Kẹo lạc bánh tráng là món nạp năng lượng vặt quê nhà dân dã, bình thường và ngọt ngào của fan miền trung. Nếu như đã ăn uống một lần đang nhớ mãi và ý muốn có cơ hội để hưởng thụ lần nữa.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo đậu phộng bánh tráng

Món kẹo đậu phộng bánh tráng - món ăn uống vặt đặc thù của fan miền trung, nó hấp dẫn tất cả mọi tín đồ bởi mừi hương từ mè từ bỏ đậu phộng, và lắng đọng mạch nha và bánh tráng giòn tung hòa quấn vào nhau. Cùng ghé qua xem công thức ăn vặt về bên tuổi thơ này nha!

Nguyên liệu làm kẹo lạc bánh tráng

400gr đậu phộng khô400gr đường cat trắng150gr mạch nha100gr mè trắng2 lát chanh tươiBánh tráng nướng tròn

*

Cách tiến hành kẹo hạt đậu phộng bánh tráng

- Lựa đầy đủ hạt đậu phộng to tròn rồi cho vô chảo lạnh rang chín, tiếp đến chờ đậu nguội thì tách vỏ để nguyên phân tử (có thể bảo quản tùy sở trường của bạn).

*

- Mè trắng cho vô chảo rang chín vàng.

*

- tổng hợp đường cát trắng cùng cùng với mạch nha nêm thêm 150ml nước thanh lọc vào nồi rồi khuấy cho đến khi mặt đường tan trả toàn. Sau đó bắc lên bếp đung nóng hỗn hợp rồi vặn vẹo lửa từ to về nhỏ

Lưu ý: Không được sử dụng đũa để đảo hỗn thích hợp khi nấu, mà áp dụng cán nồi để hòn đảo qua đảo lại để tránh tình trạng đường bị kết tinh và khó khăn nấu thành caramel.

- Đun cho khi tất cả hổn hợp caramel chuyển sang gray clolor cánh gián thì cố kỉnh vào 2 lát chanh tươi để giữ lại độ thanh. Tiếp đến cho hạt lạc rang rồi vào trộn đa số cho thấm phần nhiều caramel, chỉ hòn đảo một lúc đừng đảo lâu quá sẽ khiến đậu phộng mất vị giòn.

Xem thêm: 20 Kiểu Nhuộm Màu Tóc Làm Sáng Da Cho Nữ, Top 10 Những Màu Tóc Nhuộm Sáng Da Siêu Xinh

*

- Bánh tráng nướng nhằm sẵn một bên, múc nhanh tất cả hổn hợp nước mặt đường với đậu lên bánh tráng rồi trải đầy đủ đậu phộng khắp mặt bánh, tiếp nối rắc một không nhiều mè lên.

*

Lưu ý thời điểm đổ mặt đường mật nha lên bánh tránh bạn phải làm nhanh tay và khôn khéo bởi nước đường nhanh đông cứng thì không được nữa

- sau khi đổ nước con đường mạch nha lên bánh tráng nhằm tầm khoảng thời hạn 15 phút là bạn cũng có thể dùng được.

Thành phẩm kẹo lạc bánh tráng

Làm kẹo đậu phộng bánh tráng cần phải khôn khéo và nhanh tay để có được hầu hết miếng kẹo bao gồm màu nâu đường xen lẫn lạc trắng vàng và mè lấm tấm.

*

Kẹo đậu phộng khôn xiết được yêu dấu bởi tuy mộc mạc, giản dị và đơn giản nhưng kẹo ngọt vị từ bỏ nhiên, giàu chất bồi bổ lại ko dùng bất cứ hóa chất bảo vệ nào độc hại.

*

Với cách làm cho kẹo hạt đậu phộng bánh tráng này hy vọng các bạn sẽ có một món keo hạt lạc thơm ngon đúng vị, chúc bạn thành công nhé!

Sưu tầm


Tổng thích hợp 10 món ăn vặt biết mập mà vẫn ăn từng miếng bánh phô mai mằn mặn, dai dai, béo ngậy có thể làm xiêu lòng toàn bộ mọi fan kể cả những bạn đang muốn hay bao gồm ý định giảm cân.
*
những Món Ăn Vặt: 20 Món Ăn Vặt chưa đến 20K một phần không thể thiếu hụt trong nhân loại ẩm thực của sử dụng Gòn đó là thiên đường nạp năng lượng vặt của các bạn trẻ với không hề ít món ăn đa dạng và phong phú từ mùi vị đến màu sắc mà giá cực mềm. Chỉ việc 20.000 đồng bạn sẽ được thưởng thức một trong những món ăn uống ngon danh tiếng khi đi du ngoạn ở sử dụng Gòn.
Kẹo Cu Đơ Món Ăn Càng Ăn Càng Say Đắm Lòng người giả dụ như sinh sống Thanh Hóa gồm bánh gai, ở tỉnh quảng ngãi có kẹo gương thì ở tỉnh hà tĩnh có kẹo cu giật (hay còn gọi là kẹo đậu phộng), một nhiều loại kẹo nối sát với tuổi thơ của tôi. Mỗi lần đi xa quê hương, khi nghe tới được câu hát "đi mô rồi cũng ghi nhớ về Hà Tĩnh" lại có tác dụng lòng tôi có cảm hứng nôn nao, khó khăn tả, nhớ về hương vị của các loại kẹo này.