Như các non sông lớn nhỏ khác, nước Mỹ thường niên cũng có nhiều lễ hội được tổ chức, trong những số ấy có những lễ hội nay đang được biết đến trên toàn cầm giới. Hãy cùng tò mò các liên hoan tiệc tùng truyền thống và độc đáo và khác biệt ở Mỹ nào!

Ngày đầu năm mới mới (1/1)

*

Ngày 1/1 là ngày đầu năm Tây, đất nước mỹ được nghỉ lễ một ngày để đón nhận sự kiện đặc biệt này. Thường người Mỹ sẽ tiến hành nghỉ kết hợp với thứ 6,7 và tổng cộng họ tất cả 3 ngày nghỉ ngơi Tết – 1 số lượng khá khiêm tốn. Trước thời khắc đưa năm, người Mỹ không “ăn” nhưng “uống”. Họ rất có thể ngồi trong những quán rượu giỏi quây quần trong đơn vị trước màn hình, theo dõi đồng hồ đếm ngược hầu như giây phút ở đầu cuối của năm cũ còn sót lại. Ví như ở New York, họ gồm thể chi chít ở trung tâm vui chơi quảng trường Thời Đại (Time Squares), ngóng hóng trực tiếp quả ước rơi xuống như vệt chấm của năm cũ để đưa sang năm mới tết đến trong ánh sáng tỏa nắng của pháo hoa. Trong thời gian mong chờ cũng có một vài chương trình ca hát với hồ hết ca sĩ nổi tiếng.

Bạn đang xem: Sự kiện tháng 7

Sinh nhật Martin Luther King (15/1)

*
Mục sư King lừng danh vào năm 1955 lúc ông lãnh đạo một cuộc tẩy chay thành công xuất sắc những mặt đường xe buýt chỗ đông người tại tp Montgomery thuộc tiểu bang Alabama làm việc miền nam, buộc tp phải xong xuôi tập tục rành mạch những hành khách da đen. Ông được trao Giải Nobel độc lập vào năm 1964, thuộc năm bộ hiện tượng dân quyền quan liêu trọng xong phân biệt tại đầy đủ nơi nơi công cộng và cấm sáng tỏ trong việc làm địa thế căn cứ trên chủng tộc, color da, tôn giáo, nam nữ hay nguồn gốc quốc gia. Hình thức này được Tổng thống Lyndon Johnson cam kết ban hành.

Ngày lễ này được lập vào năm 1983 lúc Tổng thống Ronald Reagan thời điểm bất tiếng ký ban hành một luật đạo qui định ngày sản phẩm công nghệ Hai của tuần lễ thứ ba trong thời điểm tháng Giêng để kỷ niêm sinh nhật Mục sư King, sinh vào ngày 15 tháng một năm 1929 trên Atlanta, bang Georgia. Quốc hội Hoa Kỳ chỉ định ngày lễ hội Martin Luther King, Jr. Là một trong những ngày quốc lễ vào thời điểm năm 1994, một ra quyết định nhắm mục tiêu khuyến khích dân chúng Mỹ thâm nhập vào những dự án cùng đồng.

Mục sư King bị ám sát vào trong ngày 4 tháng tứ năm 1968 tại Memphis, Tennessee, vị trí ông đến sẽ giúp đỡ những công nhân lấy rác da đen bãi khoá đòi được bình đẳng về lương bổng.

Ngày lễ tự do (4/7)

*
Tại Hoa Kỳ, Ngày Độc Lập, có cách gọi khác là 4 mon 7 (the 4th of July), là một đợt nghỉ lễ liên bang để lưu niệm Tuyên ngôn Độc lập được ký kết năm 1776. Dịp nghỉ lễ này thường được đi kèm với những cuộc diễu hành, liên hoan tiệc tùng ngoài trời, và nhiều buổi lễ công cộng. Từ năm 1777, pháo hoa đã làm được đốt để tiếp mừng ngày lễ. Ngày Độc lập được chào đón với những biểu lộ yêu nước. Những nhà thiết yếu trị thường phát âm diễn văn ca ngợi các di sản và fan dân của Hoa Kỳ. Các mái ấm gia đình thường có tác dụng cuộc tiệc tùng ngoài trời, thường hội tụ với những người dân bà nhỏ ở xa, do được nghỉ các ngày vào buổi tối cuối tuần hơn. Những cuộc diễu hành được ra mắt sáng ngày 4, vào buổi tối thường sẽ có pháo hoa ngoạn mục. Trong ngày lễ thì nhiều gia đình treo cờ Hoa Kỳ ở trước nhà nhằm mừng.

Ngày lễ lao cồn (thứ 2 thứ nhất của tháng 9)

Khác những nước không giống xung quanh ngày lễ hội Lao Động là ngày thứ nhất tháng 5, tại Hoa Kỳ vào ngày thứ Hai đầu tiên trong tháng Chín là dịp nghỉ lễ hội lao động, đây cũng là thời điểm các đội láng ,thể thao được nghỉ dài ngày sau mùa thi đấu. Bạn dân Mỹ cũng khá được nghỉ một ngày để đón nhận ngày lễ này. Lễ Lao Động có hơn 100 năm trước, nhằm mục đích mục đích vinh danh những góp sức của giới lao động mang đến xứ sở này. Hoa kỳ bao gồm trên 155 triệu người công nhân viên.

Ngày Columbus (ngày thứ 2 của tuần thứ hai tháng 10)

Christopher Columbus vẫn tìm ra châu mĩ và bắt đầu cho cuộc di trú của bạn châu âu thanh lịch châu Mỹ. Chính vì thế đây được xem như là ngày trọng đại sống Hoa Kỳ. Tuy vậy có những ý kiến trái chiều về người tìm ra châu Mỹ, mà lại Columbus vẫn được đem tên danh dự cho 1 ngày kỉ niệm đặc trưng này.

Halloween (31/10)

*
Ngày sau cùng của mon 10 dương kế hoạch là ngày Halloween hay nói một cách khác là lễ hội ma quỷ. Đây là 1 trong lễ hội bắt đầu vào buổi chiều đêm ngày 31-10 tính đến 12 giờ đồng hồ đêm và trò nghịch "Trick Or Treat" là sinh hoạt chính của hầu như trẻ em và thiếu niên trên Hoa Kỳ trong tối Halloween. "Trick" nguyên nghĩa là: tấn công lừa, trò đùa tinh ma nghịch ngợm. "Treat" là tiếp đón, đối xử quyết tế, tiếp đãi.

Các em bé dại và thiếu thốn niên, thanh niên ảo diệu với xống áo và khía cạnh nạ hình ma quỷ, rồi cụ lồng đèn đi từ nhà này sang công ty khác trong xóm, gõ cửa và nói "trick or treat."Câu này còn có nghĩa là: “Nếu muốn công ty chúng tôi không chơi xấu thì nên đãi chúng tôi cái gì đi.

Xem thêm: Esunvy Trị Mụn Review - Kem Trị Mụn Esunvy Có Tốt Không

”Thông thường những người dân láng giềng luôn luôn ý muốn tránh việc "trick" nghĩa là chơi đòn đánh lừa yêu cầu thường tiếp nhận (treat) chúng bởi kẹo cùng trái cây (theo tục lệ bao gồm nhét đồng tiền ở bên trong)

Theo tục lệ, các em bé dại thường cầm cố theo lồng đèn làm bằng vỏ quả túng bấn ngô được đục theo như hình mặt người để tia nắng xuyên ra ngoài. Hồ hết cuộc hội hè vui chơi và giải trí trong đêm Halloween hay xoay quanh những đề tài như chuyện may rủi ro trên đời, các chuyện nói về ma quỷ và phù thủy...

Ngày cựu binh sỹ (11/11)

Nước Mỹ đã có lần tham chiến rất nhiều cuộc chiến tranh như chiến tranh nhân loại lần 1,2, chiến tranh Trung Quốc, vn , Irac. Chính vì vậy các chiến binh về bên từ các trận chiến được đon đả đặc biệt. Và ngày 11/11 được lựa chọn làm ngày tôn vinh những cựu binh lực đó.

Lễ tạ ơn (thứ 5 tuần lễ vật dụng 4 mon 11)

*

Ngày Lễ Tạ Ơn ở Hoa Kỳ là 1 trong sự xáo trộn của huyền thoại và lịch sử. Học viên tại những trường học tập và các tín đồ vật Ki sơn Giáo thường chỉ biết đó là một ngày lễ hội để tạ ơn Thiên Chúa của Ki-Tô Giáo theo truyền thống tôn giáo của họ, không cần biết là thực chất có một Thiên Chúa giỏi không, và vì sao phải tạ ơn Thiên Chúa trong khi không tồn tại một dẫn chứng nào chứng minh Thiên Chúa của họ đã nhúng tay vào những việc cầm gian. Thường thì từng ngày trước bữa ăn, những người Ki-Tô Giáo giỏi cúi phía trên đầu cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã mang đến họ thức ăn uống trong bữa ăn đó.

Lễ Tạ Ơn trên đất Mỹ là ngày lễ khiến cho các tín thứ Ki đánh Giáo tạ ơn Thiên Chúa của họ. Lúc xưa những người Ki-Tô cũng thường xuyên đến nhà thờ để tạ ơn Thiên Chúa của họ đã góp họ thắng trận ngay. Tôi nghĩ tất cả lẽ chúng ta cũng nên mày mò vài sự thực làm việc ngoài truyền thống cuội nguồn của Ki đánh Giáo về dịp nghỉ lễ tạ ơn, và tiếp đến nhắc lại một vài bài về lễ Tạ Ơn đã phổ biến trước đây

Lễ xá tội gà tây

Lễ xá tội con kê tây đang trở thành một sự kiện hàng năm được bảo trì qua các đời của các tổng thống Hoa Kỳ. Ông Abraham Lincoln được cho là vị tổng thống trước tiên “tha tội” con kê tây vào thời điểm năm 1863 khi chỉ định thả nhỏ gà dành riêng cho Lễ Tạ ơn và để đàn ông ông nuôi nó.

Năm 1963, Tổng thống Kennedy vẫn trao trả chú con kê tây “phục vụ” vào Lễ tạ ơn trong phòng Trắng cho trang trại. Kể từ đó, phần lớn đời tổng thống Hoa Kỳ về sau đều thả kê tây ra những vườn thú cố gắng vì nạp năng lượng thịt chúng. Tuy nhiên, lễ xá tội chỉ biến hóa một sự kiện bao gồm thức vào năm 1989, khi Tổng thống George H.W. Bush tuyên tía con con gà tây năm đó đã được “tổng thống xá tội” với một truyền thống độc đáo đã ra đời.

Black Friday (Ngày thứ sáu đen)

*
Black Friday là ngày máy sáu tức thì sau Lễ Tạ Ơn và được xem là ngày mở hàng cho mùa bán buôn tấp nập tốt nhất ở Mỹ. Ngày quan trọng này có nguồn gốc xuất xứ từ tình trạng… kẹt xe cộ xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 sống Philadelphia, khi hàng ngàn nghìn tín đồ Mỹ chen chúc nhau, đen kịt những con phố, vỉa hè đi sắm sửa để sửa soạn mang lại Lễ Noel sắp đến. Ngay lập tức lập tức, giới marketing Hoa Kỳ mang lại quảng cáo rộn rịp trên những phương tiện thông tin đại chúng và hàng loạt khuyến mãi, áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá để thu hút khách hàng.

Ngày này là ngày đại hạ giá lớn số 1 trong năm . Giá bán hạ, hàng buôn bán giới hạn, nên fan đứng xếp hàng thiết lập rất đông. Tất cả người thậm chí là còn sở hữu mền chiếu ra ngủ qua đêm trước cửa hóng dẫn đến mẫu line tín đồ dài ngoằn . Đi buôn bán ngày này, ngoài giá tốt hạ, người mua còn tồn tại được cảm xúc nô nức, hết sức phấn khởi

Lễ lễ giáng sinh (25/12)

*
Lễ Giáng sinh, còn gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, tuyệt Noel là viết tắt từ cội Em-ma-nu-el, tức là Thiên Chúa làm việc cùng chúng ta), Christmas là một dịp lễ kỷ niệm Chúa Jesus hình thành đời, theo đa số các tín hữu Kitôgiáo. Chúng ta tin là Jesus được sinh tại hang Bethlehem trực thuộc xứ Judea nước vày thái (ngày nay là một thành phố của Palestine), giờ đây thuộc Đế quốc La Mã, khoảng chừng giữa năm 7 TCN cùng năm 2.

Ngày lễ được cử hành chủ yếu thức vào trong ngày 25 mon 12 tuy nhiên thường được mừng từ tối ngày 24 mon 12 bởi theo lịch bởi Thái, thời gian tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không hẳn nửa đêm. Lễ chấp nhận ngày 25 mon 12 được hotline là "lễ bao gồm ngày", còn lễ tối 24 mon 12 điện thoại tư vấn là "lễ vọng" cùng thường thu hút các người tham gia hơn. Người Mỹ tốt các đất nước khác bên trên toàn quả đât theo đạo gia tô thường khôn xiết coi trọng dịp nghỉ lễ này, chúng ta có thể bắt gặp gỡ các hình hình ảnh trang trí về cây thông, hang đá, những bài hát noel khắp nơi trước thời điểm dịp lễ khỏang 1 tháng trên khắp những nẻo mặt đường của nước mỹ và các nước không giống trên núm Giới.