Bí đỏ (bí ngô) cung cấp nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể như vitamin A, B, C, sắt, kali, magiê. Nó cũng là các loại thực phẩm giúp đỡ bạn giảm cân, giữ dáng


*

Cách có tác dụng bánh quả bí đỏ giảm cân ngon nặng nề cưỡng. Ảnh: Timothy Wolff/Unsplash


Bí đỏ bao gồm hàm lượng calo và chất phệ rất thấp, lại giàu hóa học xơ. Nó góp thúc đẩy quy trình trao đổi chất đồng thời đốt cháy mỡ quá một bí quyết tối ưu.

Bạn đang xem: Cách làm bánh bí

Bí đỏ hoàn toàn có thể chế trở thành nhiều món. Trong số những món vừa ngon miệng vừa cung ứng giảm cân là bánh túng đỏ. Bazaar nước ta sẽ lý giải bạn cụ thể 9 phương pháp làm bánh quả bí đỏ giảm cân. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Bánh túng bấn đỏ, cà rốt


*

Ảnh: Life in the lofthouse


Cà rốt cũng là một trong loại thực phẩm hỗ trợ giảm cân nặng hiệu quả. Củ cà rốt ít chất mập và calo, lượng đường thấp cơ mà lại giàu hóa học xơ khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Từ đó, các bạn sẽ hạn chế cơn thèm ăn, ăn uống vặt và cung ứng giảm cân.

Sự phối hợp của quả bầu đỏ và củ cà rốt sẽ có đến cho chính mình món bánh thơm ngon, dễ ăn. Món bánh này rất thích hợp với cơ chế ăn kiêng giảm cân của bạn. Chúng ta cũng có thể dùng để bữa sớm hoặc ăn trong bữa phụ.

Nguyên liệu

• 500g quả bí đỏ • 100g bột mì nhiều chức năng • 1 thìa cafe bột nở • 1/2 thìa coffe bột ngọt • 1/4 thìa cà phê baking soda • 1/4 thìa cà phê muối • 1 thìa cafe vỏ chanh thái nhỏ • 2 trái trứng, đánh nhẹ • 50g con đường • 2 thìa dầu ăn • 2 thìa nước cốt chanh • 1 củ củ cà rốt bào sợi nhỏ • 50g hạnh nhân rang chín, cắt nhỏ

Cách làm bánh bí đỏ giảm cân nặng với cà rốt

Bước 1: làm nóng lò vi sóng bật chế độ nướng ở 350ºC.

Bước 2: Trộn phần đa bột mì, bột nở, bột ngọt, baking soda cùng muối. đến vỏ chanh vào đảo đều. Sau đó phủ khăn mỏng khiến cho bột nghỉ.

Bước 3: quả bầu đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ tuổi rồi cho vô nồi hấp chín. Để nguội rồi tán nhuyễn.

Bước 4: đến trứng, đường, bí đỏ, dầu và nước cốt chanh vào một cái tô khác rồi khuấy đều. Sau đó, cho cà rốt và các loại hạt vào liên tiếp khuấy đều.

Bước 5: Cho toàn bộ hỗn hợp túng bấn ngô vào các thành phần hỗn hợp bột, khuấy đều cho đến khi quyện vào nhau.

Bước 6: Múc bột vào khay có tác dụng bánh sẽ quết dầu ăn, dàn đều. Nướng trong vòng 25 mang lại 30 phút cho tới khi bánh chín.

Bước 7: rước bánh ra để nguội rồi cắt thành hình tam giác hoặc thanh.

2. Bí quyết làm bánh quả bầu đỏ hấp giảm cân


*

Ảnh: Cooking with Nart


Bánh quả bầu đỏ hấp là 1 món bánh thơm ngon, không thực sự béo rất phù hợp cho vào thực solo ăn kị của bạn. Món bánh này vừa đơn giản dễ dàng vừa dễ dàng thực hiện.

Ngoài dùng làm ăn kiêng giảm cân, chúng ta cũng có thể làm những bánh quả bầu đỏ hấp cho anh chị cùng ăn sâu vào bữa sáng cũng tương đối tiện.

Nguyên liệu

• 100g quả bí đỏ • 120ml nước dừa • 50g đường • 1/4 thìa cafe muối • 140g bột nếp • 20g bột mì nhiều chức năng • 5g bột năng

Cách thực hiện

Bước 1: quả bầu đỏ gọt vỏ, quăng quật hết phần ruột bí. Sau đó đem túng thiếu đi rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho bí vào nồi hấp chín. Để nguội rồi ép nhuyễn.

Bước 3: Đổ 120ml nước cốt dừa cùng 60ml nước, 50g mặt đường và 1/4 thìa cafe muối vào nồi. Đun trên lửa nhỏ tuổi và khuấy mọi cho lếu láo hợp ấm dần lên và tung hết đường là được.

Bước 4: đến 140g bột nếp, 20g bột mì, 5g bột năng, quả bầu đỏ nghiền vào tô. Tiếp theo, chúng ta cho các thành phần hỗn hợp nước cốt dừa vào. Khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sệt và mịn là được.

Bước 5: bôi một không nhiều dầu ăn vào khuôn bánh. Mang đến hết phần tất cả hổn hợp bột bí đỏ vào, gạt đều. Hấp bánh trong vòng 25 phút cùng với lửa vừa là được.

cách 6: cắt bánh thành miếng cùng thưởng thức. Bánh quả bầu đỏ hấp rất có thể dùng rét hoặc để ngăn mát tủ lạnh lẽo đều ăn ngon.

3. Bánh bí đỏ nhân đậu xanh hấp

*

Đậu xanh không chỉ có giúp giải sức nóng mà còn làm bạn bớt cân buổi tối ưu. Đậu xanh là các loại hạt giàu bổ dưỡng như tinh bột, chất béo, hóa học xơ, vitamin. Đậu xanh giúp bạn giảm cảm xúc thèm ăn, tránh nạp năng lượng vặt.

Nghiên cứu cho thấy, ăn đậu xanh giúp bạn vứt bỏ mỡ quá hiệu quả. Bởi vì vậy, món bánh quả bí đỏ nhân đậu xanh hấp vừa hỗ trợ đầy đủ dưỡng chất cần thiết lại vừa cung cấp giảm cân rất tốt.

Nguyên liệu

• 100g bí đỏ • 50g hạt đỗ xanh đãi vỏ • 50g bột nếp • 20g đường cát trắng • cơm trắng dừa nạo

Cách thực hiện

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, rửa không bẩn với nước, cắt bé dại rồi cho vào nồi hấp chín. Để nguội rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Đậu xanh ngâm vào trong nước rồi đãi rửa sạch. Sau đó, mang đến đậu vào nồi hấp chín. Tiếp theo, các bạn trộn đậu với 10g mặt đường rồi cần sử dụng thìa tấn công nhuyễn đậu.

Bước 3: Trộn quả bầu đỏ nghiền cùng với bột nếp và 10g đường cát trắng. Nhào hầu như hỗn hợp cho đến khi thành một khối bột mịn.

Bước 4: phân chia bột túng thiếu thành từng khối nhỏ, cán mỏng dính thành hình tròn. Sau đó, các bạn vo đỗ xanh thành hồ hết viên tròn nhỏ, để trong lá bột túng rồi nặn lại thành những hình tròn.

Bước 5: sau thời điểm nặn bánh xong, bạn cho bánh vào xửng hấp và hấp chín bánh.

Bước 6: sau khoản thời gian bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi lăn hầu như trên đĩa dừa nạo là xong. Trải nghiệm nóng.

4. Cách làm bánh quả bầu đỏ giảm cân: Bánh bí đỏ yến mạch

*

Bí đỏ và yến mạch là nhì nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp giảm cân hiệu quả. Do vậy, kết hợp hai nguyên vật liệu này sẽ cho bạn món bánh yến mạch sút cân thơm ngon tốt vời.

Bạn hoàn toàn có thể ăn bánh bí đỏ yến mạch vào ăn sáng hoặc ăn vặt với 1 lượng vừa đủ. Phối kết hợp cùng cơ chế ăn uống mạnh khỏe và khoa học, bạn cũng có thể giảm cân nặng như hy vọng muốn.

Nguyên liệu

• 500g bí đỏ • 180g bột yến mạch • 2 quả trứng con gà • 120ml mật ong nguyên chất • 1 thìa cafe bột quế • 1 thìa coffe baking soda

Cách thực hiện

Bước 1: bật trước bếp nướng ở nhiệt độ 200ºC.

Bước 2: quả bầu đỏ gọt vỏ, nạo không bẩn ruột, rửa sạch rồi để ráo. Tiếp nối bạn cắt nhỏ tuổi bí rồi mang lại lên hấp chín. Chờ túng nguội, lôi ra nghiền nhuyễn.


*

Ảnh: Pixabay


Bước 3: mang đến yến mạch, mật ong, baking soda, bột quế, trứng kê vào trang bị xay rồi xay nhuyễn lếu láo hợp. Tiếp nối bạn cho túng bấn đã ép vào xay cùng. Nếu các thành phần hỗn hợp quá đặc, chúng ta cũng có thể cho thêm vài muống nêm canh nước lọc.

Bước 4: Rót hỗn hợp vào khuôn bánh vẫn phết qua một lớp dầu ăn. Trải phần lớn mặt bột bánh ra rồi đến bánh vào lò nướng. Căn vặn lò xuống 170ºC. Nướng bánh trong 30 phút là được.

Bước 5: lúc bánh đã chín, chúng ta để bánh trong lò thêm 15 phút. Sau đó, lấy bánh ra nhằm nguội hoàn toàn trước khi giảm bánh với thưởng thức.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Da Mặt Cho Bà Bầu, Review 5 Dòng Kem Dưỡng Da Mặt Cho Bà Bầu

5. Bánh quả bầu đỏ nước dừa

*

Nguyên liệu

• 500g quả bí đỏ • 120g bột gạo • 120g bột năng • 150ml nước dừa tươi • 50ml nước dừa • 50g con đường • một nửa thìa cafe muối • 50g dừa tươi bào vụn

Cách có tác dụng bánh quả bí đỏ giảm cân

Bước 1: chúng ta cho bột gạo + bột năng + con đường + thìa cà phê muối vào tô, dùng thìa trộn hầu hết hỗn hợp. Tiếp theo, chúng ta cho thêm nước dừa tươi và nước cốt dừa vào, rồi sử dụng cây tiến công trứng khuấy các hỗn hợp cho đến khi sánh lại.

bước 2: bí đỏ gọt vỏ, quăng quật hạt, giảm nhỏ. Tiếp theo bạn cho túng vào nồi hấp cho chín mềm. Tiếp nối cho bí đỏ vào lắp thêm xay sinh tố xay nhuyễn.

bước 3: Trộn quả bầu đỏ vào các thành phần hỗn hợp bột đã chuẩn bị trước đó. Chúng ta trộn hồ hết và táo tợn tay để các thành phần hỗn hợp quyện phần đông vào nhau.

Bước 4: tiếp đến phết một tờ dầu ăn vào trong khuôn bánh để phòng dính. Tiếp nối bạn đổ hỗn hợp bột quả bí đỏ đã có tác dụng vào khuôn, cán trải gần như và trang trí cơm trắng dừa bào lên trên.

bước 5: Hấp bánh quả bầu đỏ nước dừa khoảng tầm 15 – 20 phút là chín. Bánh sử dụng nóng hoặc lạnh những được.

6. Bánh bí đỏ khoai lang hấp

*

Hàm lượng calo và chất to trong túng bấn đỏ, khoai lang khôn cùng thấp. Cầm cố nên đấy là sự kết phù hợp tưởng cho những người muốn giảm cân mà vẫn muốn ăn uống chút bánh ngọt.

Không chỉ vậy, món bánh bí đỏ khoai lang hấp còn hỗ trợ nhiều vitamin cùng khoáng chất hữu dụng cho cơ chế ăn kị của bạn. Xem thêm 9 món ăn uống chế vươn lên là từ khoai lang sút cân.

Nguyên liệu

• 200g quả bầu đỏ • 100g khoai lang • 50g bột nếp • 20g đường mèo trắng

Cách thực hiện

Bước 1: quả bầu đỏ gọt vỏ, rửa sạch với nước, cắt nhỏ tuổi rồi cho vào nồi hấp chín. Để nguội rồi xay nhuyễn.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ. Sau đó, mang đến khoai vào nồi hấp hoặc luộc chín. Tiếp theo, các bạn dùng thìa tán nhuyễn khoai, rồi trộn khoai cùng với 10g đường.

Bước 3: Trộn bí với bột nếp với 10g đường cat trắng. Nhào đông đảo hỗn hợp cho tới khi thành một khối bột mịn.

bước 4: chia bột túng thiếu thành từng khối nhỏ, cán mỏng thành hình tròn. Sau đó, chúng ta vo khoai thành các viên tròn nhỏ, để trong lá bột bí rồi nặn lại thành những hình tròn. Hoặc bạn cũng có thể để riêng biệt bột khoai cùng bột bí, để chế tạo ra thành bánh nhì tầng mang lại đẹp mắt.

Bước 5: sau khoản thời gian tạo hình bánh xong, bạn cho bánh vào xửng hấp cùng hấp chín bánh.

Bước 6: sau thời điểm bánh chín, các bạn lấy ra thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được.

7. Biện pháp làm bánh quả bầu đỏ sữa tươi sút cân


*

Ảnh: Cẩm nang bếp blog


Bánh quả bầu đỏ sữa tươi tất cả hàm lượng hóa học xơ cùng protein cao, giúp tăng cảm hứng no, no lâu với không thèm ăn.

Bên cạnh đó, món bánh này còn có lượng đường thấp, ít hóa học béo, ít calo cần tăng tác dụng giảm cân cho bạn. Vì chưng vậy, chúng ta cũng có thể thêm bánh quả bí đỏ sữa tươi vào thực đơn ăn tránh của mình.

Nguyên liệu

• 500g quả bí đỏ • 500g bột bắp • 100g bột năng để tạo độ sánh • 50g đường cat • 200ml sữa tươi ko đường

Cách thực hiện

Bước 1: quả bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch, giảm miếng nhỏ dại rồi mang hấp chín. Sau đó, chúng ta dùng thìa xay nhuyễn túng đỏ.

Bước 2: Trộn đều bí đỏ, bột bắp, bột năng, đường cat và sữa tươi cùng nhau thành dạng khối bột mềm mịn. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: phân chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau và nặn theo hình tròn hoặc hình vuông, hình quả bí… tùy thích.

Bước 4: đến bánh vào xửng hấp khoảng chừng 25 phút là được.

8. Bánh bí đỏ chiên xù

*

Nghe mang lại món chiên, chúng ta có thể nghĩ ngay lập tức tới dầu mỡ khiến tăng cân. Cố kỉnh nhưng, bánh bí đỏ chiên xù các chất xơ đang không khiến bạn khủng phì. Ngược lại, nó sẽ cung cấp bạn giảm cân nếu ăn một lượng vừa phải, phối kết hợp cùng chế độ ăn kiêng khoa học.

Nguyên liệu

• 500g bí đỏ • 400g bột nếp • Bột chiên xù • 4 thìa cà phê sữa sệt • 50g con đường trắng • Dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, quăng quật ruột, rửa sạch, cắt miếng nhỏ tuổi rồi rước hấp chín. Sau đó, bạn nghiền nhuyễn túng đỏ.

Bước 2: mang lại đường + sữa quánh vào trộn phần đa với túng thiếu đỏ. Sau đó, mang lại bột nếp vào. Trộn thành dạng khối bột mịn, mềm dẻo. Đậy bột bởi khăn mỏng dính cho bột ngủ 30 phút.

Bước 3: chia khối nhỏ ra thành nhiều khối bởi nhau. Sau đó bạn cũng có thể nặn hình tùy thích. Mặc dù nhiên, hình dẹt như bánh rán đang dễ chiên hơn.

Bước 4: tiếp sau bạn lăn bánh qua bột cừu xù.

Bước 5: có tác dụng nóng chảo rồi đến dầu ăn uống vào. Chúng ta nên sử dụng dầu thực vật nhằm chiên. đợi dầu sôi già thì đến bánh vào chiên. Sau khi chiên vàng đều hai mặt, các bạn gắp bánh ra đĩa sẽ lót giấy thấm dầu. Trải nghiệm nóng khi bánh quả bầu đỏ chiên đá quý còn giòn rụm.

9. Bí quyết làm bánh bí đỏ giảm cân: Bánh bí đỏ nướng

*

Món bánh quả bầu đỏ nướng không khó triển khai lại khôn cùng thơm ngon. Nó vẫn là món ăn uống vặt, giúp bạn giải lan cơn thèm bánh ngọt với cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn trong quy trình ăn kiêng.

Nguyên liệu

• 200g bí đỏ • 4 quả trứng con gà • 150g bột mì • 90ml sữa tươi không đường • 2 thìa dầu nạp năng lượng • 30g mặt đường trắng

Cách thực hiện

Bước 1: bí đỏ gọt vỏ, quăng quật ruột, rửa sạch, giảm miếng nhỏ rồi rước hấp chín. Sau đó, các bạn nghiền nhuyễn túng đỏ.

cách 2: Trứng gà tách bóc lấy lòng đỏ rồi đánh tan.

Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp lòng đỏ trứng con kê vào bột mì, sữa tươi, mặt đường rồi nhào hồ hết bột đến lúc bột mịn là được.

Bước 4: Cho bí đỏ vào các thành phần hỗn hợp bột rồi trộn phần nhiều thành dạng khối bột mềm mịn. Để bột nghỉ 30 phút.

Bước 5: mang đến bánh vào khuôn đã quyết dầu ăn, nướng ở ánh nắng mặt trời 160ºC trong nửa tiếng là được. Mang bánh ra thái thành miếng bé dại rồi thưởng thức.

Ăn kiêng bớt cân không nhất thiết là phải loại trừ hoàn toàn những món bánh ngọt thoát ra khỏi thực đơn. Bạn chỉ cần bỏ qua các món bánh đóng gói sẵn do khó kiểm soát điều hành được lượng năng lượng nạp vào. Cố gắng vào đó, hãy trường đoản cú làm những món bánh đối chọi giản cung cấp giảm cân nặng như bánh túng thiếu đỏ.

Hy vọng 9 cách làm bánh quả bí đỏ giảm cân nhưng mà Bazaar Việt phái mạnh thiệu sẽ giúp đỡ bạn có thêm món ăn nhẹ, vừa thỏa cơn thèm vừa giảm cân hiệu quả.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam