Vịt tiềm thơm ngon, giàu dinh dưỡng lại có cách làm cho cực solo giản. Biện pháp nấu vịt tiềm ngon tại nhà, vịt không trở nên hôi, chín mềm cuốn hút ai ăn cũng khen.

Bạn đang xem: Cách làm vịt tiềm nước dừa


Vịt tiềm là một món ăn ngon, giàu bồi bổ và có tương đối nhiều cách chế biến. Nhưng để chế tao vịt tiềm ngon thì cần để ý khâu chọn vịt và khử hôi giết vịt. Phòng bếp hiendai.edu.vn hướng dẫn bí quyết nấu vịt tiềm ngon dễ dàng và đơn giản tại nhà, vịt không biến thành hôi tanh, thật chín và thơm.

1. Phương pháp chọn và khử hôi vịt

- chọn vịt nguyên con: Chọn cài con không thực sự già, không thực sự non. Nhỏ vịt mọc đủ lông, ức với phao câu đa số trò. Chọn vịt bao gồm vùng da cổ với da bụng dày, nuốm lên chắc chắn tay. Tiêu giảm chọn vịt non, có lông măng nặng nề làm. Vịt non có mỏ to cùng mềm, vịt già gồm mỏ bé dại và cứng. Lỗ hậu môn của vịt không xẩy ra dính phân.

- chọn vịt làm cho sẵn: Chọn đều con tất cả vùng domain authority cổ, bụng dày, cứng cáp tay, không tồn tại mùi hôi tanh cạnh tranh chịu. Màu sắc tươi, domain authority còn trơn tuột nhờn, không có mùi lạ.

- cách khử hôi tanh vịt:

Cách 1: Vịt cài đặt về cọ với nước, kế tiếp dùng muối hạt, rượu trắng cùng gừng giã trộn hầu như rồi bóp xát khắp trong cùng ngoài nhỏ vịt. Bóp liên tiếp khoảng 5 phút thì cọ sạch. Thường xuyên bóp thêm 2 - 3 lần nữa, rửa sạch sẽ vịt là được.

Cách 2: Hòa muối với giấm dùng với nhau, sau đó bóp xát khắp trong với ngoài con vịt 5 phút. Rửa không bẩn rồi lại bóp xát thêm 2 - 3 lần nữa, rửa không bẩn là được.

Cách 3: pha giấm cùng với chanh tươi rồi bóp tiếp giáp vịt như phương pháp 1 và 2.

Lưu ý: Để có tác dụng vịt tiềm không biến thành hôi nên cắt cho chỗ phao câu của vịt, đầu nhọn của 2 cánh vịt trước khi khử hôi. Đây là 2 phần gây ra mùi hôi khi bào chế món vịt.

Sau lúc đã có tác dụng sạch và khử hôi vịt, các bạn cũng có thể làm món vịt tiềm theo các cách sau đây.


2. Vịt tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu có tác dụng vịt tiềm

- 1 bé vịt khoảng 1kg

- dung dịch bắc bao gồm: 100g phân tử sen, 60g kim châm, 100g củ ma-rông, 250g củ năng, 100g táo apple đỏ khô, 60g bạch quả.

- 100g mộc nhĩ đông cô

- 1 quả nước dừa tươi

- 2 củ hành tím, 1 nhánh gừng

- 3 - 4 khúc mía

- hạt nêm, mì chính, tiêu, muối



*

Cách nấu ăn vịt tiềm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế Vịt

- Vịt nguyên con làm sạch với khử tanh như biện pháp làm trên. Sau đó để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế gia vị thuốc bắc

- hạt sen vứt tim, nếu là phân tử sen khô thì ngâm 30 phút cho nở rồi cọ sạch. đến hạt sen vào luộc với xíu muối mang đến chín mềm, vớt ra rửa sạch.

- Ma-rông rửa sạch, cho vào nồi luộc cho chín mềm, tiếp nối vớt ra rửa sạch sẽ rồi thái phân tử lựu.

- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, thái phân tử lựu.

- táo bị cắn dở đỏ ngâm nước mang đến nở, rửa sạch nhằm ráo.

- mộc nhĩ kim vứt nhụy rồi rửa sạch, bó thành đòn nhỏ.

- Bạch trái rửa sạch nhằm ráo nước.

Bước 3: Sơ chế vật liệu khác

- củ hành tím băm nhỏ nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch mát rồi đập dập.

- Múa chè thành từng thanh mỏng tanh dài.

- nấm đông cô cắt vứt chân, rửa sạch sẽ rồi bổ đôi hoặc ngã 4.

Bước 4: thổi nấu vịt tiềm thuốc bắc

- bắc chảo lên bếp, đến 2 thìa bột canh dầu lấn vào đun lạnh rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho các nguyên liệu thuốc bắc, nấm đông cô vào xào, nêm vào 1 thìa cafe hạt nêm, 1 xíu muối đảo đều khoảng chừng 2 - 3 phút.

- Nhồi phần dung dịch bắc, nấm mèo vừa xào vào trong bụng nhỏ vịt, sử dụng tăm ghim chặt bụng vịt lại.

- bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, nấu nóng già rồi cho vịt vào rán vàng da. Tiếp nối vớt ra.

- Xếp mía xuống đáy nồi đất hoặc 1 nồi lòng dày, kế tiếp cho vịt vào, phần thuốc sắc còn thừa để xung quanh. Tiếp đến cho nước 1 trái dừa vào, thêm một ít nước lọc mang lại xâm xấp khía cạnh vịt rồi bắc nhà bếp hầm.

- Vịt tiềm thuốc bắc hầm khoảng chừng 1 giờ hoặc là hơn là được. Nếu tất cả nồi áp suất thì vẫn om cấp tốc hơn.

Hoàn thành

Vịt tiềm thuốc sắc hầm kết thúc múc ra, thêm không nhiều tiêu tuyệt ít rau ngò trang trí mặt trên. Làm thịt vịt chín mềm, các gia vị dung dịch bắc mượt nhừ, ngấm đầy đủ vào vịt vô cùng thơm ngon.

Xem thêm: Review Trà Giảm Cân Night Diet Tea Review, Review Trà Giảm Cân Nhật Bản Có Tốt Không

Vịt tiềm thuốc sắc nguyên bé thơm ngon

Màu sắc bắt mắt, thơm ngon

3. Vịt tiềm nước dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 bé vịt xiêm

- Nước cốt 1 trái dừa

- Sả, tỏi, ớt, hành tím, hành lá băm, gừng đập dập

- rau răm

- Gia vị: phân tử nêm, đường, nước mắm, tiêu, muối, dầu ăn

Cách có tác dụng vịt tiềm nước dừa

Bước 1: Vịt có tác dụng sạch như phương pháp làm trên. Tiếp đến chặt vịt thành từng khúc to.

Bước 2: cho vịt vào 1 tô, phân phối 3 thìa cafe hạt nêm, một nửa thìa coffe muối, 2 thìa cà phê đường, 1 xíu tiêu, vài ba lát gừng dùng dao đập dập rồi trộn phần đông để ướp 15 phút.

Ướp vịt

Bước 3: bê chảo lên bếp, mang đến 2 thìa bột canh dầu lấn sâu vào đun rét rồi mang đến sả, tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho giết mổ vịt đã được ướp vào xào cùng, xào cùng với lửa lớn, hòn đảo đều tay cho tới khi thịt vịt săn lại thì cho nước cốt dừa vào. Nước cốt dừa đổ xâm xấp khía cạnh thịt vịt, đậy vung lại với hầm khoảng chừng 20 - 30 phút cho đến khi thịt vịt chín mềm, nước hầm cạn bớt. Thêm ít hành lá, rau xanh răm lên trên và tắt bếp.

Hoàn thành

Vịt tiềm nước dừa tươi chín mềm, ngọt giết và vô cùng thơm. Món vịt tiềm nước dừa ăn cùng với cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Vịt tiềm nước dừa nếu say đắm vị chua chua có thể thêm sấu vào ninh cùng vô cùng ngon

4. Vịt tiềm ngũ quả

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 200g thịt nạc thăn băm

- 1 nhánh gừng

- 2 củ cà rốt

- 2 củ hành khô

- 50g phân tử sen

- 100g củ năng

- 1 củ hành tây

- 60g mộc nhĩ đông cô

- 2 gói mộc nhĩ kim châm

- 50g nấm rơm

- 1 trái dừa tươi

- phân tử tiêu, mì chính, đường, muối

Cách làm vịt tiềm ngũ quả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Vịt rửa sạch mát như cách làm trên.

- Gừng cạo vỏ, cọ sạch, đập dập, băm nhỏ dại 1 nửa.

- hạt sen vứt tim rồi cọ sạch, luộc chín.

- hành tím băm nhỏ. Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ

- nấm đông cô, nấm mèo hương, nấm kim châm bỏ rễ, gốc, cọ sạch. Nấm đông cô vấp ngã đôi.

- Củ năng, củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi vấp ngã miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp vịt

Cho vịt vào 1 tô, tiếp tế 1 thìa cafe hạt tiêu, 2 thìa cà phê muối, 1 nửa củ hành tím băm nhỏ và gừng băm rồi chà xát khắp mình nhỏ vịt, ướp trăng tròn phút mang đến ngấm.

Bước 3: Trộn tất cả hổn hợp thịt, ngũ quả

- cho thịt nạc băm vào tô, sản xuất củ năng, hành tây, nấm mèo hương, nấm đông cô, nấm mèo kim châm, hạt sen, cà rốt, nêm vào 1 thìa coffe muối, 1 thìa cà phê mì chính, một nửa thìa cà phê hạt tiêu, hành tím, gừng rồi trộn thật đều.

Bước 4: Hầm vịt

- Nhồi tất cả hổn hợp thịt, nấm, trái cây vừa trộn ngừng vào bụng nhỏ vịt, dùng tăm ghim chặt bụng lại rồi bỏ vào nồi. Đổ nước dừa tươi vào, thêm nước lọc nhằm xâm xấp mặt vịt. Bật bếp hầm vịt.

- vịt nấu ngũ quả khoảng chừng 1 tiếng là chín mềm nhừ.

Hoàn thành

Vịt tiềm ngũ quả thật chín nhừ, nước cốt máu ra ngọt, làm thịt vịt ngọt, mềm, đậm đà và tất cả độ thanh mát.

Phần hạt sen sau thời điểm tiềm xong chín bở

Vịt tiềm ngũ quả màu sắc bắt mắt và thơm ngon

5. Vịt tiềm ớt hiểm

Nguyên liệu:

- 1/4 bé vịt

- 1 củ cà rốt

- 5 dòng nấm đông cô

- Hành tím, ớt hiểm, ngò

- hạt nêm, muối, dầu ăn, tiêu xay

Cách làm vịt tiềm ớt hiểm

Bước 1: Vịt có tác dụng sạch như giải pháp làm trên. Tiếp đến chặt vịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: cà rốt gọt vỏ, cọ sạch ngã miếng vừa ăn. Nấm mèo đông cô quăng quật gốc, cọ sạch ngã làm 4. Hành tím băm. Ớt hiểm quăng quật núm rửa sạch. Ngò nhặt rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào rồi mang lại hành tím băm, ớt hiểm phi thơm. Tiếp nối cho giết thịt vịt vào xào, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa coffe muối rồi hòn đảo thật đa số tay, xào mang đến vịt săn lại. Giết mổ vịt săn thịt lại thì cho thêm tiếp cà rốt, mộc nhĩ đông cô vào xào, hòn đảo đều tay khoảng chừng 1 phút nữa thì chan nước vào nồi, nước xâm xấp thịt vịt. Hầm vịt nhỏ tuổi lửa trong vòng 30 phút là được. Nêm và nếm lại gia vị cho vừa ăn uống rồi thêm không nhiều rau mùi, tắt bếp.

Hoàn thành

Vịt tiềm ớt hiểm chín thơm, vị cay cay hết sức hấp dẫn. Khi ăn uống thêm không nhiều tiêu, rau xanh ngò để trang trí.

6. Mì vịt tiềm

Chuẩn bị:

- 1 dòng đùi vịt

- 2 vậy mì tươi

- 1 thìa cafe tỏi băm, hành tím băm

- 5 cái hoa hồi, 5g quế, 5g trần bì

- 30g hãng apple tàu, 50g bạch quả, 50g củ sen, 50g nấm hương

- 2l nước cần sử dụng xương heo

- Muối, phân tử nêm, bột canh, đường, dầu mè, hắc xì dầu, nước tương

Cách đun nấu mì vịt tiềm

Bước 1: Đùi vịt góc tư rửa không bẩn như biện pháp làm trên. Tiếp đến dùng mũi nhọn dao đâm đâm vào đùi vịt.

Bước 2: cho 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa coffe tiêu, 1 thìa bột canh hắc xì dầu, 1 thìa bột canh nước tương, 1 thìa súp dầu mè vào thịt vịt rồi bóp các thịt vịt. Ướp 15 phút đến ngấm.

Bước 3: sau khoản thời gian thịt vịt ngấm thì bê chảo lên bếp, cho dầu ăn đung nóng rồi đến vịt vào rán vàng đều. Vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: mang lại hoa hồi, quê, trần phân bì vào chảo rang thơm. Bạch quả, táo bị cắn dở tàu, củ sen, nấm mùi hương rửa sạch.

Bước 5: cho 2l nước dùng vào nồi, phân phối 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh muối, 50g đường, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa bột canh hắc xì dầu, hành tím băm và hoa hồi, quế, trần tị nạnh vừa rang vào. Nấu nướng sôi với lửa nhỏ tuổi 15 phút.

Bước 6: cho tiếp tục đùi gà, táo khuyết tàu, bạch quả, củ sen, nấm hương thơm vào nồi nước cần sử dụng rồi thường xuyên hầm 1 - 2 tiếng là hoàn thành.

Bước 7: Đun 1 nồi nước sôi, đến 2 thìa súp dầu ăn sâu vào rồi mang lại mì tươi vào luộc 2 phút là được. Vớt mì ra nhằm ráo.

Hoàn thành

Xếp mì vào bát, mang đến đùi vịt lên, múc nước sử dụng cùng với táo bị cắn tàu, bạch quả, củ sen, nấm mùi hương lên. Thêm xíu tiêu xay, rau củ ngò tốt ớt và hưởng thụ mì vịt tiềm lúc còn nóng.