Học cách làm bếp ếch xào sả ớt để bổ sung cập nhật vào thực đối kháng món ngon hằng ngày một món ăn đơn giản nhưng không hề kém phần hấp dẫn. Món ăn kèm vị cay thơm đặc thù của sả, ớt quyện với giết thịt ếch xào chín dẻo ngon tròn vị, cực kì đưa cơm trắng rất cân xứng để thưởng thức giữa những ngày non trời xuất xắc mưa lạnh.

Bạn đang xem: Cách làm ếch kho sả ớt

*

Cách làm bếp ếch xào sả ớt sau đây để giúp đỡ bạn làm ra một món ăn uống hấp dẫn. Ảnh: Internet

Thịt ếch hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ngon như: ếch xào lăn, ếch xào lá lốt, ếch cừu bơ, cháo ếch,… hầu hết món nạp năng lượng này không chỉ là có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Hãy thuộc với nhà bếp Trưởng Á Âu khám phá cách nấu ăn ếch xào sả ớt đơn giản dễ dàng nhưng lại hết sức hao cơm các bạn nhé!


Mục Lục

Các bước thực hiện

Lợi ích của thịt ếch đối với sức khoẻ

Với những dưỡng hóa học như protein, chất béo, đường, vi-ta-min A, B, D, E, cùng những khoáng chất canxi, phốt pho, kali, natri, sắt, đồng,… giết ếch được xem là thực phẩm cực tốt cho cơ thể. Protein vào thịt ếch giúp dấu thương nhanh khỏi ở bạn bệnh đái đường. Những người dân bệnh thiếu máu nên ăn uống thịt ếch vì tất cả hàm lượng hóa học sắt dồi dào.

Thịt ếch cũng chính là thực phẩm hài lòng với những người dân muốn giảm cân vì chưng trong một đùi ếch cất 73g calories và 16g protein.

Theo Đông y, thịt ếch bao gồm tính hàn, vị ngọt, ko độc có chức năng bồi bổ, lợi tiểu, thanh nhiệt, giúp cơ thể khoẻ mạnh, ăn uống ngủ ngon. Sát bên đó, thịt ếch còn được dùng làm bồi dưỡng cho thiếu phụ sau sinh nở và tín đồ mới gầy dậy.

Đặc biệt, ăn thịt ếch giúp nâng cấp tình trạng suy bổ dưỡng ở con trẻ em. Cung cấp điều trị các chứng dịch ở trẻ em như ra những giọt mồ hôi trộm, biếng ăn, ho, sốt,…

Nguyên liệu đun nấu ếch xào sả ớt

Thịt ếch: 500gSả: 3 câyỚt tươi: 2 – 3 trái (tùy muốn ăn cay ít giỏi nhiều)Tỏi: 2 nhánhHành tím: 2 củGia vị: nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ếch tải về lột da, bỏ gân và nội tạng rồi giảm ếch thành miếng vừa ăn. Đem rửa không bẩn thịt ếch vừa cắt xong để ráo nước và cho vào tô.

Sả bóc tách lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi băm nhỏ tuổi cùng cùng với ớt tươi.

Hành, tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ.

Xem thêm: Review Son Mac Chili Là Màu Gì, Lên Màu Có Đẹp Không? Giá Bao Nhiêu?

*

Nếu ko thích ăn uống xương, bạn nên lựa chọn phần đùi ếch sẽ nhiều thịt hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Ướp thịt ếch

Thịt ếch sau khi sơ chế rước ướp với cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 50% muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, 1 thìa hành, tỏi, ớt băm nhỏ dại và 1 thìa nước màu. Trộn đều toàn bộ rồi để khoảng chừng 30 – 45 phút cho ếch thâm nhập gia vị.

*

Món ếch xào sả ớt đề nghị được nêm và nếm đậm đà một ít sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Bước 3: thực hiện làm ếch xào sả ớt

Bắc chảo lên bếp, chảo rét rồi cho một muỗng dầu ăn uống vào, tráng gần như mặt chảo. Kế đến, đến hành tím, tỏi, sả và ớt vào phi thơm. Sau đó, bỏ thịt ếch đã ướp hương liệu gia vị vào xào cùng.

Do giết mổ ếch rất cấp tốc chín nên bạn phải đảo tiếp tục và đông đảo tay. Trong khi thấy ếch hơi săn lại, chúng ta cho nước lọc vào xăm xắp bề mặt rồi xào ếch với lửa lớn.

Đun cho đến khi thấy nước vào chảo sôi, chúng ta hạ lửa nhỏ. Nêm thêm một muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cà phê muối , 1 muỗng cafe nước mắm vào, đảo đều tay. Lúc nước ban đầu cạn với thịt ếch áo một màu sắc vàng bắt mắt thì tắt bếp.

*

Xào ếch cùng với lửa bé dại liu riu giúp thịt ếch thật chín và ngấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 4: trình bày và thưởng thức

Cho ếch xào sả ớt ra đĩa, thêm một chút xíu tiêu xay lên trên. Cần sử dụng nóng với cơm trắng hết sức ngon miệng. Làm thịt ếch dai ngọt đậm đà, thơm phức mùi hương sả, tất cả chút cay của ớt khiến món ăn uống trở nên hấp dẫn không cưỡng lại được.

*

Hình hình ảnh ếch xào sả ớt sau khoản thời gian hoàn thiện. Ảnh: Internet

Từ khuyên bảo trên, bạn cũng có thể biến tấu với phương pháp làm ếch xào lăn chấm bánh mì. Món ăn uống này có các bước thực hiện nay tương tự, bạn chỉ việc thay nạm nước lọc bởi sữa tươi và nước cốt dừa để thành phẩm phệ ngậy hơn.

Còn chần chừ gì mà lại không bắt tay vào thực hiện ngay cách nấu ăn ếch xào sả ớt đơn giản và dễ dàng từ phòng bếp Trưởng Á Âu nhằm bữa cơm mái ấm gia đình thêm ngon miệng. Nếu bạn có nhu cầu có được cách làm nấu món ăn chuẩn chỉnh vị 3 miền, hãy xem thêm khóa học tập nấu tiêu hóa với phòng bếp trưởng giàu ghê nghiệm bằng cách để lại thông tin vào form bên dưới hoặc tương tác tổng đài 1800 6148 (miễn tổn phí cước gọi).