Gà nóng chua ngọt cùng với vị chua chua, ngọt ngọt đặc thù được khắp cơ thể lớn và trẻ nhỏ đều yêu thích. Giải pháp làm gà sốt chua ngọt tại nhà cũng tương đối đơn giản.

Bạn đang xem: Cách làm gà chua ngọt


Gà sốt chua ngọt tất cả cách làm rất solo giản, thịt kê chua ngọt đậm vị ăn lẫn cơm trắng vô cùng hấp dẫn. Phương pháp làm kê sốt chua ngọt rất dễ dàng là đạt được món ngon đãi cả nhà.

1. Giải pháp làm gà sốt chua ngọt ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500g thịt gà

- Hành lá, tỏi, ớt, hành tím

- Gia vị: Đường, tương ớt, phân tử tiêu, hạt nêm, dấm ăn, dầu ăn, bột năng

Cách có tác dụng gà nóng chua ngọt đối chọi giản

Bước 1: Thịt kê mua về dùng muối hạt bóp thật kỹ, tiếp đến rửa sạch lại. Dùng dấm nạp năng lượng pha muối hạt rửa lại 1 lần nữa để khử hôi. Tiếp đến rửa lại cùng với nước sạch cùng để ráo nước.



*

Thịt gà làm sạch

Bước 2: Lọc hết phần xương giết thịt gà, phần thịt thái thành từng miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với cùng 1 thìa coffe hạt nêm, 1/2 thìa coffe hạt tiêu hòn đảo đều rồi ướp trong vòng 30 phút cho thâm nhập gia vị.

Ướp thịt gà với xíu gia vị

Bước 3: Hành tím, tỏi quăng quật vỏ, băm nhuyễn. Hành lá nhặt rửa sạch thái nhỏ. Ớt thái theo từng lát nhỏ.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, có tác dụng nóng chảo rồi cho dầu ăn sâu vào đun lạnh già, bỏ thịt theo lớp gà đã ướp trước đó vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Chiên quà thịt gà rồi vớt ra nhằm ráo dầu

Bước 5: Gạn cho dầu thừa trong chảo, đến hành tím, tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Kế tiếp cho vào trong chảo 3 thìa canh tương ớt, 2 thìa bột canh đường, 1,5 thìa súp dấm với đun cùng với lửa vừa mang lại tan đường, thêm hành lá vào đảo đều. Hòa hợp 1 thìa canh bột năng với xíu nước lọc rồi đổ thong dong vào chảo, vừa đổ vừa khuấy để thu được hỗn hợp sánh.

Nước sốt chua ngọt sánh thơm


Bước 6: bỏ thịt theo lớp gà đã cừu chín quà vào sốt chua ngọt, hòn đảo đều bỏ thịt theo lớp gà thấm vào sốt, đảo khoảng tầm 1 phút thì đến ớt thái lát vào, hòn đảo đều lại 1 phút nữa là được.

Hoàn thành cùng thưởng thức

Thịt gà sốt chua ngọt vị chua chua ngọt ngọt sệt trưng, thịt gà chín thơm, làm thịt vừa có độ giòn nhẹ, vừa mềm mịn đậm đà ăn uống nóng cùng cơm trắng trắng rất ngon.

Xem thêm: Nước Hoa Hồng Lana Review - Xem Phản Hồi Của Khách Hàng Để Rõ!

Thịt con kê sốt chua ngọt vừa thơm vừa ngon hấp dẫn

2. Các viên gà sốt chua ngọt

Chuẩn bị:

- 400g giết thịt ức gà

- 150g hành tây, hành lá

- 2 quả trứng gà

- 200g cà chua

- 10g bột khoai

- Gia vị: Dầu hào, phân tử nêm, tiêu, dầu ăn, đường...

Cách làm thịt gà sốt chua ngọt

Bước 1: giết ức gà cài về rửa sạch với nước muối pha giấm, tiếp nối rửa lại cùng với nước sạch, thái thành miếng nhỏ tuổi rồi cho vào máy xay xay nhuyễn mịn.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sẽ thái hạt lựu. Quả cà chua rửa sạch sẽ thái phân tử lựu nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Bước 3: xếp thịt gà vào tô, cung ứng hành tây thái phân tử lựu và bóc lấy 2 lòng đỏ trứng gà, cung cấp 10g bột khoai, 1 thìa cafe hạt nêm, 50% thìa cafe tiêu rồi trộn thật rất nhiều ướp khoảng 15 phút mang lại ngấm.

Bước 4: Thịt kê ướp xong thì vo viên giết lại thành từng viên to bé dại theo sở thích.

Vo viên giết thịt gà

Bước 5: bê chảo lên bếp, mang lại dầu ăn uống vào đun sôi rồi mang lại viên thịt gà vào rán chín rubi đều, vớt ra nhằm ráo dầu.

Chiên thịt con kê chín rubi giòn

Bước 6: Gạn bớt dầu ăn uống trong chảo, cho quả cà chua vào chảo xào trước, hòn đảo đều quả cà chua 2 phút rồi tiếp tế 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1,5 thìa canh giấm ăn, đảo đều cho tới khi tan hết đường, chiếm được nước nóng vàng có độ sánh.

Bước 7: khi nước sốt đá quý đẹp, gồm độ sánh thì mang đến từng viên thịt con gà đã chiên vàng vào sốt cùng. Đảo vơi tay để thịt gà thấm đầy đủ sốt. Nấu sôi khoảng chừng 2 phút thì thêm hành thái nhỏ dại vào và tắt bếp, múc các viên gà sốt chua ngọt ra đĩa.

Hoàn thành và thưởng thức

Thịt gà viên sốt chua ngọt thơm, vị đậm đà, chua nhuốt nhuốt nhẹ vô cùng hấp dẫn. Viên thịt kê ngọt, giòn ngoài, mượt trong hết sức ngon khi ăn nóng với cơm trắng.