GD&TĐ - Cuối tuần, bà mẹ nội trợ hãy vào nhà bếp trổ tài làm bếp món xôi cốm, chè cốm phân tử sen chuẩn vị tp hà nội để mái ấm gia đình cùng thưởng thức.

Bạn đang xem: Cách làm xôi cốm hạt sen


*
Cốm có thể dùng để bào chế ra tương đối nhiều món ngon như chả cốm, cốm xào, xôi cốm hay trà cốm hạt sen.
*
Đậu xanh giúp cốm tơi như xôi vò, áo đầy đủ từng hạt cốm như duy trì lại mùi vị tươi ngon độc nhất của cốm khi thưởng thức.
*
Và không thể nhắc đến hạt sen, phân tử sen luôn xuất hiện thêm trong cả món xôi cốm và chè cốm. Các chúng ta cũng có thể sử dụng hạt sen tươi hoặc hạt sen khô phần đông được.
Nguyên liệu chè cốm hạt sen

• 100g cốm tươi

• 200g hạt sen tươi


• 50g dừa sợi

• 3 lá nếp

• 100g con đường phèn

• 1,2 lít nước

• 3 Tbsp bột năng

Cách làm

Cách làm bếp xôi cốm phân tử sen

*
Đậu xanh để triển khai xôi cốm hạt sen, chúng ta ngâm nước nóng cho nở rồi trộn với xíu muối với hấp cùng lá nếp mang lại chín.
*
Trút bỏ đậu xanh ra bát tô. Kế tiếp trộn cùng với 20g đường rồi ép nhuyễn nhanh khi còn nóng ấm.
Dùng sen tươi sẽ quăng quật qua công đoạn ngâm, nấu luôn cho bở tơi rồi vớt ra nhằm ráo là xong. Nếu cần sử dụng sen khô, chúng ta nhớ ngâm với nước ấm trước rồi chế biến.

Xem thêm: Bột Ngũ Cốc Tăng Cân: Cách Làm Ngũ Cốc Tăng Cân Tại Nhà, Cách Làm Bột Ngũ Cốc Tăng Cân Tại Nhà

*
Sên dừa nạo cùng đường mèo để gai dừa thấm đẫm đường, xanh ngắt lại với dai nhẹ
*
Bí quyết để sở hữu món xôi cốm dẻo mềm, khủng ngậy đó là trộn cốm mộc với nước dừa tươi thần thánh được đun với lá nếp tính đến khi sệt sánh.Chị Phan Anh lưu ý: KHÔNG trộn thẳng cốm cùng với đường, vày nếu cốm thâm nhập đường khi bạn hấp lại dứt để nguội là cốm sẽ ảnh hưởng cứng lại ngay.
*
Thay vào đó, vị ngọt của xôi cốm sẽ sở hữu khi đỗ xanh nghiền “áo” vơi lên từng hạt cốm. Hãy trộn xôi cốm thật dìu dịu nhưng nhanh tay.
*
Tiếp tục trộn thuộc dừa sên với hạt sen thật những và cấp tốc tay nhằm xôi cốm không nát. Để xôi cốm mềm và thơm hơn, các bạn ủ bởi lá ráy và thêm một lớp lá sen mỏng.
Cách đun nấu xôi chè
Cũng hệt như xôi cốm, hạt sen buộc phải luộc cho đến khi chín bở tơi. Không giống là với trà là sẽ nêm thêm đường phèn vào nước nấu bếp sen để sở hữu vị trà ngọt thanh không biến thành gắt.
Sau đó thì “xuống” nước bột năng, mục tiêu để chè sánh lại thật mướt. Lưu ý: sau khoản thời gian trút nước bột năng để tạo độ sánh vào nồi nước sen con đường thì ghi nhớ khuấy đều, dịu tay và đung nóng thật kĩ, để khi nồi trà dù để nguội cũng không vị vữa hay tách bóc nước .
*
Trút cốm khoan thai vào nồi với khuấy hầu như tay để cốm không bị vón vào nhau, nở phần đa như “hoa” là xong.
*
Múc chè ra bát, rắc thêm dừa nạo tươi.

Phan Anh Esheep tên thật là Phan Ngọc Anh, hiện tại là công ty sáng lập, CEO Esheep Kitchen và hội nhóm chuyên về nhà hàng siêu thị với tên thường gọi "Yêu Bếp". Trong một vlog được đăng thiết lập trên Youtube ngay gần đây, chị đã gồm những share cụ thể về hành trình dài 11 năm bước đi vào nhân loại ẩm thực của mình.