Từ khi SSD xuất hiện và được tin dùng tới nay, nó liên tục được upgrade qua từng thay hệ sản phẩm cũng như chuẩn chỉnh kết nối mới. SSD m2 là chuẩn kết nối cao cấp mang lại vận tốc xử lí tài liệu vô thuộc nhanh cho tất cả những người dùng vật dụng tính.

Bạn đang xem: Ssd m2 là gì


Nhắc cho ổ cứng thì bọn họ có hai các loại là ổ cứng HDD cùng ổ cứng SSD. Ổ cứng HDD có giá cả rẻ, dung tích lưu trữ phệ nhưng tốc độ xử lí dữ liệu chậm và ổ cứng SSD thì vừa có dung tích lớn vừa có vận tốc xử lí vô cùng nhanh. Đổi lại, ổ cứng SSD có giá thành cao hơn ổ cứng HDD. Ổ cứng SSD mét vuông là một sản phẩm thường xuyên lộ diện trên các mẫu máy vi tính để bàn cùng cả laptop trong thời hạn gần đây. Hãy cùng FPT shop tìm phát âm về SSD m2 nhé.

Ổ cứng SSD mét vuông là gì?

*

SSD m2 là chuẩn chỉnh kết nối chính cho những ổ SSD cầm tay thế hệ mới, tiếp tục từ đều cổng SSD thông thường. Ví như như SSD thông thường bị số lượng giới hạn ở vận tốc truyền tải tại mức 550MB/s thì SSD chuẩn chỉnh M2 (hay còn được gọi là NGFF) có tốc độ nhanh hơn gấp nhiều lần, do đó được xem như là sự lựa chọn về tối ưu cho những bo mạch chủ hiện nay.

SSD M2 bao gồm 2 các loại là SSD m2 SATA với tốc độ truyền tải đúng mực một SSD thông thường là 550 MB/s, và một nhiều loại nữa là SSD m2 PCIe, đó là một chuẩn tối đa về tốc độ truyền thiết lập khi vận tốc của nó có thể lên cho 3500MB/s.

Điểm khác biệt của ổ cứng SSD M2

1. Vận tốc truyền dữ liệu của SSD M2

Tốc độ truyền tài liệu của SSD mét vuông vượt trội so với gắng hệ cũ, tuy vậy điều này còn phụ thuộc vào vào việc bạn dùng các loại SSD mét vuông nào và giải pháp lắp chúng vào mainboard có tương xứng không.

Cụ thể, ổ SSD gồm hai các loại làSSD mét vuông SATASSD m2 PCIe. SSD m2 SATA bao gồm chân cắm SATA 3 nên tín đồ dùng rất có thể gắn vào địa điểm của ổ cứng thông thường, mặc dù tốc độ của SSD mét vuông SATA chỉ tầm 550Mb/s tức tương tự với phần đông các SSD thông thường hiện nay, trong những lúc SSD mét vuông PCIe có sẽ có được tốc độ cao nhất là mang đến 3500Mb/s, gấp 6 lần đối với SSD thông thường.SSD chuẩn chỉnh SATA hay m2 PCIe đều rất có thể cắm vào cổng m2 trên laptop, mặc dù mainboard của sản phẩm tính hỗ trợ loại nào thì các loại đó mới thực hiện được.

Xem thêm: Review Thuốc Bắc Tái Tạo Da Review Chi Tiết, Thuốc Bắc Tái Tạo Da

*

Điều này tức là khi cài đặt ổ SSD mét vuông lắp vào máy, các bạn phải chăm chú cắm SSD vào đúng địa điểm trên mainboard với mainboard đó gồm tương thích chuẩn SSD mét vuông thì máy chúng ta mới có được vận tốc cao để sử dụng. Đối vớimáy tính để bàn thì bọn chúng thường thực hiện mainboard đời mới và không đề xuất phân biệt nhiều, nhưng với các laptop thì trước khi nâng cấp ổ cứng bạn cần phải xem xét thật kỹ càng để không xẩy ra mua nhầm. Trường hợp máy tính có ổ cứng dung tích lớn thì chúng ta có thể thay vắt khe đính thêm DVD bởi Caddy bay và đính thêm SSD vào phía bên trong để sử dụng tuy nhiên song cả nhì ổ nhằm mục đích đạt được hiệu quả cao nhất.

*

2. Size SSD M2 nhỏ gọn chỉ bằng một thanh RAM

SSD thường thì có tầm thường chiều rộng là 22mm, còn chiều dài sẽ có khác biệt tùy từng loại. Ổ cứng SSD chuẩn chỉnh M2 (SSD mét vuông PCIe) thường xuyên chỉ nhỏ dại bằng thanh RAM laptop và có size 22x80mm trong khi SSD m2 SATA có kích cỡ là 2.5 inch. Kích thước nhỏ tuổi gọn hơn chất nhận được chúng thứ được bên trên cả laptop để bàn và laptop, thậm chí là cho các loại laptop mỏng gọn.

Những điều cần xem xét để né mua cần SSD m2 giả

Các ổ cứng giữ trữ chuẩn chuẩn SSD m2 đang được bán đại trà phổ thông trên thị trường khá nhiều, tuy nhiên đã lộ diện tình trạng hàng fake (nhái) xáo trộn với hàng bao gồm hãng, nút giá luôn luôn rẻ hơn khiến nhiều tín đồ đã "sập bẫy".

Để sút thiếu tình trạng "tiền mất tật mang", các bạn cần xem xét những điều sau:

Chỉ tìm cài những sản phẩm có tem phân phối thiết yếu hãng. Chọn lựa những nhà cung cấp lớn, uy tín. Không áp dụng các sản phẩm không rõ thương hiệu tuổi. Chỉ chọn các chiếc SSD đang bán trên thị trường, không sử dụng hàng tồn kho, mẫu mã cũ. Chăm chú chế độ bảo hành: Thường vẫn là buổi tối thiểu 3 năm. Giữ gìn hóa 1-1 và chú ý xác thừa nhận của shop trước khi ra về.

Nơi buôn bán những sản phẩm SSD M2 thỏa mãn nhu cầu được các tiêu chí nói trên không đâu khác ngoài FPT Shop. Hãy đến shop FPT cửa hàng gần tuyệt nhất nếu bạn muốn nâng cung cấp ổ cứng SSD m2 và đưa về tốc độ quá trội mang lại máy tính của bản thân mình nhé.