Chuẩn bị nguyên liệu
- Đường cát: 190gr
- Siro ngô: 150gr
- Nước: 20ml
- Nước cốt chanh: 20ml
- Chanh vàng: 1 quả
- Gừng gọt vỏ cắt lát: 1 củ
- Màu hoa màu màu kim cương (nếu thích)
- Khuôn kẹo
- Que kẹo
Cách thực hiện
Chanh cắt thành từng miếng nhỏ, đặt vào khuôn và đưa vào lò sấy trong tầm 20 phút sinh sống 100 độ C. Bạn đang xem: Cách làm kẹo chanh
Nấu 20ml nước trong nóng đun khôn cùng tốc cùng đổ vào nồi gồm đường, siro ngô rồi khuấy đều. Điều chỉnh lửa bếp điện nhỏ tuổi lại, thỉnh thoảng khuấy nhẹ để tránh bị cháy. Khi con đường tan hết mang lại gừng vào.
Đun sôi tiếp tục cho tới khi các thành phần hỗn hợp đường đạt 135-137 độ C. Nhấc nồi xuống, vớt gừng ra và chan nước cốt chanh vào hòa tan.
Đặt que vào khuôn, rót các thành phần hỗn hợp ra nửa khuôn với đặt lát chanh đã sấy vào. Tiếp kia rót kẹo đầy khuôn.
Để kẹo làm việc phòng mát khoảng 1-2 giờ đến kẹo cứng lại. Kẹo cứng thì bạn lôi ra khỏi khuôn và gói kẹo lại cùng với giấy bóng.
Không chỉ lấy lại vị giác nhanh chóng, những chiếc kẹo chanh gừng còn có tác dụng trị ho hiệu quả. Đây chắc chắn là là món tráng mồm vô cùng tuyệt vời và hoàn hảo nhất đấy!
Bắt tay thực hiện món kẹo chanh gừng rất dễ thôi nào
Để được support thêm tin tức về sản phẩm và thương mại dịch vụ tại Nguyễn Kim, hãy tương tác ngay với tầm thường tôi qua những kênh sau đây: