Chè phân tử sen long nhãn là 1 trong món ăn uống thanh đạm, ngọt mát được nhiều người yêu thích, nhằm dành hưởng thụ vào ngày cuối tuần. Đây còn là 1 trong những bài thuốc quý đem đến nhiều ích lợi cho sức khỏe. Giả dụ bạn chưa biết cách nấu món chè thu hút này, đừng vứt qua nội dung bài viết ngay sau đây nhé!

1. Vật liệu nấu chè long nhãn hạt sen

- 200 gram phân tử sen tươi hoặc 100 gram phân tử sen khô.

Bạn đang xem: Cách làm chè hạt sen bọc nhãn lòng

- 1 kg quả nhãn lồng tươi hoặc 200 gram long nhãn khô.

- 500 gram đường phèn (lượng đường tất cả thể đổi khác tùy theo hương vị của bạn).

- 2 lít nước lọc.

- 3 ống vani

*

2. Biện pháp nấu chè hạt sen long nhãn

Bước 1: Sơ chế hạt sen và long nhãn

- Đối với phân tử sen:

+ phân tử sen tươi cài đặt về bạn cần bóc vỏ lụa rồi quăng quật tâm sen và rửa sạch.

+ hạt sen khô: chúng ta nên ngâm trong nước nóng khoảng 3 tiếng trước khi làm nhằm hạt sen nở ra và gần như trở lại trạng thái lúc đầu của nó. Ngâm trước để giúp đỡ hạt sen không trở nên sượng, ăn uống sẽ chín mềm, bở với ngon hơn.

*

- Đối với long nhãn:

+ Nếu sử dụng long nhãn khô, bạn cần ngâm long nhãn nội địa ấm khoảng chừng 30 phút trước khi nấu nhằm long nhãn nở ra.

+ Còn nếu bạn dùng nhãn tươi thì không cần.

- bạn cũng có thể ngâm phân tử sen cùng long nhãn thô với nước lạnh lẽo từ đêm hôm trước, đến ngày hôm sau thời điểm chúng nở không còn ra là có thể bước đầu nấu rồi.

*

Bước 2: biện pháp nấu chè hạt sen long nhãn: làm bếp hạt sen

- Đổ phân tử sen vẫn sơ chế vào một trong những nồi nước lớn, bắc lên nhà bếp và nhảy lửa nhỏ đun sôi để hạt sen chín đều, lúc nở ra không xẩy ra nát. Dịp hạt sen chín, lựa hầu như hạt vẫn nở bung và sử dụng đũa gắp thong dong ra ngoài.

- sau khi đã vớt hết phân tử sen, mang đến 0,5 kg mặt đường phèn vào vào nồi nước hạt sen và nấu tung (cho khoảng tầm 1 lít nước), nếu như nước rút lại thì bạn cũng có thể thêm nước vào. Demo lại chất ngọt của nước phân tử sen cho vừa khéo miệng.

- Đường tung hết, các bạn từ từ quăng quật hạt sen chín vào, đun liu riu trên lửa bé dại để phân tử sen thấm con đường từ từ nhưng không nát. Bỏ thêm 3 ống vani đã sẵn sàng vào.

- Khi phân tử sen mềm với thấm ngọt (để nước đường sôi khoảng chừng 5 phút) thì tắt bếp. Triển khai vớt hạt sen ra để ráo.

*

Bước 3: tách bóc lòng nhãn

- nếu bạn sử dụng long nhãn thô thì sau thời điểm ngâm ngừng chỉ yêu cầu vớt lên nhằm ráo nước là được.

- Với quả nhãn tươi, để liên tiếp cách nấu nướng chè phân tử sen long nhãn bạn rửa sạch sẽ nhãn lồng, bóc vỏ bên ngoài đi. Sau đó lấy tăm hay dùng một mũi dao rất nhỏ, mỏng manh lách xung quanh cuống để lấy hạt ra, cần khôn khéo một chút để tránh có tác dụng nhãn bị nát, bị rách, lát nữa nấu nướng chè sẽ không còn đẹp mắt.

*

Bước 4: Lồng hạt sen vào cùi nhãn

- Đây là bước các bạn nhét các hạt sen mập tròn, ngọt thơm vào trong tâm nhãn. Nhãn đã ôm gọn gàng hạt sen bên trong nhìn rất đẹp mắt.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Là Nghiện, Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Bằng Nồi Cơm Điện

- Long nhãn thô nở ra cũng trở thành rỗng ruột nên các bạn cũng nhét phân tử sen thành nhân theo cách tương tự như nhé. Cứ liên tục làm theo lần lượt đến bao giờ hết nguyên liệu thì thôi.

*

Bước 5: dứt chè long nhãn phân tử sen

Sau khi sẽ nhồi tất cả hạt sen vào long nhãn, bước ở đầu cuối là cho tất cả phần nhãn quấn hạt sen vào trong nồi nước con đường lúc trước, bật bếp đun vừa lửa cho chè sôi lên lần nữa là trả tất giải pháp nấu trà long nhãn phân tử senrồi.

Bắc nồi chè thoát khỏi bếp, để nguội rồi hoàn toàn có thể cho vào tủ lạnh để ướp lạnh. Lúc nạp năng lượng cũng rất có thể cho thêm đá nếu như khách hàng thích.

*

3. Một trong những sự kết hợp tuyệt đối hoàn hảo với chè long nhãn hạt sen

Để kị nhàm chán, ngoài chè hạt sen long nhãn dễ dàng nấu thì chúng ta có thể thử một số trong những sự kết hợp cuốn hút không nhát ngay dưới đây nhé!

- chè long nhãn phân tử sentrân châu: Sự kết hợp này không tác động đến mùi vị của chè hạt sen.

+ chúng ta cũng có thể tự làm trân châu từ bột năng và bột nếp, hoặc nhằm nhanh hơn nữa thì mua gói hạt trân châu về chỉ câu hỏi nấu lên khoảng tầm 30 phút, tắt nhà bếp ủ 1/2 tiếng nữa rồi vớt ra chén ăn cơm nước sôi để nguội, rồi dìm tiếp 15 phút cùng với nước mặt đường là xong

+ phân tử sen ngọt bùi, nhãn lồng thanh mát cùng trân châu thơm dẻo hấp dẫn.

*

- trà long nhãn phân tử sen cốt dừa: trà long nhãn hạt sencó hương vị tươi non thanh thuần, không còn béo ngậy. Do vậy nếu bạn muốn béo béo một chút có thể thêm một ít cốt dừa vào là được.

- chè hạt sen long nhãn mix phân tử chia: Bạn chỉ cần ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng tầm 10 phút, mang đến hạt ngậm nước, nở ra là rất có thể mix với trà hạt sen cùng thưởng thức.

4. Tính năng tuyệt vời của hạt sen với sức khỏe

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào như công ty chúng tôi đã liệt kê nghỉ ngơi trên, hạt sen đã trở thành món ăn uống bổ chăm sóc cho toàn bộ thành viên vào gia đình. Hạt sen có những chức năng nổi bật với sức mạnh như:

- phân tử sen cung cấp nhiều năng lượng

- hạt sen góp đẩy lùi lão hóa, giỏi cho sức khỏe răng miệng

- hạt sen đóng góp phần chữa bệnh đau đầu

*

- Hỗ trợ tăng cường sức khỏe tín đồ già và thiếu phụ sau sinh

- phân tử sen là món ăn vặt lý tưởng đến trẻ em, giàu canxi và tăng cảm giác thèm ăn, tốt cho tiêu hóa của bé,...

Với rất nhiều công dụng tuyệt vời này, trà hạt sen long nhãn là một trong những món ăn bổ dưỡng bạn nên xem thêm cho thực đơn mái ấm gia đình nhé!

5. Một số lưu ý với món trà long nhãnhạt sen long nhãn yêu cầu biết

- Cách bảo quản chè:

Chè long nhãn phân tử sen có thể bảo quản trong tủ lạnh từ một đến 2 ngày, dẫu vậy vẫn bắt buộc ăn trong thời gian ngày là tốt nhất.

Nếu lỡ tay nấu ăn hơi những thì chúng ta nên vớt long nhãn hạt sen ra một hộp riêng, cùng nước chè để tại 1 hộp riêng, bịt nắp bí mật rồi mới bảo quản trong phòng mát tủ lạnh lẽo nhé.

*

- chú ý khi thực hiện chè hạt sen long nhãn:

+ những người bị dịch đầy bụng, cực nhọc tiêu không nên sử dụng phân tử sen.

+ người mắc bệnh dịch tim không nên dùng phân tử sen do hàm lượng hóa học alkaloid rất có thể gây ra chợt quỵ.

+ Nếu sản xuất hạt sen để trị mất ngủ thì bạn không nên bỏ tim sen.

+ Ăn tim sen tươi rất có thể gây ngộ độc, chính vì như vậy cần sơ chế kĩ trước khi chế biến.

+ phân tử sen bổ ích cho sức khỏe, tuy vậy ăn vô số hạt sen có thể gây rối loạn nhịp tim, náo loạn kinh nguyệt và bớt ham mong muốn tình dục.

Với phía dẫn biện pháp nấu chè hạt sen long nhãn thanh đạm, ngọt mát trên đây, chúc bạn tiến hành thành công và tất cả những bữa ăn ngon miệng mặt gia đình.