Bánh tiêu là một trong những món ăn uống quen thuộc, được cung cấp ở những nơi, hình hình ảnh những người chào bán rong đi chào bán bánh tiêu có thể dễ dàng bắt gặp ở nhiều nơi. Đây cũng là một món bánh rất dễ làm lại không mất quá nhiều thời gian, các thiếu nữ hãy nhanh tay ghi chép lại cách làm bánh tiêu bởi bột nở siêu đơn giản dễ dàng ngay sau đây để cùng làm ở nhà hưởng thụ nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tiêu bằng bột nở

Chiếc bánh tiêu vừa thơm vừa ngon có nguồn gốc từ đâu?

Trước khi hợp tác vào có tác dụng bánh thì các chị em cũng cần hiểu rõ một chút tin tức về món ăn uống mình sắp tới làm cần không nào. Chắc hẳn người nào cũng sẽ đinh ninh đây là món nạp năng lượng thuần Việt mà lại sự thực thì chưa hẳn thế đâu nha. Đây là 1 món bánh có xuất phát từ tỉnh giấc Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây cũng là 1 trong những món ăn uống đường phố rất nổi tiếng ở Đài Loan, có thể dễ dàng tìm mua tại những quán ăn đường phố.

*

Cách có tác dụng bánh tiêu chiên

Bánh tiêu được thiết kế từ các vật liệu vô cùng đơn giản dễ dàng như bột mì, bột nở, đường, mè,…. Bánh được rán sơ qua dầu, khôn cùng ngon khi ăn uống nóng. Bánh thường được ship hàng tại chỗ, vừa chiên kết thúc sẽ nạp năng lượng ngay, bánh vừa giòn vỏ bên cạnh nhưng bên phía trong lại mềm.

Lớp mè bên phía ngoài vỏ bánh hỗ trợ cho bánh thơm hơn, lúc nhai lại sở hữu vị phệ của mè. Vị ngọt của bánh vừa phải, không trở nên khé cổ khi ăn, dù ăn uống nhiều cũng không trở nên ngấy. Qua thời gian, fan dân đã sáng tạo thêm nhiều các loại bánh tiêu new như bánh tiêu lá dứa, bánh tiêu nhân đậu xanh, bánh tiêu nhân giết mổ … cân xứng theo văn hóa truyền thống ẩm thực của từng vùng miền.

*

Cách làm bánh tiêu ngon

Tiết lộ giải pháp làm bánh tiêu bởi bột nở “siêu khổng lồ khổng lồ”

Nguyên liệu:

*

Cách làm bánh tiêu trên nhà

Bước 1: Pha các thành phần hỗn hợp bột nở

Cho 50ml nước sôi vào 120ml nước lạnh để được nước ấm. Kế tiếp đổ 40g mặt đường và 10g bột nở vào, khuấy rất nhiều cho con đường và bột nở tung hết. Sử dụng bàng bọc thực phẩm che lại trong 5 phút mang đến bột nở tiếp nối cho thêm 20g sữa sệt vào tất cả hổn hợp trên.

Việc cho thêm sữa đặc sẽ giúp đỡ chiếc bánh tiêu có hương vị thơm ngon, to ngậy hơn. Trường hợp chỉ cần sử dụng đường để gia công bánh thì vị ngọt của bánh khi ăn uống sẽ hơi gắt đồng thời sẽ không còn dậy được mùi hương thơm.

*

Bước 2: trộn bột

Lấy 200g bột mì số 13, cho thêm nửa muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe bột nổi, 1 ống vani trộn đông đảo với nhau. Bởi sao bắt buộc dùng bột mì số 13? bởi vì loại bột này có độ đạm cao trường đoản cú 13- 14,5%, bột mì tất cả độ đạm càng cao thì làm cho bánh càng ngon.

Sau khi đã trộn những bột khô thì cho hỗn hợp đường sẽ pha sinh sống trên vào trộn cho đến khi bột hút khô nước là được. Các cô gái không nên trộn bột vượt kĩ đâu nha bởi sẽ làm bánh bị dẻo khi ăn. Giả dụ thấy bột nhão cũng chớ lo lắng, bột nhão để giúp đỡ bột tất cả độ nở cao với bánh phồng to. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại đánh bột với ủ trong thời gian 30 phút.

Xem thêm: Review Serena Hòa Bình Review Serena Resort Hòa Bình, Review Serena Resort Hoà Bình, Kim Bôi

*

Sau lúc ủ trong 30 phút thì bột vẫn nở ra gấp đôi rồi đó, nếm nếm thêm 15 ml dầu ăn uống và trộn bột vào 1-2 phút để bột mịn hơn. Sau khi sử dụng tay nhào bột xong, nếm nếm thêm 15ml dầu ăn nữa sứt lên trên mặt phẳng bột, cần sử dụng màng bọc bịt lại thường xuyên ủ trong thời gian 2 tiếng.

Lượng bột sau 2 giờ đã nở ra thêm không hề ít rồi đó. Giờ thì cùng sở hữu bột đi chiên thôi nào.

Bước 3: rán bột

Rắc một chút bột sao xuống phương diện phẳng khi chia bột không trở nên dính. Chia lượng bột vừa ủ ra làm cho 2 phần rồi liên tiếp chia mỗi bên thành 4 phần bằng nhau. Vậy với lượng bột trên có thể làm được 8 cái bánh tiêu.

Lộn phần bột khô vào trong, phần bột quyến rũ và mềm mại ra bên cạnh để lúc lăn qua mè thì bột mềm mịn và mượt mà sẽ dễ dàng dính mè hơn. Tiếp đến tùm tròn viên bột lại, lăn qua mè (40g). Dùng thanh lăn cán bột cho mỏng ra rồi mang đi chiên.

*

Cách có tác dụng bánh tiêu sệt ruột

Để rán bánh tiêu, chị em nên chiên các dầu thì bánh vẫn ngon hơn, lượng dầu ít nhất cũng đạt nửa chảo. đề xuất để lửa nhỏ tuổi cho khi dầu nóng lên từ từ, trong khi thấy ở dưới mặt đáy chảo có bọt khí nổi lên thì mang đến bánh tiêu vào chiên. Chỉ mất 3-5s là bánh đang nổi lên rồi tiếp đến trở bánh liên tục để bánh nở gần như và không xẩy ra cháy.

Nếu bánh không nở hoàn toàn có thể do hai nguyên nhân:

Do dầu chưa đủ nóngDo dầu thừa nóng yêu cầu bánh chín cấp tốc mà chưa kịp nở

*

Vì vậy, các nàng hết sức lưu ý canh lửa thật cận thận, bắt buộc để lửa vừa và nhỏ, không để quá to lớn và cấm đoán bánh vào khi dầu chưa sôi. Bánh tiêu khi chín có màu quà ruộm, bánh phồng to, đều, rất đẹp mắt, vỏ bánh giòn nhưng bên phía trong lại khôn xiết mềm, ăn ngay lúc còn nóng thì càng ngon hơn bội phần.

Nhìn cái bánh tiêu đang thấy rất ngon đôi mắt rồi đề nghị không nào, vậy thì nên vào bếp thực hành ngay biện pháp làm bánh tiêu bởi bột nở tận nhà siêu hay ho này thôi.