Thịt kho tiêu là trong số những món ăn dân gian ưa mê say của người việt Nam. Với nguyên vật liệu dễ tìm, phương pháp làm dễ dàng không tốn nhiều thời gian nấu nhưng mùi vị lại cực kì đưa cơm, giết mổ kho tiêu vẫn là một lựa lựa chọn ưu tiên trong số những bữa cơm. Có khá nhiều cách ướp và nấu giết thịt kho tiêu khác nhau, tuy nhiên để gia công sao bỏ thịt kho tôn vinh được vị mặn cay thé và sự thơm lớn của giết thịt lợn thì không phải ai cũng biết. Trong nội dung bài viết này Hùng Việt đang hướng dẫn các bạn 3 phương pháp nấu thịt kho tiêu rất được quan tâm và ngon nhất!

Thịt kho tiêu rang nhanh

Cách làm cho món giết kho tiêu rang nhanh này rất là dễ làm cho và tốn ít thời hạn hơn biện pháp kho thường thì mà mùi vị vẫn đậm đà, hấp dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm thịt kho tiêu nước sệt

Nguyên liệu làm thịt lợn kho tiêu rang nhanh

Thịt ba chỉ (hoặc giết mổ đùi): 500grTiêu hạt khô: 50grTiêu xay: 1 thìaTỏi, hành tímBột ngọt, nước mắm, đường

*

Cách làm cho thịt kho tiêu rang nhanh

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch mát với nước muối. Tiếp đến đun nước sôi, chần nhanh thịt 3-5 phút để loại bỏ chất không sạch và mùi hương hôi.Sau khi rửa sạch thịt lại với nước thì thái giết thịt thành từng miếng vuông vừa ăn uống rồi cho vào tô lớn.Hành, tỏi bóc tách vỏ, rửa sạch thì đem băm nhuyễn. Tiếp đến, cho một muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 1 thìa tiêu xay lên rồi trộn phần đông với ½ lượng tỏi và hành.Chưng đường trên chảo nóng cho tới khi hỗn hợp bao gồm màu cánh gián, bỏ thêm chút nước để tất cả hổn hợp loãng ra.Cho hết các thành phần hỗn hợp vào trộn mọi cùng với thịt, ướp trong tầm 30 phút mang đến 1 tiếng, càng ướp lâu các gia vị ngấm làm thịt càng đậm đà.

Kho thịt

Làm rét chảo kháng dính, nếm nếm thêm chút dầu ăn rồi phi thơm hành, tỏi băm. đến hạt tiêu thô vào đảo thơm thì mang lại thịt ba rọi đã ướp vào xào sơ qua qua. Cho thêm một chút nước ngập xăm xắp phần thịt. Đun cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh đến khi nước đặc lại, rang tiếp trên chảo bỏ thịt khô lại là xong.

*

Thịt kho tương đối mặn, chính vì thế rất tương thích ăn cùng với dưa chuột, rau sống và cơm trắng trắng. Chưa đến một đĩa giết kho tiêu cay nồng ni thôi, cả mái ấm gia đình đã rất có thể đánh cất cánh cả một nồi cơm đầy.

Thịt heo kho tiêu xay

Nếu thích bí quyết kho giết nước sệt thân quen thuộc, chúng ta cũng có thể biến tấu thêm các loại tiêu để tạo thêm mùi vị.

 Nguyên liệu làm cho thịt kho tiêu xay

Thịt ba rọi hoặc giết mổ vai: 500grTỏi, ớt băm nhỏTiêu black xayNước cốt dừaGia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Lưu ý: giải pháp chọn thịt làm cho thịt kho ngon:

Thịt kho hãy chọn thịt ba chỉ, xen nạc mỡ hoặc giết vai đùi vừa bao gồm nạc vừa tất cả mỡ. Để lúc kho tiêu sẽ sở hữu được độ béo ngậy thơm ngon hơn.Nếu các bạn không nạp năng lượng được mỡ, rất có thể dùng thịt thăn nạc nhưng nêm thêm vài miếng thịt lớn để món ăn không bị quá thô nhé.

Cách làm cho thịt kho tiêu xay

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc sau khi mua về rửa không bẩn với muối, chần sơ qua nước sôi để sa thải bọt, những vết bụi bẩn.Thái giết thịt thành từng miếng vuông dày vừa ăn. Thịt thái thành từng miếng dày khi kho sẽ bự và ngon hơn mặc dù thời gian kho vẫn lâu hơn. Chúng ta có thể thái miếng mỏng, thời gian kho cấp tốc hơn, hương liệu gia vị ngấm cấp tốc nhưng độ ngậy bùi sẽ không còn bằng được miếng dày.Tỏi, ớt cọ sạch, băm nhỏ. Trộn thuộc muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm nam ngư rồi ướp với thịt trong vòng 30 phút mang lại ngấm gia vị.Chưng con đường trên chảo nóng cho đến khi hỗn hợp gồm màu nâu cánh gián, cho thêm chút nước khuấy tan đường. Sau đó trộn với thịt để chế tác màu. Hoặc chúng ta sợ chưng mặt đường bị khét không ngon thì rất có thể dùng nước win đường bao gồm sẵn ướp từ 15-20 phút.

Kho thịt

Bắc chảo lên nhà bếp cho nóng, cho ít dầu nạp năng lượng phi thơm hành tỏi băm. Tiếp nối cho làm thịt vào đảo sơ qua.

Xem thêm: Top 5 Viên Uống Trắng Da Của Nhật Có Tốt Không, Mua Chính Hãng Ở Đâu

Chuyển thịt qua nồi gang hoặc nồi inox nhỏ, chan nước xăm xắp mặt thịt, nêm thêm nước dừa để tạo thêm hương vị đậm đà, lớn ngậy.

Đậy kín đáo nồi, đun đến khi nước sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa lại, nêm thêm ớt hoặc tiêu ví như thích ăn uống cay. Tiếp tục đun với lửa nhỏ tuổi đến khi nước đặc lại là xong.

Thịt heo kho tiêu xanh

Với những tín vật nghiền cay, ưa thích vị thơm nồng đậm đà của tiêu xanh thì món giết mổ kho tiêu này chắc chắn ăn cả tháng cũng ko ngán. Tuy vậy thời gian bào chế có tốn thời hạn hơn nhưng chắc hẳn rằng bạn buộc phải nên test đó.

Nguyên liệu

Thịt ba rọi (hoặc giết mổ vai): 500grTiêu xanh nhiều loại tươi: 100grNước dừaTỏi, hành tímGia vị: Muối, đường, bột ngọt, nước mắm

*

Cách có tác dụng thịt heo kho tiêu xanh

Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc download về rửa sạch sẽ với muối. Chần qua bằng nước sôi để sa thải hết hóa học bẩn. Sau đó thái thành từng miếng vuông dày.

Hành, tỏi rửa sạch băm nhuyễn. Tiêu xanh cọ sạch, bóc tách hạt hoặc để nguyên cọng.

Trộn số đông muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm cùng rất thịt và để ướp trong tầm 20-30 phút để các gia vị ngấm đều.

Kho thịt

Đun chảo nóng, bỏ thêm dầu rồi phi thơm hành tỏi băm. Đảo sơ thịt bên trên chảo đến săn lại sau đó chuyển thịt qua nồi gang hoặc nồi nhỏ hơn. Nêm thêm nước dừa vào xăm xắp khía cạnh thịt, thả hạt tiêu xanh vào. Đậy nắp kín, đung nóng thì vặn nhỏ dại lửa ninh đến khi thịt mềm là xong.

*

Chỉ cùng với vài từng miếng thịt kho tiêu xanh cay nồng, đậm đà lớn ngậy cũng đủ cho chính mình giải quyết tức thì một tô cơm trắng cực kỳ chắc bụng rồi đó.

Trên đây là 3 biện pháp nấu thịt kho tiêu dễ làm cho cực ngon mà bạn có thể áp dụng chuyển đổi thường xuyên cho bữa ăn gia đình. Ngoại trừ ra, nếu vẫn quá chán hầu như món cơm trắng mặn nặng nề bụng thì chúng ta cũng có thể chuyển qua các món như nem nướng Nha Trang, bún nem nướng trộn hoặc những món gà ủ muối để đổi khác khẩu vị cho mái ấm gia đình nhé!