Bên cạnh phở, bún, mì, hủ tiếu… miến là thực phẩm thân thuộc trong những bữa ăn của tín đồ Việt. Miến thường xuyên được chế biến thành các món ăn như miến xào thịt bò, miến cua, miến trộn Hàn Quốc, hay dễ dàng và đơn giản là món miến gà. Cách đun nấu miến gà không ước kỳ, nhưng mà để đun nấu được tô miến ngon cần được có tuyệt kỹ riêng. 

*
*

Miến kê là món nạp năng lượng dân dã, ngọt lành. Ảnh: Internet

Miến kê thường được dùng trong bữa sớm và là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết của khá nhiều gia đình miền Bắc. Nếu như như sơn miến kê miền Bắc, thịt gà thường được xé nhỏ, ăn với với mộc nhĩ, nấm mèo hương, thì người miền nam nấu miến kê với măng thô và gà được chặt miếng to. Tuy thế dù chế biến như thế nào, miến gà vẫn chính là món ngon từng ngày giàu dinh dưỡng. Tham khảo bài viết dưới trên đây để biết cách nấu miến gà đơn giản, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm miến gà


Mục Lục


ẨnHiện
2 các bước thực hiện

Nguyên liệu

Gà: 50% con (khoảng 1kg)Lòng mề gà: 1 cỗ (có thêm trứng non càng ngon)Miến: 200gHành tây: 1 củHành tím: 8 củGừng: 1 củNấm mèo (mộc nhĩ): 10gHoa hồi: 3 nhánhHạt hương thơm già: 2 muỗng canhĐinh hương: 2 muỗng cafeHành lá, ngò rí, rau xanh răm, giá, chanh, ớt, tiêuGia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm

*
*

Nguyên liệu đun nấu miến gà. Ảnh: Internet

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà, lòng mề con gà rửa sạch mát với nước muối loãng rồi để ráo. Tiếp nối ướp với một muỗng hạt nêm agi ngon và một chút ít tiêu xay nhằm món miến đậm chất hơn.

*
*

Ướp gà với gia vị cho thấm. Ảnh: Internet

Miến lấy ngâm với nước mang lại nở mềm, rồi rửa sạch.

Gừng với hành khô rước nướng trên phòng bếp cho thơm, sau đó gọt bỏ lớp vỏ cháy mặt ngoài.

*
*

Nướng hành trên bếp cho thơm. Ảnh: Internet

Hoa hồi, hạt mùi, đinh hương cho vô chảo rang sơ đến dậy mùi thơm. Kế tiếp cho tất cả vào một túi vải vóc sạch, buộc chặt mồm túi.

Nấm mèo ngâm nước mang lại nở mềm, giảm gốc, rửa sạch mát rồi cắt sợi vừa.

Hành tây lột vỏ, giảm mỏng.

Hành lá, ngò rí, rau xanh răm rửa sạch, cắt nhỏ.

Giá rửa sạch, nhằm ráo nước.

Bước 2: nấu ăn nước dùng

Phi thơm hành khô với một ít dầu ăn, mang lại lòng mề con gà vào xào chín.

Bắc nồi lên bếp, mang đến 1,5 lít nước lọc và túi vải vóc hoa hồi vào đun sôi. Tiếp đến cho giết gà, lòng con gà cùng gừng cùng hành khô sẽ nướng chín vào luộc trong đôi mươi phút. Khi nồi nước cần sử dụng sôi cho nấm mèo vào, liên tục hầm cho đến khi kê chín thì vớt ra đĩa, nhằm nguội rồi xé nhỏ tuổi hoặc chặt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Ohui Cho Da Dầu Hot Nhất 2022, Review Kem Chống Nắng Ohui Cho Da Dầu

*
*

Luộc gà đến chín đều. Ảnh: Internet

Sau đó nêm vào nồi nước cần sử dụng 2 muỗng hạt nêm, một nửa muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, 1 thìa nước mắm mang đến vừa ăn là được.

Bước 3: Trụng miến

Nấu một nồi nước sôi, cho miến vào trụng. Giả dụ thích ăn miến dẻo thì trụng khoảng chừng 2 phút, nếu còn muốn ăn mượt thì trụng thọ hơn.

*
*

Trụng miến với nước sôi. Ảnh: Internet

Bước 4: trình diễn và thưởng thức

Cho miến sẽ trụng vào tô, xếp lần lượt thịt gà, lòng gà, hành tây rồi chan nước dùng vào, rắc thêm chút hành ngò với tiêu xay lên rồi hưởng thụ ngay lúc còn nóng.

Miến gà chuẩn chỉnh vị phải bao gồm rau răm ăn kèm, chúng ta cũng có thể cho thêm giá, rau muống trụng sơ, rau củ răm… để tạo thêm hương vị.

*
*

Thưởng thức miến gà ngay trong lúc còn nóng. Ảnh: Internet

Yêu mong thành phẩm

Thịt gà, lòng con gà mềm ngọt, đậm đà. Gai miến dẻo mềm, ngấm đẫm mùi hương vị. Nước dùng khủng ngọt. Trải nghiệm miến con gà với các loại rau xanh thơm sẽ cho bạn một bữa tiệc đầy thú vị.

Những chú ý trong giải pháp nấu miến gà

Miến con kê ngon nhất lúc nấu bằng miến dong, mặc dù nhiên, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể chọn miến gạo xuất xắc miến đậu xanh tùy theo ý thích. Miễn buộc phải là các loại miến ngon, dai sợi, không bị bở tuyệt nát vụn.

Gà nấu miến nên chọn gà ta khi ăn thịt vẫn dai và thơm hơn. Con kê luộc vừa chín tới tới, tránh việc luộc chín nhừ, khi luộc hoàn thành bạn vớt con gà ra cho ngay vào thau nước đá lạnh sẽ giúp thịt con gà giòn ngon.

Nấu miến con kê với măng khô cũng khá ngon. Tuy nhiên, măng khô hay được ngâm hóa chất để bảo quản được lâu, nên bạn cần sơ chế thật cẩn thận để loại bỏ các chất ô nhiễm và kiêng bị ngộ độc măng.

Miến ngâm trong nước nóng sẽ tương đối nhanh mềm với bở. Vị vậy, nên hưởng thụ miến gà ngay lúc đã chan nước sử dụng vào.

Một món tiêu hóa miệng, biến đổi khẩu vị cho bữa tiệc mà sản xuất lại đơn giản, còn do dự gì nữa mà không học ngay phương pháp nấu miến con kê để thưởng thức và chiêu đãi gần như người.

*
*
sẽ contact tư vấn chi tiết hơn đến chúng ta chương trình học.