Đôi khi dùng phần mềm Photoshop nhằm thiết kế, designer phải thao tác với hình ảnh mẫu con gái với mái đầu dài khôn cùng đẹp tuy vậy đó lại là trở ngại vày khó bóc tách được tóc của mẫu khỏi nền. Vậy làm vắt nào để bóc tóc ngoài nền được “trọn vẹn” nhất, không làm mất đi những sợi tóc tơ cũng tương tự sự tự nhiên? Hãy thuộc theo dõi qua bài viết sau nhé!


Thực ra trình tự triển khai công việc bóc tóc ngoài nền này khá 1-1 giản, tuy nhiên lại nên 1 chút cẩn thận để sản phẩm sau bóc tách được tuyệt đối nhất. Tiến trình chung như sau: tạo vùng chọn - cách xử lý vùng viền - bóc hình khỏi nền. Thao tác ví dụ bạn thuộc theo dõi nhé:

TẠO VÙNG CHỌN

Có hai cách tạo vùng chọn tương xứng với “công cuộc” tách bóc tóc khỏi nền này, bản thân sẽ giới thiệu cả 2 bí quyết nhé:

Cách 1: Dùng quy định Quick Selection Tool

Đây là mức sử dụng đắc lực để tạo thành vùng chọn với 1 điểm mạnh vượt trội đó là: “nhanh”. Bạn chỉ cần chọn Quick Selection Tool (phím tắt W) nhấn và bôi vào các vùng mong chọn. Đối với các vùng chọn không hy vọng muốn, bạn chỉ việc nhấn giữ lại phím alt và quẹt vào nhằm xóa giảm vùng lựa chọn đó đi.

*

Cách 2: Dùng nguyên tắc Pen Tool

Đây là nguyên tắc rất quen thuộc với chúng ta sử dụng phần mềm Illustrator. Cùng với Photoshop, thường Pen Tool được thực hiện để sản xuất vùng chọn. Các bạn tạo đường Path bao bọc chủ thể mong mỏi chọn (kể cả các phần tóc tơ) với các Anchor Point của Pen Tool. Sau thời điểm tạo được 1 vùng khép bí mật thì các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Enter để chế tác vùng chọn.

Bạn đang xem: Tách tóc trong photoshop cs6

XỬ LÝ VÙNG VIỀN TÓC

Công cụ danh tiếng để giải pháp xử lý viền vùng chọn là “Refine Edge”. Tuy vậy từ phiên bản Photoshop CC 2017 trở đi thì nhân tài này được tăng cấp thành “Select và Mask..

Để đuổi kịp xu hướng cách tân và phát triển của phần mềm thì bản thân xin lí giải theo biện pháp “Select and Mask..” thay do “Refine Edge” như đa số các tutorial khác.

Sau khi mang vùng chọn, bạn bấm vào “Select & Mask..” trên thanh Option bar, một cửa ngõ sổ thao tác làm việc mới được hiện ra.

Bạn nhấp vào thumbnail “View” để thay đổi chế độ xem đến dễ thao tác, trong trường hòa hợp này tóc chủng loại màu đen đề xuất mình chọn chế độ nền màu đỏ dễ nhìn.

*

Bạn chú ý sang phía trái thì thanh toolbar đã được sửa chữa bởi 6 công cụ, trong các số ấy 2 công cụ buộc phải chú ý:

- Quick Selection Tool: chúng ta cũng có thể dùng để tô vào vùng viền, rước lại vùng chọn 1 cách kỹ lưỡng cảnh giác hơn.

- Refine Edge Brush Tool: điều chỉnh đúng mực vùng biên sự chuyển tiếp giữa giữa vùng được chọn và vùng không được chọn. Nỗ lực thể, bạn tô vào những vùng tóc tơ, tóc những sợi để phần mềm rước vùng chọn đều phần tóc đó và sa thải nền.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bích Báo 20-11, Tổng Hợp Mẫu Báo Tường 20

*

Nhìn quý phái bên yêu cầu thì có 1 vài thông số cần để ý như:

- Smooth: để cho vùng chọn mềm mại hơn, khi càng tăng thông số kỹ thuật lên thì vùng lựa chọn càng mượt và không biến thành thô như chúng ta lấy vùng lựa chọn nữa.

- Feather: khiến cho vùng biên của vùng lựa chọn mềm hơn, càng tăng thông số thì biên vùng chọn càng rộng ra khỏi vùng tóc.

- Contrast: độ tương phản bội của vùng chọn, chỉ thấy rõ lúc kéo thông số kỹ thuật feather cao lên.

- Shift Edge: độ chuyển dời của vùng chọn, nếu kéo thông số này cao lên thì ứng dụng sẽ càng chọn các vùng xung quanh và ngược lại.

TÁCH HÌNH KHỎI NỀN

Khi cảm xúc vùng chọn tóc bản thân lấy đã ổn (có thể dùng các chính sách View khác nhằm xem) thì chúng ta kéo xuống phần Output, chọn New Layer with Layer Mask, thừa nhận OK.

*

Kết quả đã tạo ra 1 Layer với Layer Mask quan sát khá trả thiện.

*

Tuy nhiên nếu để lên một nền về tối thì đang lộ ra một phần vùng chọn nhỏ dại xung quanh tóc vẫn không được thải trừ hết. Chúng ta có thể dùng Brush màu đen để thoa trên Layer Mask và hoàn thiện công việc bóc nền nhé.

TẠM KẾT

Cũng không thật khó khăn cần không? duy nhất là khi phần mềm ngày càng hoàn hảo hơn để cung ứng bạn những các bước “thú vị” cầm cố này. Nếu cảm xúc hứng thú với ứng dụng Photoshop kỳ lạ này và muốn được học các “phép thuật” rộng thì chúng ta có thể tham khảokhóa học tập Photoshop cơ phiên bản của hiendai.edu.vn nhé, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy cực kì thích thú bởi hoàn toàn có thể thiên đổi mới vạn hóa ngay sau khi kết thúc khóa học tập đó!