2021 là một ngày hè kỳ lạ mà đặc trưng với hàng ngàn người mến mộ thể thao trên khắp hành tinh. Dịch Covid-19 đang dồn cha sự khiếu nại thể thao lớn và được ngóng đợi số 1 là Vòng phổ biến kết (VCK) triệu euro 2020, Copa America 2021 cùng Olympic Tokyo 2020 vào trong một năm.


Nhưng đầu tiên xin được nói tới VCK euro 2020, một sự kiện đá bóng đang “chiếm sóng” trong tâm cổ khích lệ và biến đổi “món ngon” trong mùa hè đại dịch này.

Bạn đang xem: Các quốc gia đăng cai euro 2020

Thay do được tổ chức triệu tập tại một tổ quốc chủ đơn vị như trước, euro 2020 trải mọi trên 11 thành phố thuộc 11 tổ quốc tại châu Âu, gồm: London, Anh (sân Wembley); Munich, Đức (Allianz Arena); Rome, Italy (Olimpico); Baku, Azerbaijan (Olympic); Saint Petersburg, Nga (Krestovsky); Bucharest, Romania (Arena Nationala); Amsterdam, Hà Lan (Johan Cruyff Arena); Seville, Tây Ban Nha (Sanchez Pizjuan); Budapest, Hungary (Puskas Arena); Glasgow, Scotland (Hampden Park) cùng Copenhagen, Đan Mạch (Parken). Mỗi trận đấu, bảng đấu là một màu sắc khác nhau, khu vực bóng đá đỉnh cao hòa bình thường với bản sắc văn hóa quê nhà của mỗi quốc gia đăng cai đó.

*
*
*
*
Sân Stadio Olimpico chuẩn bị sẵn sàng tổ chức trận mở màn triệu euro 2020 giữa nhóm tuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Italy. Ảnh: GETTY IMAGES

EURO là ngày hội thể dục lớn, dịp nhằm người ái mộ được diễn đạt đam mê cùng với trái láng tròn, cơ mà trong bối cảnh dịch Covid-19 thì bình an cho cầu thủ và tín đồ xem yêu cầu được để trên hàng đầu. Đó cũng là vì vì sao trước kia Liên đoàn đá bóng châu Âu (UEFA) đang tước quyền đồng đăng cai euro 2020 của thành phố Dublin (Ireland) với Bilbao (Tây Ban Nha) vì cơ quan ban ngành thành phố này không thể đảm bảo an toàn về việc có thể chấp nhận được người mến mộ vào sân trong thời hạn đại dịch Covid-19. Tùy thuộc vào vào tình hình kiểm soát dịch dịch mà từng sân vận động mang đến lượng cổ khích lệ vào sân khác nhau. Giỏi nói một phương pháp khác, euro 2020 lần này là dịp để kiểm hội chứng về kĩ năng phòng dịch, tổ chức thành công một sự kiện thể thao trong điều kiện mới của từng thành phố.

Xem thêm: Review Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Nhật Bản Rohto Shirochasou Green Tea Foam

Đó là mẩu chuyện chạy đua cùng với thời gian, sẵn sàng những điều kiện tốt nhất có thể để tổ chức trận đấu và đón khán giả của những thành phố nhà nhà. Vậy còn với người ái mộ trên khắp hành tinh, việc trải nghiệm EURO 2020 có thật sự dễ dàng dàng? Tính cho nay, UEFA vẫn bán bạn dạng quyền phạt sóng euro 2020 cho hơn 200 tổ quốc và vùng cương vực trên nuốm giới, dự kiến có lợi nhuận 2,5 tỷ Euro.

Ở mỗi quốc gia, người ngưỡng mộ tiếp cận triệu euro 2020 một biện pháp khác nhau, tức thì ở khu vực Đông nam giới Á vẫn thấy rõ sự khác biệt. Trên Singapore, từng người mến mộ muốn coi VCK euro 2020 phải đk với đơn vị đài sở hữu bản quyền và bắt buộc trả mức giá từ 1,4 đến 1,7 triệu đồng. Tại Malaysia, ý muốn xem toàn cục 51 trận chiến thì người hâm mộ phải trả giá thành hơn 500.000 đồng/tháng cho gần 800.000 đồng/tháng. Trên Indonesia, người mến mộ chỉ được trải nghiệm 39 cuộc đấu miễn phí, số trận còn lại thì bạn xem phải trả phí… riêng tại Việt Nam, người hâm mộ được xem trọn vẹn miễn phí tất cả 51 trận đấu của VCK euro 2020 trên sóng vô tuyến và các hạ tầng số thuộc Đài Truyền hình vn (VTV).

Chúng ta cần cảm thấy như ý khi ở bất cứ nơi đâu trên giáo khu Việt Nam, mọi tín đồ dân đều rất có thể dễ dàng theo dõi VCK euro 2020 trên các nền tảng technology số. Sóng 4G vẫn tới vùng biên tự lâu, được che sóng trên khoanh vùng biển đảo. Chỉ cần một cú nhấn vào hoặc lướt smartphone thông minh là người ngưỡng mộ có thể theo dõi hầu hết cầu thủ, đội bóng mà mình yêu thương thích.

Nếu như người mến mộ bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể thuận lợi xem triệu euro 2020 thì làm việc một tình tiết khác, những thời buổi này các lực lượng trên đường đầu đang ngày đêm bám chốt, túc trực trong số khu xét nghiệm, khu cách ly nhằm truy vết và điều trị các trường phù hợp nhiễm Covid-19. Không ra bên ngoài khi không quan trọng và tuân hành quy định “5K” là yêu nước, là đóng góp góp 1 phần công sức nhỏ bé của bản thân vào công tác chống dịch. Tạm phân chia tay các bạn bè, tạm xa vắng quán xá, trong nhà cùng bạn thân hưởng thụ “món ngon” euro 2020 trong ngày hè đại dịch là một trải nghiệm thú vị, bình an và trách nhiệm.