post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition" data-controller="scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#onClick" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng top
*
Andrew Childress Feb 12, 2018 (Updated Dec 20, 2021)
Read Time: 3 min url-selector#selectionChanged"> العربية/عربي বাংলা English Español Bahasa Indonesia Română Pусский tiếng Việt 中文(简体) 中文(繁體)

Vietnamese (Tiếng Việt) translation by Võ Hoàng trung khu (you can also view the original English article)


Sơ đồ tứ duy là 1 trong những công cụ giúp cho bạn sắp xếp các ý tưởng khi chúng ta phát triển một ý tưởng. Với chúng tiện lợi để chế tác trên Microsoft PowerPoint.

Trước khi chúng ta đi sâu vào lí giải của họ trên sơ đồ tứ duy, cửa hàng chúng tôi cũng đương nhiên những kiến thức hữu ích trong bài xích hướng dẫn này. Hãy download về eBook MIỄN PHÍ của chúng tôi: Hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo diễn tả hay. Hãy tải về trước lúc đọc.

Bạn đang xem: Cách làm sơ đồ tư duy trên powerpoint

*
*
*

Lưu ý: Trong trả lời này, shop chúng tôi sử dụng Iconic Template. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy phần nhiều mẫu biểu thị PPT tuyệt từ Envato Elements hoặc phía dẫn hoàn chỉnh của công ty chúng tôi hay độc nhất vô nhị về Microsoft PowerPoint.

Hướng dẫn chế tác Sơ đồ tư duy trên PowerPoint


How to Make a Mindmap on PowerPoint in 60 Seconds
*


Lưu ý: Hãy xem ảnh chụp màn hình hiển thị trong bài hướng dẫn ngắn này hoặc tuân theo các bước bên dưới kèm theo đoạn phim này.

1. Mở một New Slide

Hãy xem ví dụ bên dưới về sơ đồ bốn duy.

*
*
*
Đây là ví vụ hoàn chỉnh về một sơ đồ bốn duy.

Một sơ đồ tứ duy giống hệt như vậy, chúng tra vẫn xem ở đây là một cách tuyệt đối để sắp xếp các phát minh của bạn. Hãy bước đầu ột slide mới và đi tới Insert > SmartArt trên PowerPoint.

Xem thêm: Hè Này Xem Ngay Gợi Ý Màu Tóc Đẹp Cho Da Ngăm Nam Da Ngăm Đen Sáng Da Hot Nhất

*
*
*
Click vào Insert SmartArt để thêm SmartArt shape.

2. áp dụng SmartArt để thêm showroom Shapes

Có các kiểu SmartArt bạn cũng có thể sử dụng, mặc dù tôi đã đi tới tùy chọn Hierarchy và chọn Horizontal Hierarchy. Tiếp theo, tôi sẽ nhấn OK.

*
*
*
Bạn rất có thể sử dụng PowerPoint SmartArt để tạo ra sơ đồ bốn duy.

3. Tạo các nhánh Sơ đồ bốn duy

Sử dụng mẫu bản đồ tư duy để sinh sản ý tưởng. Chẳng hạn, tôi bao gồm thể bước đầu với mục đích đơn giản dễ dàng như: danh sách Khách hàng mới.

*
*
*
Bắt đầu sơ đồ bốn duy của người sử dụng với một mục tiêu.

Tiếp theo, Tôi đang chia nhỏ tuổi thành nhị chiến lược không giống nhau như  Online Marketing và In-Person Advertising. Nếu tôi hy vọng thêm một tùy chọn thứ ba, Tôi rất có thể nhấn Enter trên keyboard và chế tạo những vấn đề mới.

*
*
*
Bây giờ, sơ đồ tứ duy của bạn có một vài nhánh.

Tiếp tục thêm các nhánh và bề ngoài vào sơ đồ tứ duy của chúng ta trên PowerPoint khi hoàn thành.

Hoàn thành!

Sử dụng SmartArt trên PowerPoint là biện pháp dễ rộng để sử dụng hơn nhiều biện pháp khác lúc bạn thay đổi ý tưởng sau sơ đồ tư duy. SmartArt đủ hoạt bát để yêu thích nghi khi bọn họ nghĩ cho và sửa đổi các ý tưởng.

Về cơ bản, tất cả những gì bạn triển khai để tạo sơ đồ bốn duy trên PowerPoint là hãy tập trung lòng tin và gấp rút xây dựng ý tưởng bằng cách sử dụng tính năng SmartArt trên PowerPoint để tạo sơ đồ tư duy.

Nhiều bài xích hướng dẫn về diễn giả PowerPoint trên Envato Tuts+

Tìm hiểu thêm nhiều hơn nữa những trả lời của shop chúng tôi về PowerPoint và đoạn phim nhanh trên Envato Tuts. Chúng tôi đã bổ sung cập nhật những nguồn tài liệu giúp đỡ bạn làm việc tốt hơn với các ảnh trong bài bác trình diễn của bạn:

Tạo thể hiện đẹp (Tải về eBook miễn phí với định dạng PDF)

Chúng tôi cũng bổ sung cập nhật những mối cung cấp tài liệu có ích cho bài xích hướng dẫn này để chúng ta cũng có thể hoàn thành bài thuyết trình. Hãy mày mò về bài xích thuyết trình của bạn, bí quyết thiết kế y như một chuyên viên và sẵn sàng thuyết trình một cách tự tin.

*
*
*

Tải về eBook new của chúng tôi: Hướng dẫn tạo bài bác thuyết trình ấn tượng. Nó có sẵn để đk miễn chi phí từ Tuts+ hiendai.edu.vn Newsletter.