Chọn thời hạn tư vấnChọn thời gian tư vấn07h00 - 09h3009h30 - 11h0011h00 - 13h3013h30 - 17h0017h00 - 20h00
Chọn thức giấc thành của chúng ta *Chọn tỉnh thành của người tiêu dùng *TP Hà NộiTP hồ Chí MinhTP yêu cầu ThơTP Đà NẵngAn GiangBạc LiêuBắc KạnBắc GiangBắc NinhBà Rịa - Vũng TàuBến TreBình DươngBình ThuậnBình ĐịnhBình PhướcCà MauCao BằngĐắk LắkĐắk NôngĐiện BiênĐồng NaiĐồng ThápGia LaiHà GiangHà NamHà TĩnhTP Hải PhòngHải DươngHậu GiangHòa BìnhHưng YênKhánh HòaKiên GiangKon TumLào CaiLạng SơnLai ChâuLâm ĐồngLong AnNam ĐịnhNghệ AnNinh BìnhNinh ThuậnPhú ThọPhú YênQuảng BìnhQuảng NamQuảng NgãiQuảng NinhQuảng TrịSóc TrăngSơn LaTây NinhTrà VinhTiền GiangTuyên QuangThái NguyênThái BìnhThanh HóaThừa Thiên - HuếVĩnh PhúcVĩnh LongYên Bái

Mô tả khóa học

Chân giò hầm hạt sen là món ăn không đông đảo thơm ngon mà lại còn cực kì bổ dưỡng, cung ứng những dưỡng chất thiết yếu cho khung người của bạn. Với thanh nữ sau sinh, người mới tí hon dậy, người già thì trải nghiệm món ăn uống này là phù hợp.

Bạn đang xem: Cách làm chân giò hầm hạt sen

Cách nấu chân giò hầm hạt sen cũng ko khó, bạn chỉ việc đầu tứ chút là thời hạn là dứt món ăn rồi.Sau đây là 2 cách nấu chân giò hầm phân tử sen ngon nhưng Đầu nhà bếp Gia Đình – phía Nghiệp Á Âu muốn giới thiệu đến các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi biện pháp làm nhé!

1. Bí quyết nấu chân giò hầm phân tử sen thuốc bắc xẻ dưỡng

*

Chân giò hầm phân tử sen thuốc bắc (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• 1 dòng chân giò heo, phần đùi trên

• 20gr nấm đông cô

• 1 gói thuốc bắc bao gồm hoa tử kỳ, apple tàu, thục địa…

• 100gr phân tử sen tươi

• 1 củ cà rốt

• Gia vị: muối, đường, tiêu, bột ngọt, phân tử nêm, nước mắm

• 2 củ hành tím

• 1 củ tỏi

Cách làm chân giò hầm hạt sen dung dịch bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Chân giò thiết lập về, các bạn đem cạo sạch lông, cọ sạch kỹ càng với nước rồi chặt khúc vừa ăn. Sau đó, các bạn mang chân giò đi chần sơ qua nước sôi để chân giò sạch và khử được mùi hăng rồi rửa lại lần nữa là được.

• hạt sen tươi bạn lột vỏ, quăng quật tim sen rồi cọ sạch, nhằm ráo nước.

• Cà rốt, gột vỏ, rửa sạch mát rồi cắt khối vừa ăn.

• nấm đông cô dìm nước cho nở, cắt vứt gốc rồi rửa sạch.

• Hành tím, tỏi lột vỏ rồi băm nát là được.

Bước 2: Ướp chân giò

• Chân giò sơ chế xong, chúng ta ướp với ½ muỗng coffe muối, ½ muỗng coffe đường, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, ½ muỗng cafe bột ngọt, xíu dầu ăn, tiêu xay rồi cho ½ phần hành tỏi xay vào. Chân giò các bạn ướp trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: làm cho chân giò hầm phân tử sen dung dịch bắc

• Đặt nồi lên bếp, bỏ vô 2 muỗng canh dầu ăn, đun cho nóng rồi cho phần hành tỏi băm còn sót lại vào phi thơm. Sau đó, chúng ta cho giò heo vào chiên sơ cho cháy cạnh thì cho vô 3 bát nước lớn.

• Kế đó, chúng ta thuốc bắc vào nồi, thêm hạt sen, nấm mèo đông cô và củ cà rốt vào hầm cho tới khi chân giò mềm thì bạn nêm nếm hương liệu gia vị lại mang đến vừa ăn nữa là xong xuôi món nạp năng lượng bổ dưỡng rồi.

Xem thêm: Top 20+ Các Kiểu Tóc Chẻ Mái Nam Mặt Tròn Được Yêu Thích Nhất

• nếu như muốn tiết kiệm thời gian, các bạn hãy cho vớ cả vật liệu vào nồi áp suất cùng hầm nhé!

2. Giải pháp nấu chân giò hầm hạt sen đậu đỏ rất lạ miệng

*

Chân giò hầm hạt sen đậu đỏ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chuẩn bị

• 1 chiếc chân giò ngon (đùi trên)

• 50gr đậu đỏ

• 100gr hạt sen tươi

• 1 củ cà rốt

• 10 tai nấm mèo đông cô

• 2 củ hành tím

• 1 củ tỏi

• Tiêu xay

• Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, phân tử nêm

Cách nấu nướng chân giò hạt sen đậu đỏ

Bước 1: Sơ chế những nguyên liệu

• Chân giò các bạn cạo lại cho sạch đẹp lông, rửa sạch, chặt khúc vừa ăn uống rồi chần sơ qua nước sôi để làm bay mùi hôi. Sau khi chần, bạn lại rửa sạch lần nữa là được.

• Đậu đỏ dìm nước ấm trước khoảng 2 tiếng đến đậu nở.

• hạt sen quăng quật vỏ, bỏ tim sen rồi rửa sạch, nhằm ráo nước. Nếu không tồn tại hạt sen tươi, bạn cũng có thể dùng hạt sen khô và trước lúc nấu thì bạn nên ngâm mang lại hạt sen nở nhé!

• cà rốt mua về chúng ta gọt bỏ vỏ, rửa thật sạch sẽ rồi giảm khối vừa ăn.

• nấm đông cô dìm nở, rửa không bẩn rồi thái miếng vừa ăn.

• Hành tím, tỏi gọt vỏ và băm nhỏ, tạo thành 1 phần, một trong những phần ướp chân giò, một phần để phi thơm.

Bước 2: Ướp chân giò

• Ở bước này, bạn tiến hành tương trường đoản cú như giải pháp nấu chân giò hầm hạt sen thuốc sắc nhé! sau khi ướp thì bạn cho chân giò vào phòng mát tủ lạnh, để khoảng tầm 1 tiếng mang lại ngấm gia vị đậm đà.

Bước 3: làm cho chân giò hầm phân tử sen đậu đỏ

• Đặt nồi hầm lên bếp, phân phối 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi chúng ta cho hành tím, tỏi vào phi vàng. Sau đó, cho chân giò vào cừu xém xoàn thì bỏ vô 3 chén bát nước.

• Kế tiếp, các bạn cho đậu đỏ vẫn ngâm mềm, phân tử sen vào đun lâu cho mềm cùng. Về phần cà rốt cà nấm mèo đông cô, nếu như không muốn chúng bị chín quá thì các bạn canh khi chân giò gần mềm hãy đến vào.

• sau thời điểm cho đậu đỏ, phân tử sen vào trong nồi thì bạn triển khai hầm cho đến lúc chân giò mượt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Cách nấu chân giò hầm hạt sen thật đơn giản dễ dàng chỉ cùng với 3 bước. Sau khi có được cách làm thì bạn hãy vào bếp, chế tao và bồi bổ cho cả gia đình nhé!