mình. Và thực tiễn có một bạn đã có tác dụng được ấy. Đó là Tina SeeLig – một nữ tiến sỹ thần tởm học và là một doanh nhân thành đạt – đã hỗ trợ rọi sáng sủa màn sương mờ ảo ấy bởi cuốn sách “Nếu Tôi Biết Được khi còn 20”.

Bạn đang xem: Nếu tôi biết được khi còn 20 review


“Nếu Tôi Biết Được lúc còn 20” là cuốn sách được Tina Seelig đúc rút từ những nghiên cứu, công tác học của đh Stanford kết phù hợp với kinh nghiệm đào tạo và điều hành một doanh nghiệp đa tổ quốc của bà. Bà viết cuốn này khi đàn ông bà 18 tuổi với ao ước muốn share những kinh nghiệm tay nghề xương ngày tiết và kỹ năng quý giá của chính bản thân mình để trang bị cực tốt cho Tuổi 20 của cậu ấy. Và do thế, mọi Tuổi đôi mươi khác cũng rất được hưởng lợi do điều này. Nhưng nếu như bạn đang Tuổi 30 tuyệt 40 hay cao hơn nữa nữa, thì cuốn sách này vẫn rất đáng để để đọc. Ít ra các bạn sẽ chia sẻ lại với đa số Tuổi trăng tròn khác nhiệt thành của mình.

Tôi rất tuyệt hảo với 4 điều nhưng cuốn sách này sở hữu lại. Thứ nhất, cuốn sách này góp tôi nâng cấp khả năng sáng sủa tạo của chính bản thân mình gần như ngay lập tức lập tức. Lắp thêm hai, nó giúp tôi nhâm nhi được vị ngọt của thất bại. Lắp thêm ba, tôi sẽ được tiết lộ những kín cách sinh sản dựng sự may mắn. Cùng cuối cùng, tôi nhận ra Trái Đất này chỉ có 50 người.

1. Sáng chế vô hạn

“Đừng yêu mong sự mang đến phép, mà lại hãy van nài sự tha thứ”

Vì Tina Seelig giảng dạy các khóa học tập về sáng chế tại Stanford bắt buộc bà đem về vô vàn hầu hết ví dụ xuất xắc để nâng cấp khả năng sáng chế của bản thân. Tuổi 20 cần phải biết rằng để sáng tạo, chớ nghĩ đâu xa, hãy quan sát thật kỹ xung quanh. Câu trả lời thường nằm sát bên ta nhưng mà ta không chú ý thấy. Tuổi đôi mươi cũng nên biết rằng phần nhiều ý tưởng đều phải có tiềm năng mặc dầu nó tất cả bị review là ngốc nghếch tuyệt ngớ ngẩn. Một ý tưởng rất có thể là ngớ ngẩn với người này tuy thế lại là hoàn hảo và tuyệt vời nhất với tín đồ khác. Vì thế đừng vội vàng nản chí nếu ý tưởng của người sử dụng bị mang đến là phi thường và bất khả thi. Và không nên vội phán xét ý tưởng phát minh của fan khác.

*
Chương này minh chứng rằng sáng tạo không phải là điều quá khó khăn.

Một giữa những cách rất hấp dẫn và siêu cấp tốc để tạo nên ý tưởng mới là hãy nghĩ ngược lại. Hãy nghĩ ngược lại các suy nghĩ thông thường. Hãy quá qua những quy tắc vì những quy tắc hay được tạo nên để phá vỡ lẽ (trích trong sách). Tiếp đến đúc kết lại những chiếc thực sự “có tiềm năng” và vứt bỏ những thứ “chưa tiềm năng”. Cuối cùng, hãy DŨNG CẢM tiến hành ý tưởng ấy. Đừng yêu mong sự cho phép, dẫu vậy hãy van vỉ sự tha thứ. Nếu chờ đợi sự đến phép, Tuổi trăng tròn sẽ mất tích trong làn sương mờ ảo. Hãy CAN ĐẢM cùng DẤN THÂN để tạo nên điều kỳ diệu.

2. Vị ngọt của thất bại

Nếu các bạn thất bại trong khi DẤN THÂN làm số đông điều kỳ diệu, cũng chẳng sao, thất bại ngọt lành hơn các bạn nghĩ đấy. Chẳng yêu cầu là việc học hỏi của chúng ta đều bắt đầu từ chiến bại hay sao. Bởi vì thế, không tồn tại thất bại, sẽ không tồn tại những thành công trong tương lai.

Thế nhưng một trong những nền văn hóa và quan niệm lại nhận định rằng thất bại là vấn đề không thể đồng ý được. Thất bại song song với sự nhục nhã, là hình vạc và giữ lại vết dơ cả đời. Điều ấy khiến chúng ta không dám mạo hiểm. Ở Việt Nam cũng có những bốn tưởng vô cùng gian nguy như vậy khi bọn chúng thường xuất xắc lôi lose của bạn khác ra dèm pha và có tác dụng trò cười.

*


Ở Thung lũng Silicon, thua trận được xem là điều hiển nhiên, là 1 phần tất yếu ớt của vượt trình đổi khác và vạc triển. Ở đây, con bạn được khuyến khích hành vi và sẵn sàng thất bại, vày họ hiều rằng bọn họ càng thất bại bao nhiêu thì thành công xuất sắc càng gần bấy nhiêu. Tuổi 20 hãy ghi nhớ:

“Thất Bại là điều không thể kị khỏi. Chiếc chìa khóa của thành công KHÔNG đề nghị là tránh mặt những viên đạn nhưng mà là tài năng phục hồi thiệt nhanh.”

3. Phương pháp của May Mắn

Những người như ý cùng cài đặt những đặc điểm có xu thế làm cho họ như mong muốn hơn người khác. Về cơ bản, những điểm sáng đó như sau:

Tận dụng triệt để cơ hội: hãy quan gần cạnh với dòng tâm rộng mở và bộ óc sáng sủa tạo, bạn sẽ thấy thời cơ luôn có chung quanh ta, hãy tận dụng chúng, đừng tầm giá phạm vì lối sinh sống quá nhanh và vượt nhạt.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Đúc Mặn Mien Trung Chuẩn Vị Xứ Nghệ, Cách Làm Bánh Đúc Miền Trung Chuẩn Vị Xứ Nghệ

Không cứng nhắc, rất linh thiêng động: đừng nghiền mình vào hầu hết khuôn khổ, cơ chế hay những bản kế hoạch. Hãy để ý những thời cơ đang rong chơi bên phía ngoài những khuôn chủng loại ấy.Quan sát không hề ít và đam mê tìm kiếm điểm khác biệt: mọi điểm khác hoàn toàn đều là 1 trong những cơ hội. đa số điểm khác hoàn toàn càng tinh vi, cơ hội càng lớn. Và để xem thấy được điều ấy cần một kinh nghiệm quan sát tỉ mỉ và tinh tường.Cởi mở cùng thích giao tiếp: 2 điều này giúp mở rộng mối quan hệ tình dục của bạn. Các bạn có mối quan hệ rộng bao nhiêu, kĩ năng được giúp đỡ khi nặng nề khăn càng tốt bấy nhiêu. Đó chẳng phải là việc may mắn sao.Làm, làm cho và làm: các bạn làm càng nhiều, chúng ta càng dễ gặp may mắn. Thua càng nhiều, thành công đến càng nhanh. Rất có thể may mắn đang đứng đó chờ bạn rất mất thời gian rồi, tuy thế vì chúng ta không chịu bước đi nên không khi nào gặp được nó.

*
Nếu tôi biết được khi còn 20 đã chứng tỏ rằng các bạn càng làm các bao nhiêu, chúng ta càng tất cả khả năng chạm chán may mắn bấy nhiêu.

4. Trái Đất chỉ bao gồm 50 người

Đến một thời gian nào đó, bạn sẽ thấy đi đâu cũng gặp mặt người quen. Bao gồm khi chạy xa cả nửa trái địa cầu, vẫn chạm chán được bạn quen. Trái Đất này nhỏ dại lắm. Nhất là trong kỷ nguyên technology thông tin hiện thời khi mà việc liên lạc trở nên dễ dàng hơn lúc nào hết.

Hãy làm cho một phép tính nhỏ nhé: nếu như bạn quen 50 người, mọi người bạn của người tiêu dùng quen 50 người, và mỗi người bạn của người tiêu dùng của bạn quen 50 người. Như vậy sẽ sở hữu khoảng 125.000 người có công dụng biết đến bạn thông qua các quan hệ của họ. Một việc bạn làm hiện nay, có thể có tới 125.000++ bạn biết sau này, vì vậy hãy gây ra cho mình những quan hệ thật tốt. Chính xác là xây dựng yêu thương hiệu/danh tiếng cá thể của mình thật xuất sắc để 125.000 ++ bạn ấy có cái nhìn thiện cảm khi chúng ta cần làm dùng kèm một vài trong các họ sau này. Mến hiệu/danh tiếng cá nhân là tài sản giá trị nhất của bạn đấy. Tuổi trăng tròn hãy ghi ghi nhớ điều này.

*
Bạn hãy dành thời gian để hiểu “Nếu tôi biết được khi còn 20” nhé!

Trên đây chỉ với 4 điều tôi trung khu đắc tốt nhất về cuốn sách “Nếu tôi biết được lúc còn 20”. Tóm tắt lại, người sáng tác muốn bạn hãy cho phép chính chúng ta được sáng tạo, được chiến bại khi lao vào thực hiện phần đông điều trở ngại để lộ diện tiềm năng vô hạn của phiên bản thân bạn. Tất cả chỉ là ý kiến cá nhân, và tôi cũng chỉ nói sơ sơ qua vày tôi muốn bạn tự đọc với tự cảm nhận những điều hoàn hảo từ cuốn sách này. Tôi chắc hẳn rằng rằng bạn sẽ có nhiều hơn 4 bài học quý giá để trang bị cho những dự định sắp tới của chính mình dù bạn đang ở Tuổi 20, Tuổi 30 tuyệt Tuổi 40 đi nữa.