Ngoài món bánh tráng trộn truyền thống thì bánh tráng cuốn như một đổi khác độc đáo hơn với được thanh niên yêu thích. Món nạp năng lượng này nóng bỏng thực khách vì các nguyên liệu như xoài, khô, trứng cút,… được gói gọn trong một cuốn. Với sức lôi cuốn khó chối từ, vậy nên trên thị trường bây chừ có không hề ít hàng quán chào bán món nạp năng lượng này. Tuy nhiên, chũm vì nên đi mua, bạn hãy chi ra chút ít thời gian để từ tay làm cho bánh tráng cuốn bơ thơm ngon tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tráng cuốn hành phi

*

Bánh tráng cuốn bơ – món ăn uống vặt được nhiều người yêu thích. Ảnh: Internet


Mục Lục

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị
Cách làm bánh tráng cuốn bơ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần bánh tráng cuốn

10 miếng bánh tráng20 trái trứng cút1 trái xoài xanh100g thô mực xé sợi
Rau răm, hạt lạc rang, hành phi
Gia vị: muối bột tôm, sa tế,…

*

Các nguyên liệu để làm món bánh tráng cuốn bơ. Ảnh: Internet

Phần xốt bơ

1 lòng đỏ trứng gà60ml dầu ăn1 muỗng cà phê đường1/2 muỗng cà phê muối15g bơ lạt

Phần xốt me chấm bánh

100ml nước cốt me50g đường1 muỗng nhỏ canh nước mắm1 muỗng nhỏ canh tương ớt1 muỗng cà phê sa tếTỏi, ớt băm nhuyễn

*

Nguyên liệu chuẩn bị làm nước xốt me. Ảnh: Internet

Cách làm bánh tráng cuốn bơ


Nghiệp Vụ nhà bếp Bánh Quốc Tế
Tìm phát âm Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm hiểu Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm đọc Ngay
Khóa Học làm cho Bánh Nhật
Tìm phát âm Ngay
Khóa Học nghiệp vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa không bẩn trứng cút, luộc chín, tách bóc vỏ và cắt nhỏ. Hành tím giảm mỏng, phi tiến thưởng giòn cùng rửa không bẩn rau răm.

Bạn rất có thể làm nước cốt me với phương pháp 50g me hòa cùng với 150ml nước sôi, bóp đều và lọc đem nước. Xoài xanh gọt vỏ, bào thành sợi. Đậu phộng rang vàng với đập dập.

Làm phần xốt bơ

Cho lòng đỏ trứng vào tô, cần sử dụng phới lồng (có thể áp dụng máy đánh trứng với tốc độ thấp nhất) đánh rất nhiều với đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh mang đến lòng đỏ khá sệt lại và chuyển màu sắc vàng nhạt. Tiếp đến, bạn cho từng muỗng nhỏ tuổi dầu lấn sâu vào đánh phần đông tay, lặp lại làm việc này đến khi xốt sệt lại. Bạn nhấc cun cút lồng lên, trứng không thể chảy là đạt.

Sau đó, chúng ta cho thêm muối cùng 15g bơ lạt vào đánh thêm một – 2 phút. Cho tất cả hổn hợp xốt vào bên trong túi bắt kem hoặc túi nilon (không quai) buộc kín đáo và bảo quản trong phòng mát tủ lạnh.

*

Đánh trứng cùng với dầu ăn uống để tạo xốt bơ. Ảnh: Internet

Làm phần nước chấm

Cho vào trong chảo 100ml nước cốt me, 50g đường, nước mắm, tỏi ớt băm, đun cho khi tất cả hổn hợp sệt thì cho tiếp tục 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cà phê sa tế. Cuối cùng, các bạn tắt phòng bếp và cho hành phi, lạc rang vào.

*

Các công đoạn làm xốt me nhằm chấm bánh tráng. Ảnh: Internet

Cuốn bánh tráng

Xịt nước lên nhị mặt bánh tráng đến bánh dẻo hơn cùng trải bánh lên khía cạnh phẳng (thớt hoặc đĩa). Lần lượt mang lại các vật liệu theo đồ vật tự: xốt bơ, mực khô, hành phi, rau răm, trứng cút, xoài cùng thêm một ít muối tôm để vị mặn mà hơn.

Bạn cuốn chặt tay để sản xuất thành cuốn nhiều năm và thái thành khúc nhỏ dại vừa ăn. Khi thưởng thức, chúng ta có thể cho lên mặt phẳng bánh một không nhiều xốt bơ, tương ớt cùng một ít hạt đậu phộng rang.

*

Công đoạn cuốn bánh tráng bơ. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Cuốn bánh tráng mềm dẻo, bên phía trong có nhiều vật liệu hòa quyện các vị chua, cay, mặn, ngọt. Khi dùng, bạn sẽ cảm nhận ra một ít đậu phộng rang giòn, trứng tếch bùi khủng và xoài sợi khiến món ăn không xẩy ra ngán. Chấm bánh tráng cùng rất ít nước xốt me với mayonnaise để tăng lên độ ngon.

*

Những cuốn bánh tráng với đầy đủ hương vị. Ảnh: Internet

Bánh tráng cuốn bơ bao nhiêu calories?

Thông thường, ở các hàng tiệm sẽ dùng bánh tráng trắng hoặc bánh tráng tôm cùng với phần nhân như trên công thức gồm những: xoài, tép khô, trứng cút,… Do có nhiều nguyên liệu và được chấm với nước xốt me, mayonnaise phải lượng calories khá cao. Khoảng 100g bánh tráng cuốn sẽ cung ứng cho cơ thể từ 300 – 400 kcal.

Xem thêm: Kem Dưỡng Da Tay Của Nhật Tốt Nhất 2023: Kose/ Shiseido, Top Kem Dưỡng Da Tay Của Nhật

Những mẹo vặt khiến món bánh tráng cuốn bơ thêm hấp dẫn

Lựa lựa chọn bánh tráng không xẩy ra mốc, gồm độ dẻo cùng độ dày vừa nên để khi bạn cuốn bánh không bị gãy.Khô mực chúng ta cũng có thể chọn loại khô mực hấp nước dừa tươi hoặc khô mực xé gai tẩm vị hầu như được.Khi tấn công xốt bơ, chúng ta nên cho dầu ăn uống từng chút một và đánh phần lớn tay nhằm trứng hòa tan cơ mà không bị bóc dầu. Nếu như bạn đánh kĩ khiến cho xốt quá đặc, thì rất có thể thêm vào 1 muỗng coffe nước để triển khai loãng.Để bơ trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ đồng hồ thời trang để ngon rộng khi dùng.

*

Các nhiều loại khô mực có thể làm nhân bánh tráng cuốn. Ảnh: Internet.

Bên cạnh việc share công thức đun nấu ăn đơn giản tại nhà, Dạy có tác dụng Bánh Á Âu có những khóa học bài bản như: siêng đề bánh trung thu, siêng đề bánh miền Nam…Nếu bao gồm thắc mắc hay là muốn được tứ vấn cụ thể hơn, đừng rụt rè gọi ngay đến số điện thoại tư vấn 1800 6148 (miễn giá thành cước gọi) hoặc điền vào khung đăng kí mặt dưới.


*

làm cho món bánh tráng mỡ bụng hành phi cực solo giản, ngon mồm chỉ với nguyên liệu gồm bánh tráng, dầu ăn, hành tím, hành lá cùng muối tôm, học tập và tiến hành ngay nhé.

Chuẩn bị 10 phút Chế biến 15 phút dành cho 3 người

1 nguyên vật liệu làm bánh tráng phi ngấn mỡ hành


nguyên vật liệu làm bánh tráng phi mỡ hành

2 biện pháp làm bánh tráng mỡ chảy xệ hành phi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cắt nhỏ tuổi hành lá còn hành tím bào mỏng, bánh tráng giảm miếng bé dại vừa ăn, không đề nghị cắt tua như có tác dụng bánh tráng trộn thông thường.

Bước 2 làm hành phi cùng mỡ hành

bạn đổ 50ml dầu lấn vào chảo nóng đun sôi tiếp nối đổ dầu nóng lên vào sơn đựng hành lá cắt nhỏ tuổi là xong.

Còn hành phi, bạn đổ không nhiều dầu ăn vào chảo nóng, thêm hành tím bào mỏng tanh vào chảo phi vàng.

Bước 3 Trộn bánh tráng với mỡ thừa hành

Đổ lần lượt muối tôm, hành phi, mỡ chảy xệ hành vào thau khủng đựng bánh tráng, kế tiếp trộn số đông hỗn hợp.

3 Thành phẩm

Món bánh tráng mỡ thừa hành phi đã ngừng siêu nhanh, đã tạo ra đĩa cùng mời anh chị cùng ăn ngay bạn nhé. Bánh kị vì bao gồm mỡ hành buộc phải bjan phải ăn ngay trong ngày không bánh đang hư cùng ỉu, nạp năng lượng sẽ đau bụng đấy.


Có thể các bạn quan tâm:


Mê bánh tráng trộn, chúng ta đừng làm lơ bánh tráng mỡ chảy xệ hành phi này nhé. Share thêm với cửa hàng chúng tôi các bí quyết nấu ăn ngon khác bằng cách bình luận nhanh vào ô dưới ngay. Kế bên ra chúng ta cũng có thể tham khảo phương pháp làm bánh tráng trộn tận nơi để hưởng thụ nhé!

Mua bánh tráng trên Bách hóa XANH làm bánh tráng mỡ chảy xệ hành phi:

Bách hóa XANH


Lâm Thị Kim Trúc 11 mon trước 24151

nội dung bài viết này tất cả hữu ích với các bạn không ? có ích 0% bình thường 0%
từ bỏ khoá: những món ngon trường đoản cú bánh tráng , bánh tráng
Tham khảo thêm
*

Đặt online giao tận nhà ĐÚNG GIỜ(nếu trễ khuyến mãi PMH 50.000₫)


Đổi, trả sản phẩm trong 7 ngày


Tổng đài: 1900.1908 - 028.3622.9900 (7:00 - 21:30)
Chính sách giao hàng chính sách khách hàng chính sách đổi trả liên hệ Hóa đối kháng điện tử hướng dẫn mua hàng Quy chế hoạt động Giới thiệu doanh nghiệp Cần thuê mặt bằng Hỏi đáp tuyển dụng tích điểm Quà tặng kèm VIP 2.130 quá trình đang chờ bạn
Website thành viên
Đăng ký kết chào hàng vào Bách Hóa Xanh
Hệ thống 1.729 siêu thị Bách Hóa Xanh
Đã cấp dưỡng giỏ hàng
chúng ta có thể vào xem cùng THANH TOÁNtại giỏ sản phẩm
Đã thêm vào danh sách quan tâm

bạn có thể xem sản phẩm đã quan liêu tâm ở vị trí giỏ hàng
↑Lên đầu trang