Cupcake cùng với cốt bánh mượt ẩm, thơm bơ hòa quyện thuộc phần kem mập ngậy với hoa trái tươi mát là món đá quý tuyệt vời cho bạn dành tặng người thân, bằng hữu hoặc tín đồ ấy. Hãy cùng Dạy làm cho Bánh Á Âu (DLBAAu) demo cách làm bánh Cupcake ngon đúng chuẩn dưới đây nhé!

*
Cupcake vừa ngon vừa đẹp mắt

Cupcake được biết đến như một nhiều loại bánh kem mini, nướng trong số những khuôn bé dại và tất cả công thức bào chế khá đơn giản. Tuy nhiên, nhằm định lượng những thành phần nguyên liệu hợp lý và phải chăng và có tác dụng đúng kỹ thuật, giúp bánh Cupcake đẹp mắt mắt, thơm ngon thì ko phải ai cũng làm được. Hôm nay, họ sẽ cùng học những tuyệt kỹ để biết cách làm bánh Cupcake ngon nhé!


Mục Lục

Cách làm cho bánh Cupcake truyền thống ngon đúng chuẩn

Nguyên liệu


Bột mì số 8: 500 gramBột nổi: 8 gramBơ lạt: 500 gramĐường: 400 gramTrứng gà: 10 quảMật ong: 1 thìa caféVani: 10mlTopping creamTrái cây

Cách làm bánh Cupcake truyền thống ngon đúng chuẩn


Nghiệp Vụ bếp Bánh Quốc Tế
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Cơ Bản
Tìm gọi Ngay
Bánh Âu Nâng Cao
Tìm gọi Ngay
Khóa Học có tác dụng Bánh Nhật
Tìm gọi Ngay
Khóa Học nhiệm vụ Bánh Kem
Tìm hiểu Ngay

Làm các thành phần hỗn hợp bột

Trộn bột mì cùng bột nổi với nhau, rây sang 1 lần nhằm bột trơn mịn hơn. Sau đó, sử dụng máy tiến công trứng đánh bơ nhuyễn ra, thảnh thơi thêm mặt đường vào đánh cùng đến lúc thu được tất cả hổn hợp đồng nhất.

Bạn đang xem: Cách làm cupcake đơn giản nhất

Trút từng quả trứng gà vào âu bơ, tấn công đều. Tiếp theo, cho vani cùng mật ong vào âu láo hợp, tiếp tục đánh.

Đổ bột đã rây vào âu tất cả hổn hợp bơ, đánh cho đến khi thấy các thành phần hỗn hợp đồng nhất, mịn mượt thì dừng lại.

*
Đánh tất cả hổn hợp bột đến khi mịn mượt

Vào bánh

Cho các thành phần hỗn hợp bột Cupcake vào bao tam giác, dìu dịu nặn vào các khuôn đã chuẩn chỉnh bị. Lưu giữ ý: Chỉ đổ bột đầy 2/3 khuôn nhằm khi chín bánh nở ra nữa là vừa.

Đập nhẹ từng khuôn bánh xuống bàn rồi xếp vào khay nướng.

*
Không đổ bột đầy khuôn để tránh mang đến bánh bị tràn khi nướng chín

Nướng bánh

Làm nóng bếp nướng ở 180 độ C trước 10 phút. Công đoạn này giúp bảo đảm an toàn bánh được nướng làm việc nhiệt độ chính xác ngay khi được bỏ vào lò.

Nướng Cupcake khoảng chừng 24 phút. Mẹo khám nghiệm bánh chín xuất xắc chưa: sử dụng tăm xiên dịu vào ở vị trí chính giữa bánh, ví như tăm khô thì gồm nghĩa bánh sẽ chín, còn tăm ướt thì chúng ta nướng bánh thêm vài phút nữa là được.

*
Dùng tăm test xem bánh sẽ chín xuất xắc chưa

Trang trí

Đổ topping cream ra âu, đánh bông lên sử dụng máy đánh trứng. Trái cây đưa đi rửa sạch, hoàn toàn có thể cắt nhỏ tùy theo ý tưởng trang trí của bạn.

Xem thêm: Review Truyện Tiên Hiệp Hay Nhất Năm 2021, Những Truyện Tiên Hiệp Hay Nhất

Cho topping cream vào trong túi bắt kem, nhẹ nhàng nặn gần như lên bánh Cupcake rồi bố trí trái cây lên trên thế nào cho thật ưa nhìn là chấm dứt cách làm cho bánh Cupcake ngon đúng chuẩn.

*
“Làm đẹp’ cho mẫu bánh của người tiêu dùng theo sở thích

Yêu ước thành phẩm

Bánh Cupcake gồm cốt bánh rubi ươm, mượt xốp, không biến thành xẹp hoặc chai. Bánh được trang trí bắt mắt với lớp kem topping cream mịn mượt, phệ thơm thuộc trái cây mọng nước hấp dẫn. Bạn cũng có thể thưởng thức bánh cùng các bạn bè, người thân trong gia đình hoặc có tác dụng quà tặng ngay cho những người mình thương yêu.

*
Bạn rất có thể pha màu mang lại topping cream nhằm thành phẩm đã mắt hơn

Các lỗi thường gặp mặt khi làm bánh Cupcake và biện pháp khắc phục

Bánh bị tanh mùi trứng

Nguyên nhân: Bánh chưa chín hoặc lượng vani quá ít cảm thấy không được để khử mùi tanh.Cách khắc phục: giả dụ bánh chưa chín thì tiếp tục nướng bánh thêm vài ba phút, bình chọn lại lượng vani bỏ vô hỗn hòa hợp bột, nếu như quá ít thì đến thêm.

Bánh bị nứt khía cạnh hoặc cháy

Nguyên nhân: nhiệt độ nướng khá cao hoặc bánh được để quá gần lửa. Ngoài ra, một trong những loại khuôn buổi tối màu cũng hoàn toàn có thể khiến bánh cấp tốc cháy.Cách khắc phục: Không đặt bánh ở vị trí quá ngay gần lửa trên, khi nướng mẻ bánh sau nên hạ nhiệt xuống trường đoản cú 5 – 10 độ C.

Bánh không bám vào đế giấy

Nguyên nhân: Để bánh quá lâu trong lò khi vẫn chín hoặc vày đế khuôn.Cách tương khắc phục: mang bánh ra khỏi lò ngay khi chín, dùng khuôn bánh bao gồm chống dính.

Kem đậy bị rơi ngoài bánh hoặc bị tung

Nguyên nhân: đậy kem lúc bánh còn nóng hoặc tiến công kem không tới.Cách xung khắc phục: Đợi bánh nguội khoảng 1 giờ đồng hồ thời trang mới tiến hành trang trí, đánh kem topping cream cho đến khi bông cứng.

Cách bảo quản bánh Cupcake

Dùng màng quấn thực phẩm bọc bí mật bánh lại, bỏ vào hộp kín để bánh mềm xốp và không biến thành khô cứng.
*
Vani có tính năng làm giảm mùi tanh của trứng

Là các loại bánh tráng miệng phổ biến, dễ làm, mùi vị ngọt dịu, thơm ngon và đặc trưng hơn là lớp kem gồm thể biến đổi đa dạng phụ thuộc vào sở ham mê của mỗi người nên Cupcake luôn là việc lựa chọn thích hợp trong những dịp quan trọng đặc biệt của gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết cách làm bánh Cupcake nhưng chưa tự tin vào tay nghề của bản thân hoặc ước ao biết nhiều hơn những cách làm bánh ngon thì hãy đăng kí ngay khóa huấn luyện và đào tạo làm bánh trên DLBAAu và để được học tập vào môi trường rất tốt với sự hướng dẫn của các chuyên gia hàng đầu trong nghành này.


*