Bánh in là trong những món bánh truyền thống cuội nguồn của người việt xưa cho nay. Loại bánh này thường được không ít người dùng để làm trưng trên bàn thờ tổ tiên hay đãi khách vào mỗi cơ hội tết Nguyên đán. Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn các bạn 4 phương pháp làm bánh in, phục linh truyền thống cuội nguồn bằng bột nếp, bột năng tận nhà cực đối chọi giản, thơm và ngon trong bài viết dưới đây nhé!


Cách làm bánh in bột nếp không nhân

*

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị

Bột nếp: 500gBột năng: 30gĐường trắng: 500gNước hoa bưởi: 30mlNước cốt chanh: 20mlLá dứa: 100g

*

Cách có tác dụng bánh in bột nếp

Bước 1: Rang bột

Cho bột nếp và bột năng vào thau rồi cần sử dụng muỗng trộn rất nhiều hai loại nguyên vật liệu này. Sau đó, bắt chảo lên bếp, đổ tất cả hổn hợp bột vào rang thuộc lá dứa tươi giảm khúc. Dùng đũa đảo đều cho đến khi thấy lá dứa chuyển sang greed color rêu thì tắt bếp và để bột nguội.

Bạn đang xem: Cách làm bánh thuc linh

*

Bước 2: nấu ăn nước đường

Đổ 200ml nước lọc vào nồi rồi đến đường trắng vào khuấy đều cho tới khi hòa hợp hết. Sau đó, đun trên lửa vừa cho tới khi mặt đường hơi cô lại và kéo chỉ thì tắt phòng bếp rồi để đường nguội. Trước lúc đường nguội rất cần phải cho thêm một lượng nước hoa bòng và nước cốt chanh vào, cần sử dụng muỗng khuấy hầu hết cho các vật liệu quyện vào nhau.

*

Bước 3: Trộn bột

Cho tự từ tất cả hổn hợp bột nếp vẫn rang vào trong nồi nước đường, sau đó đeo áp lực tay vào trộn phần đông đến khi bột ngấm cạn hết nước đường là được.

*

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một tấm bột mỏng dính lên khuôn bánh, tiếp đến cho hỗn hợp bột nếp vào khuôn cùng ém thật chặt tay để tạo hình cho dòng bánh. Sau thời điểm tạo hình hoàn thành thì không được dịch chuyển bánh trong vòng 15 phút nhằm bột bánh bên trong được núm định, kiêng bị vỡ lẽ hoặc quá mềm. Sau khoảng thời hạn trên thì hoàn toàn có thể lấy bánh thoát khỏi khuôn với thưởng thức.

*

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in vẫn ngon hơn khi chúng ta vừa trải nghiệm vừa nhâm nhi tách trà nóng.

Ngoài bánh in thì món ăn ngày Tết luôn luôn phải có các các loại mứt đầu năm truyền thống. Update danh sách và phương pháp làm các món qua nội dung bài viết sau:

*

Cách có tác dụng bánh in nhân đậu xanh

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột bánh in: 500g ( có thể dùng bột nếp trộn với bột năng )Đậu xanh cà vỏ: 200gĐường trắng: 500gNước hoa bưởi: 30mlNước cốt chanh: 10ml

*

Cách làm cho bánh in nhân đậu xanh

Bước 1: Nấu nước đường

Cho con đường trắng và nước thanh lọc vào nồi, bắt lên phòng bếp đun lửa vừa cho tới khi mặt đường tan hết, keo và sánh lại thì tắt nhà bếp rồi nhằm nguội. Sau đó, bỏ thêm nước cốt chanh cùng nước hoa bưởi vào khuấy rất nhiều cho các vật liệu quyện cùng với nhau.

*

Bước 2: Trộn bột 

Cho bột bánh in và nước con đường đã nấu vào một cái thau, tiếp đến dùng tay trộn đầy đủ cho bột và mặt đường quyện vào nhau sánh mịn.

*

Bước 3: làm cho nhân bánh in

Đậu xanh sau thời điểm mua về, rửa sạch rồi ngâm trong nước khoảng 4 tiếng đồng hồ hoặc ngâm qua trong đêm đến đậu mềm. Sau đó, mang đậu xanh đi hấp với một ít muối mang lại đậu thêm thơm. Trong khi thấy đậu đã chín nhừ thì bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, càng nhuyễn thì nhân bánh vẫn mịn cùng ngon hơn. Đậu xanh sau khoản thời gian xay nhuyễn bỏ vô chảo cùng với mặt đường đun trên lửa nhỏ, khuấy phần đa tay cho tới khi thấy sánh sệt thì tắt nhà bếp và nhằm nguội.

*

Bước 4: Đóng khuôn bánh in

Phủ một bột mỏng tanh lên khuôn bánh, cho tất cả hổn hợp bột vào ⅔ khuôn, tiếp nối một lớp nhân đậu xanh với thêm một tấm bột lên trên để đậy đầy khuôn. Sau đó, ém chặt các thành phần hỗn hợp và nhằm bánh trong khuôn khoảng tầm 30 phút thì lấy ra và thưởng thức.

*

Bước 5: Thành phẩm

Khi ăn bánh in nhân đậu xanh, các bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm ngon, ngọt dịu cùng bùi bùi của đậu xanh.

Xem thêm: Review Nồi Dưỡng Sinh - Trên Tay Nồi Sứ Dưỡng Sinh Minh Long

*

Cách làm bánh in dẻo nhân dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột bánh dẻo: 300gCùi dừa bào sợi: 250gĐường trắng: 250g

Lưu ý: Để có tác dụng bánh in dẻo ngon, bạn nên chọn mua nhiều loại bột nếp dẻo làm cho bánh sẵn thay vì rang bột nếp chín nhằm thành phẩm có tác dụng ra bảo đảm đạt chất lượng.

*

Cách làm bánh in dẻo nhân dừa

Bước 1: nấu ăn nước đường

Cho con đường và nước thanh lọc vào nồi, bắc lên bếp đun với lửa lớn. Trong khi thấy nước con đường sôi thì hạ nhỏ lửa rồi dùng đũa khuấy đều cho đến khi kết lại thì tắt nhà bếp và để nguội. 

*

Bước 2: Sên nhân dừa

Bắc chảo lên bếp, đến dừa gai và con đường vào chảo rồi tiến hành sên trên lửa vừa. Trong khi thấy cạn sút nước, tua dừa mềm với trong hơn thế thì cho một ít bột bánh dẻo vào đảo đều mang lại khi rứa lại thành khối là được.

*

Bước 3: Trộn bột bánh

Cho bột bánh dẻo cùng với nước đường bắt đầu nấu vào thau, tiếp đến đeo bít tất tay tay rồi trộn đa số đến khi tất cả hổn hợp bột mềm mịn.

*

Bước 4: Đóng khuôn bánh

Cho tất cả hổn hợp bột vào ½ khuôn, cần sử dụng tay ém nhẹm chặt, tiếp đến cho nhân vào rồi bao phủ thêm bột đến đầy khuôn. Dùng tay ấn đến bột kết dính khoảng chừng 30 giây để chế tác hình, để yên trong vòng 15 phút thì mang đến bánh ra và thưởng thức. 

*

Bước 5: Thành phẩm

Bánh in dẻo tất cả lớp vỏ mềm, vị ngọt vừa thuộc phần nhân sần sật, bùi bùi của cùi dừa sở hữu lại cho người ăn cảm giác vừa kỳ lạ miệng vừa thơm ngon. 

*

Cách có tác dụng bánh phục linh bởi bột năng

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng: 200gĐường: 150gNước lá dứa: 50mlLá dứa: 5 lá

*

Cách làm cho bánh phục linh

Bước 1: làm bếp nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa cùng con đường vào nồi đun trên lửa vừa, sau đó dùng đũa khuấy đông đảo cho các thành phần hỗn hợp sánh lại thì tắt phòng bếp và để nguội. Lúc nước cốt dừa vẫn nguội thì cho phần nước cốt lá dứa vào thường xuyên khuấy những cho 2 vật liệu này hòa quyện với nhau.

*

Bước 2: Rang bột

Cho bột năng để tạo độ sánh và lá dứa cắt khúc vào chảo, rang bột bên trên lửa nhỏ dại và đảo thật gần như tay khoảng tầm 20 phút. Khi thấy lá dứa khô lại thì bột sẽ chín, tắt bếp, vớt bỏ phần lá dứa và để nguội.

Bước 3: Trộn bột

Cho bột năng để tạo độ sánh từ từ bỏ vào nước cốt lá dứa vẫn pha nước cốt dừa, sau đó nhồi đầy đủ tay làm sao cho bột ướt mọi nhưng vẫn tồn tại ở dạng hột, không kết thành khối dẻo.

*

Bước 4: tạo thành hình bánh phục linh

Cho bột vào khuôn, ấn thật kiên cố tay rồi đào thải phần bột dư trên khuôn. Sau đó, úp ngược khuôn xuống khía cạnh phẳng với gõ nhẹ mang lại bánh rơi ra. 

*

Bước 5: Thành phẩm

Bánh phục linh sau khi dứt sẽ có mùi thơm nhẹ nhẹ của nước cốt dừa và lá dứa. Khi hưởng thụ bánh đang tan tan trong miệng, vị ngọt vừa ăn bảo đảm cả mái ấm gia đình sẽ đam mê mê món bánh này.

*

Cách bảo vệ bánh in

Bánh in từ làm sẽ không chứa chất bảo quản vì thế bạn phải bảo quản bánh thiệt cẩn thận. Chúng ta cũng có thể bảo quản lí bánh theo 2 biện pháp sau: 

Cách 1: Cho bánh vào hộp bịt nắp kín đáo hoặc gói bánh vào túi nilon, bảo vệ ở nhiệt độ thường và để tại những khu vực thoáng mát, ráo mát thì có thể dùng trong 2-3 ngày. Tránh việc để bánh trằn trụi phía bên ngoài sẽ dễ thấm hơi ẩm khiến cho bánh bị dịu và mốc.Cách 2: Nếu bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh, bạn cũng cần phải bọc kín bánh nhằm bánh không trở nên khô tuyệt lẫn tạp các mùi thức ăn khác và rất có thể dùng trong 1 tuần.

Trên đó là 4 biện pháp làm bánh in truyền thống tận nơi cực đơn giản và dễ dàng và thơm ngon. Hy vọng, qua bài viết Nguyễn Kim chia sẻ, chúng ta cũng có thể làm một món bánh thật ngon chiêu đãi cả nhà những ngày Tết. Chúc các bạn và cả gia đình đón 1 năm mới thật những sức khỏe, nụ cười và tài lộc.