Học tức thì 4 biện pháp làm nộm rau xanh má không chỉ là ngon hơn nữa vô cùng xuất sắc cho sức mạnh dưới đây. Nộm rau má chay, nộm rau má tai heo,… bạn sẽ yêu thích hương vị nào hơn.

Bạn đang xem: Cách làm nộm rau má lạc rang

Theo Đông y, rau củ má có đặc tính mát đề nghị được coi là “thần dược” trị các bệnh về da như rôm sảy, mụn nhọt,…Ngoài ra còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, sút sưng. Rau củ má hoàn toàn có thể dùng xay nước uống, ăn sống, làm bếp canh hoặc thông dụng hơn là làm cho nộm rau củ má. Cách làm nộm rau củ má solo giản cũng như các món nộm thông thường. Có thể kết phù hợp rau má với tương đối nhiều nguyên liệu không giống nhau như giết mổ lợn, giết thịt bò, tai lợn,… để có món nạp năng lượng yêu thích.


Nội dung


Cách làm cho nộm rau má chay

Nộm rau má chay thực hiện dễ hơn hết bởi nguyên liệu toàn thứ chay, không nhất thiết phải quá ước kì trong chọn lựa và chế biến.

Nguyên liệu

+ rau củ má: 1 mớ + Cà rốt: 1/2 củ + nấm bào ngư: 100g + Gia vị: muối, tỏi, nước tương, đường, ớt,… + Dầu ăn

*

Cách thực hiện

– rau củ má nhặt quăng quật rễ, lá sâu, lá già rubi úa. Rửa các lần cho sạch, tiếp nối ngâm rau xanh má vào thau nước muối loãng. Rau xanh má thường mọc sinh hoạt nơi độ ẩm và trườn dưới đất buộc phải sẽ đựng được nhiều vi khuẩn nên bạn cần ngâm nước muối cùng rửa nhiều lần để loại trừ hoàn toàn được vi khuẩn, tránh ăn bị đầy bụng.

– củ cà rốt rửa sạch, bào sợi

*

– mộc nhĩ bào ngư cọ sạch, cắt quăng quật chân rồi cắt chỉ nhỏ. Cho ít dầu ăn vào chào, xào nấm mèo bào ngư mang lại chín, nêm thêm chút muối.

– trộn nước trộn gồm: nước tương, muối, bột canh, đường, ớt băm, tỏi băm, chanh, dấm, nước lọc. Pha khoảng tầm nửa chén bát con, ạn nêm nếm cho vừa miệng là được.

Xem thêm: Review Kem Trị Thâm Mắt Ahc (Phiên Bản Mới Nhất), Review Top 4 Kem Mắt Ahc Tốt Nhất Hiện Nay

– mang lại rau má, cà rốt, mộc nhĩ vào chén bát to. Rưới nước nóng vừa pha lên rồi trộn đều. Để trăng tròn phút đến rau ngấm hương liệu gia vị rồi ném ra đĩa. Có thể rắc thêm ít lạc rang giã nhỏ lên trên để món nộm rau má thêm hấp dẫn.

*

Cách làm nộm rau củ má tai heo

Với vị chua cay ngọt mặn hài hòa kết hợp cùng tai heo giòn dai sựt sựt đảm bảo mang lại cảm xúc vô cùng mới mẻ và lạ mắt cho những ai đó đã thưởng thức qua món ăn dân gian này.

Nguyên liệu

+ rau má: 1 mớ + Tai heo: 1 cái + Tỏi: 1 củ + Ớt: 1 trái + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, chanh,… + Lạc rang: nửa chén bát con

Cách thực hiện

– rau củ má nhặt, rửa sạch, dìm với nước muối loãng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước. – Tai lợn làm sạch, sử dụng chanh với muối chà dịu để đào thải hết chất bẩn. Chuẩn bị nồi nước, mang lại tai lợn vào luộc qua 2 phút để sa thải mùi hôi rồi cọ lại sạch. Mang đến tai vào nồi, đổ ngập nước, thêm 1 thìa bột nêm vào luộc. Khoảng tầm 20-25 phút là tai lợn chín, chúng ta vớt ra thả vào chậu viên đá lạnh để tai heo săn lại, giòn hơn khi làm nộm. Thái tai heo thành miếng mỏng.

*

– Tỏi bóc tách vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ – pha phần nước trộn nộm gồm: tỏi băm, ớt băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa bột nêm, 2 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc. Nêm nếm thế nào cho đủ vị sâu cay mặn ngọt vừa mùi vị là được. – cho rau má cùng tai heo vào âu to. Rưới nước sốt lên trên, đeo găng vào trộn dịu nhàng để cho ngấm gia vị. Để khoảng tầm 20 phút mang đến ngấm thì bày nộm rau má tai heo ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ dại lên trên cùng thưởng thức.

*

Nộm rau củ má hoa chuối

Rau má với hoa chuối cũng rất có thể kết hợp với nhau tạo cho món nộm thanh non cho đông đảo ngày hè. Tuyệt kỹ cho món nộm giòn ngon là sau khi sơ chế rau xanh xong, chúng ta bỏ túi kín, bỏ vô tủ lạnh trong vòng 30 phút rồi mang ra có tác dụng nộm nhé.

Nguyên liệu

+ rau má: 1 mớ + Hoa chuối: 1 bắp + Lạc rang + Tỏi: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

Cách thực hiện

– rau má nhặt, cọ sạch, dìm nước muối loãng đôi mươi phút rồi vớt ra để ráo nước. – Hoa chuối bóc bớt bẹ già, chỉ mang phần non bên trong. Sẵn sàng con dao thiệt sắc, thái mỏng dính hoa chuối. Thái cho đâu thì bạn thả ngay vào chậu nước trộn lẫn sẵn 1 quả chanh với chút muối nhằm hoa chuối được trắng và bớt chát. Ngâm trăng tròn phút thì cọ lại hoa chuối mang lại sạch rồi để ráo nước. – trộn nước trộn nộm gồm: tỏi băm, ớt băm, 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa cốt chanh, 1 thìa dấm, 1 thì bột nêm, 4 thìa nước lọc. Hòa cho sốt tan hầu như – đến hoa chuối với rau má vào âu lớn. Rưới nước sốt lên rồi trộn dịu nhàng mang đến ngấm các gia vị – Để trăng tròn phút thì bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên cùng thưởng thức

*

Cách có tác dụng gỏi rau củ má

Nguyên liệu

+ rau xanh má: 1 mớ + Tôm thẻ: 200g + Thịt cha chỉ: 200g + Tỏi: 1 củ + Chanh: 1 trái + Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, dấm, ớt,…

Cách thực hiện

– rau xanh má nhặt, rửa sạch, dìm nước muối bột loãng trăng tròn phút rồi vớt ra nhằm ráo. – Thịt ba rọi rửa sạch, cho vào luộc chín rồi vớt thả vào chén đá lạnh cho thịt giòn. Thái thịt thành từng miếng mỏng – Tôm rửa sạch sẽ rút chỉ, bỏ vô luộc vừa chín đến thì vớt ra. Bóc bỏ vỏ chỉ đem phần giết mổ tôm. Trường hợp tôm lớn thì sử dụng dao chẻ làm đôi – trộn nước trộn gỏi gồm: tỏi băm, ớt băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa chanh, 1 thìa dấm, 1 thìa tiêu, 3 thìa nước lọc. Khuấy hồ hết cho các nguyên liệu tan – cho rau má, tôm, làm thịt vào âu. Rưới khoan thai nước trộn gỏi vào. Trộn nhẹ nhàng để gỏi thâm nhập đều gia vị – cho gỏi rau má tôm thịt ra đĩa, rắc thêm lạc rang nhằm món ăn uống thêm hấp dẫn

*

Trên đấy là 4 cách có tác dụng nộm rau củ má đơn giản dễ dàng lại ngon miệng mà chúng mình chia sẻ. đông đảo ngày hè lanh tanh thì nộm rau má là chắt lọc số 1 cho các bữa ăn. Hãy thuộc vào bếp và thực hiện cho cả gia đình bạn nhé.