Mochi là 1 trong loại bánh nếp truyền thống nổi giờ đồng hồ của Nhật Bản. Hiện tại nay, có tương đối nhiều quán cung cấp bánh mochi dẫu vậy với mức chi phí khá cao. Cầm cố vì yêu cầu bỏ một lượng tiền tương đối, bạn chỉ cần chuẩn bị kĩ những nguyên liệu dưới đây sau đó hợp tác vào trổ tài chế tao ngay tận nơi mình rồi. Thuộc hiendai.edu.vn đuc rút ngay mọi cách có tác dụng bánh mochi với nhiều loại nhân quen thuộc như trà xanh, socola tuyệt đậu đỏ,… sau đây nhé!


Mochi – món bánh truyền thống lịch sử ‘vạn người mê’ của Nhật Bản

Trong văn hóa truyền thống ẩm thực của Nhật Bản, bánh mochi hay còn gọi là Mochitsuki – là một loại bánh không những được sử dụng trong cuộc sống đời thường hàng ngày nhưng mà còn là 1 trong những món nạp năng lượng để dơ lên thần linh với chân thành và ý nghĩa mang đến như mong muốn cho hầu hết người.

Bạn đang xem: Cách làm bánh mochi tại nhà

Mochi được gia công từ bột nếp hoặc bột gạo giã nhuyễn (khá kiểu như với bánh giầy của Việt Nam). Mặc dù nhiên, bánh mochi thường được tín đồ dân Nhật bạn dạng kết hợp cùng với các loại nhân ngọt ở bên trong như đậu đỏ, trà xanh, socola tốt kem đuối lạnh. Dưới đây, hiendai.edu.vn vẫn mách chúng ta công thức siêu dễ dàng và đơn giản để chế tao bánh mochi với khá nhiều loại nhân hấp dẫn này nhé!

Hướng dẫn có tác dụng vỏ bánh Mochi

Mặc dù các loại bánh mochi hiện giờ thường có không ít loại nhân khác nhau. Nạm nhưng, phần đông chúng đều sở hữu phần vỏ bánh như là nhau. Trong bài viết này, hiendai.edu.vn đã hướng dẫn bạn cách làm phần vỏ bánh mochi của những loại bánh. (Phần nhân đã hướng dẫn ví dụ bên dưới)

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột nếp: 110gBột gạo tẻ: 20gĐường tinh luyện: 45gBột ngôDầu thực vậtNước

Cách làm phần vỏ bánh

Bước 1: mang đến các nguyên vật liệu bột nếp, bột tẻ vào trong 1 bát đánh lớn. Sau đó cho thêm 4 muỗng nhỏ canh đường, 1/2 chén nước cùng 1 thìa nhỏ dại dầu ăn uống rồi trộn đều sao để cho bột sánh mịn cùng đặc lại. Tips: Để phần bột làm vỏ bánh mochi được nhuyễn mịn, khi mang lại bột vào trong tô, các bạn nên thực hiện rây để bột không biến thành vón cục. Nếu như muốn làm vỏ bánh trà xanh bạn có thể trộn thêm cùng với 15g bột trà xanh ở cách này.

Bước 2: áp dụng màng quấn thực phẩm quấn lại tô tất cả hổn hợp bột rồi cho vô trong lò vi sóng khoảng 1 phút. Kế tiếp lấy ra bên ngoài rồi tiếp tục trộn, đậy lại nắp rồi bỏ vào trong lò vi sóng thêm một phút nữa. Giải pháp làm bánh mochi này để giúp bột chín với dẻo hơn.

Xem thêm: Stt Chúc Mừng Sinh Nhật Anh Trai Em Trai Hay, Hài Hước, Lời Chúc Mừng Sinh Nhật Dành Cho Anh Trai

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 3: Lấy các phần nhân đã sẵn sàng đặt vào vị trí trung tâm vỏ bánh. Từ từ gói từ những mép bột lại rồi nặn làm sao để cho bánh được tròn nhất.

Hướng dẫn bảo vệ bánh mochi

Bạn đề xuất dùng bánh mochi ngay sau khi đã làm dứt để bánh được tươi và ngon nhất.Nếu không ăn uống trong ngày, chúng ta có thể để trong túi tất cả khóa zip cùng đem cất trong tủ lạnh.Trong trường vừa lòng muốn bảo vệ lâu hơn, các bạn hãy cất trong túi khóa zip xong để trong chống đông lạnh. Lúc ăn hoàn toàn có thể rã đông hoặc để ra bên ngoài trong tối thiểu 1 giờ.

Trên đó là 5 cách làm cho bánh mochi với những một số loại nhân quen thuộc như đậu đỏ, trà xanh, đậu xanh, socola với nhân kem tươi non lạnh. Hi vọng với các cách làm bên trên sẽ giúp chúng ta có thể trổ tài chế biến cho tất cả gia đình cùng thưởng thức. Ngoài ra đừng quên xẹp Blog hiendai.edu.vn để update thêm những thông tin siêu thị nhà hàng hữu ích khác nữa nhé!