Cách có tác dụng ốc xào măng tươi, măng chua với me dễ dàng để xúc ăn kèm bánh đa thơm ngon nhất tận nơi thực hiện nay với các công thức như sau.

Bạn đang xem: Cách làm ốc xào măng ăn với bánh đa


1. Khuyên bảo làm ốc bươu xào măng chua xúc ăn uống bánh nhiều ngon nhất

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi sản xuất món ốc xào măng chua vừa thơm vừa ngon đúng vị, bạn cần nắm vững cách sơ chế ốc làm thế nào cho sạch hóa học bẩn, vi khuẩn và không hề mùi hôi tanh. ở bên cạnh đó, quy trình sơ chế măng cũng đặc trưng không kém. Măng chua hay măng tươi phần đông chứa một số trong những chất dinh dưỡng xuất sắc cho cơ thể, nhưng chúng cũng đựng độc tố cơ mà nếu không vứt bỏ sạch đang thì hoàn toàn có thể khiến bạn lâm vào tình trạng say, chóng mặt, thậm chí ngộ độc. Trước khi hướng dẫn phương pháp sơ chế măng với ốc đúng chuẩn, các bạn hãy cùng webnauan.vn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu tiếp sau đây nhé.

400 gram măng chuaTỏi, gừng, ớt, hành lá, rau củ mùi,…Các loại các gia vị như: muối, phân tử nêm, dầu ăn, nước mắm, dấm, rượu trắng,…
*
Nếu gồm thể, bạn nên tự dìm măng chua nhằm chế biến các món tiêu hóa cho gia đình. Ảnh Internet.

1.2. Hướng dẫn bí quyết làm món ốc bươu xào măng chua đơn giản nhất

1.2.1. Sơ chế ốc bươu bằng phương pháp ngâm nước vo gạo cùng ớt tươiỐc bươu sau khi mua về, các bạn nên cọ thật sạch bằng cách dùng ớt cùng nước vo gạo nhằm ngâm ốc.Cho ốc vào một chiếc thau đổ ngập nước, ớt cắt lát mỏng.Tiếp đó, cho vô ốc ngâm khoảng 1 – 2 giờ để ốc nhả bùn đất cùng nhớt ra mặt ngoài.Trong thời hạn ngâm, bạn cũng có thể thay nướt ngâm 1 – gấp đôi để ốc được sạch hơn.Ngâm ốc xong chúng ta vớt ra với rửa lại những lần với nước cho thật sạch.
*
Không nên ngâm ốc quá thọ sẽ làm cho ốc tí hon đi, bớt độ ngon.Ảnh Internet.Khi đã sơ chế ốc sạch mát sẽ, chúng ta cho ốc vào một cái nồi. Đổ nước sâm sấp phương diện ốc nêm thêm 2 muỗng coffe muối vào luộc khoảng 15 phút đến ốc chín.

Lưu ý: Chỉ luộc ốc mới chín tới tới thì tắt bếp. Đây là tuyệt kỹ luộc ốc ngon mà không bị teo cùng mất vị ngọt nếu luộc thừa lâu.

Ốc chín, tắt nhà bếp và nhằm nguội thì sử dụng nĩa hoặc tăm nhọn mang phần khía cạnh ốc ra. Ốc bươu xào nên làm lấy phần đầu, bỏ phần thân và phần đuôi.Sau đó, pha tất cả hổn hợp muối cùng rượu trắng. Mang đến ốc vào và cần sử dụng tay trộn, bóp làm cho ốc sạch hết bùn, cặn còn dính ở bên trong.

1.2.2. Giải pháp ngâm măng chua sạch làm cho món ốc xàoMăng cọ sạch, sau đó chúng ta luộc măng qua nước sôi cùng một ít muối khoảng tầm 10 -15 phút cùng với lửa nhỏ. Luộc xong,vớt măng ra và xả lại cùng với nước lạnh, để ráo nước.
*
Sơ chế với luộc kĩ măng chua để khử độc tố. Ảnh: InternetDùng dao hoặc tay tước măng thành số đông sợi nhỏ, dài vừa ăn. Sau đó, trụng măng ngâm nội địa lạnh khoảng chừng 25 – 30 phút.Với các nguyên liệu còn lại, các bạn sơ chế như sau: Hành lá, rau hương thơm rửa sạch cắt thành từng khúc nhỏ. Tỏi, gừng tách vỏ và băm nhuyễn.1.2.4. Phương pháp xào ốc bươu với măng chua thơm ngonSử dụng một chiếc chảo cho vào một ít dầu và dầu nóng chúng ta cho một ít tỏi, ớt cùng gừng đã giã nát vào phi thơm. Tiếp đến các bạn cho măng vào xào đến măng chín sơ. Rất có thể nêm nếm một ít hương liệu gia vị trước đến măng thấm.Cho măt ra tô riêng.Sử dụng chảo vừa new xào măng, cho ít dầu nạp năng lượng vào. Tiếp nối cũng phi thơm phần tỏi, ớt, gừng băm còn lại.Cho ốc vào xào, nêm nếm hương liệu gia vị cho đậm đà. Lúc ốc chín chúng ta cho phần măng vào xào cùng. Đảo đều sau đó nêm nếm lại những gia vị, lúc ốc đã khô hết nước cho hành lá, rau mùi vào đảo sơ lại rồi tắt bếp.

Xem thêm: Cap Tiếng Anh Ngắn Về Tình Yêu, Status/ Cap Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu

*
Những ngày trời lạnh bao gồm dĩa ốc xào măng chua cay ngon nắm này thì thiệt tuyệt! Ảnh Internet.1.2.5. Trải nghiệm món ốc xào măng xúc dùng kèm bánh đaCho ốc ra đĩa, cho thêm một ít tiêu sản xuất mùi thơm và trải nghiệm món nạp năng lượng thôi.
*
Món ăn uống có vị dai giòn của ốc, hòa quyện thuộc vị măng chua vẫn đổi vị cho dở cơm gia đình.Ảnh Internet.2. Phía dẫn biện pháp làm món ốc bươu xào măng tươi đậu hũ Thanh Hóa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg ốc bươu300 gram măng tươi1 lát đậu hũ1 củ cà rốt1 trái ớt ngọtHành củ, hành lá, tía tô,…Các loại gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn,…
*
Ốc xào măng là món ăn dân dã nhưng hương vị thơm ngon hay vời.Ảnh Internet.

2.2. Phía dẫn cách làm ốc xào măng tươi cùng với đậu hũ

2.2.1. Sơ chế ốc, măng tươi và các nguyên liệuCác bạn cũng làm cho sạch ốc bằng cách ngâm ốc nội địa vo gạo cùng một ít ớt cắt lát để ốc nhã bùn, lưu giữ rửa các chất dơ ra. Sau đó, rửa sạch sẽ ốc rồi đem luộc.Ốc chín, chúng ta lấy phần phương diện ốc, bỏ phần đuôi.Ướp ốc với một muỗng cafe hạt nêm, 1 thìa dầu hào. Trộn lên cho gia vị ngấm đều.
*
Ốc chỉ nên lấy phần đầu cứng, giòn và xào ốc riêng trước để thấm gia vị đều các gia vị hơn.Ảnh Internet.Măng tươi chúng ta thái lát mỏng manh vừa, luộc măng qua nước sôi. Sau đó, cọ qua nước muối loãng để loại bỏ chất độc.Đậu hũ chúng ta cắt miếng rán vàng. Cà rốt rửa sạch gọt vỏ kế tiếp cắt sợi mỏng dính vừa. Ớt cũng rửa sạch và giảm lát.
*
Sơ chế măng tươi với các vật liệu rau củ. Ảnh Internet.

2.2.2. Biện pháp làm ốc bươu xào măng tươi cùng với đậu hũ, cà rốtBắc lên bếp một cái chảo, cho vào trong 1 muỗng dầu ăn. Khi khi dầu nóng lên lên, chúng ta phi thơm hành băm nhuyễn. Tiếp đó, cho chỗ thịt ốc sẽ ớp vào xào sơ mang lại ốc săn lại. Ốc chín mang lại ốc ra một cái tô.Vẫn dùng chiếc chảo đấy, chúng ta cũng phi thơm hành băm nhuyễn. Tiếp đó, cho phần măng vào xào sơ. Tiếp theo sau cho đậu hũ cừu vàng, cà rốt vào. Đảo phần đông cho nguyên liệu trộn phần nhiều vào nhau. Nên nêm nếm một ít gia vị cho các vật liệu đậm đà hơn.
*
Có thể tận dụng tối đa nước luộc ốc để xào cho ốc được gồm vị khủng ngọt hơn.Ảnh Internet.Cuối cùng bỏ phần ốc vào xào chung. Cứ hòn đảo đều cho tới khi nước ốc cạn sệt lại là được. Nêm và nếm thấy món ốc đã vừa mồm thì cho chỗ lá tía lô cắt nhỏ vào trộn sơ qua và tắt bếp.
*
Món ốc xào măng cùng với đậu cực kì hấp dẫn.Ảnh Internet.3. Những chú ý để chọn lựa được ốc tươi chế biến món nạp năng lượng ngonĐể gồm món ốc được tươi ngon, giòn dai chúng ta nên chọn phần đa ốc còn sống. Nhỏ ốc còn sinh sống là khi bạn dùng tay va vào mài ốc, nó đang tự thụt vào bên trong.Ốc bị tiêu diệt là những nhỏ ốc bám mùi hôi. Để bình chọn ốc chết, chúng ta đổ ốc vào trong 1 thau nước. Nếu nhỏ ốc nào gồm phần hậu môn xoay lên trên, phần khía cạnh úp ngược dưới mặt nước thì chính là ốc chết.
*
Chọn ốc tươi, sống để chế tao món tiêu hóa nhất. Ảnh: InternetNếu không tìm mua được ốc bưu tuyệt ốc nhồi, các chúng ta cũng có thể sử dụng một số trong những loại ốc khác ví như ốc đá, ốc vặn,…