Món bánh rán từ cơm để nguội ngon thu hút mà những làm lại vô cùng đối kháng giản. Tận dụng đĩa cơm nguội tự tối hôm qua và hầu như gia vị gồm sẵn chúng ta cũng có thể tạo ra món bánh rán ngon xuất xắc cho anh chị em vào buổi sáng sớm đầu ngày rồi đấy.

Bạn đang xem: Cách làm bánh từ cơm nguội

Nào chúng ta hãy nhanh tay cùng quả đât Ẩm Thực vào bếp và cùng học giải pháp làm món bánh rán từ cơm thừa ngon thu hút này ngay nhé!

*
Món bánh rán từ cơm để nguội ngon hấp dẫn
Nguyên liệu làm món bánh rán từ cơm để nguội ngon hấp dẫn:3 chén cơm nguội.200gram bột mì150 ml nước ấm.Gia vị: 1 muỗng canh xốt trườn bằm, 1 muống nêm canh nước xốt giết mổ nướng, 1 chút muối.Cách làm món bánh rán từ cơm để nguội ngon hấp dẫn:Bước 1:

Trộn bột cùng với nước ấm cho thêm ít muối cùng khuấy đều bởi đũa.Nhồi bột thành 1 hỗn hợp dẻo mịn rồi rước ủ bột nửa tiếng cho bột nở.
*
Trộn bột

Bước 2:

Đun lạnh dầu trong chảo, rồi cho vô chảo 3 đĩa cơm nguội vào chiên.Sau đó thêm 1 muỗng canh nước xốt trườn bằm, tiếp theo sau là 1 muỗng canh nước xốt giết mổ nướng và hòn đảo đều.
*
Đun sôi dầu rồi cho cơm nguội và các vật liệu vào chiên

Bước 3:

Khi thấy cơm ngả sang màu nâu óng thì tắt bếp.Để riêng cơm chiên trong 1 bát không bẩn khác.

Xem thêm: 30 Kiểu Tết Tóc Thắt Bím Nam "Chất Lừ", Tóc Nam Thắt Bím Giá Tốt Tháng 12, 2022

*
Chiên cơm trắng khi thấy cơm ngả sang màu nâu óng thì tắt bếp

Bước 4:

Khi bột vẫn ủ ngừng ta chia hồ hết bột ra.Cán bột thành 1 lớp mỏng, rộng. Tiếp nối múc 1 muỗng cơm trắng chiên cho vô giữa.Dùng tay đóng bí mật miệng bánh lại như cách nặn bánh bao.
*
Nặn bánh

Bước 5:

Dùng tay thanh thanh ấn dẹt bánh.Bắc chảo lạnh với lượng dầu đủ láng bề mặt, cho từng mẫu bánh vào chiên vàng. Lúc bánh vàng những thì lật bánh để rán nốt khía cạnh còn lại.Để bánh ráo dầu và để bánh ra bát tô cho các bạn thưởng thức.Dùng nóng vô cùng ngon đấy.
*
Đun sôi dầu mang đến bánh vào chiênLưu ý khi làm món bánh rán từ cơm nguội:Ngoài những nguyên liệu trên ra, bạn cũng có thể cho thêm cà rốt đã thái bé dại cho vào rán cùng với cơm trắng rồi tiến hành công việc tương trường đoản cú đều tuyệt vời nhất đấy ạ.

Để gồm bữa sáng nhanh gọn và bảo đảm an toàn ngon thì bạn nên sẵn sàng nhào cùng cán sẵn bột vào buổi tối hôm trước, tiếp nối xếp thành từng lớp, giữa các lớp chia cách nhau bởi màng bọc thực phẩm. Sáng ngày mai bạn chỉ cần lấy vỏ bánh ra gói và chiên.