Windows 7 là 1 trong những hệ quản lý điều hành thành công của ông phệ Microsoft, nó được xuất bản năm 2009 với việc ổn định, tương hợp với rất nhiều phần mềm ứng dụng. Đến nay, Microsoft đã chuyển ra bản windows 10 tuy thế vẫn nhiều người thích sử dụng windows 7 hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn từ win 10 xuống win 7,8

Chính vì vậy, lựa chọn sử dụng windows 7 là một trong lựa chọn tốt, dễ sử dụng, hoạt động ổn định ít gặp lỗi khi cài đặt hơn. Với dưới đây shop chúng tôi sẽ giúp bạn cài đặt windows 7 cho máy tính nhằm bàn.

Các yêu cầu trước khi cài windows 7 cho máy tính để bàn

Một số yêu cầu cần phải có trước lúc tiến hành setup windows 7 đến máy tính:

Bản thiết lập windows 7

Bạn rất cần được có một phiên bản cài đặt windows 7 để sở hữu thể setup nó vào thiết bị tính:

Đĩa DVD có chứa bộ cài đặt Windows 7: Đĩa này đơn giản dễ dàng là các bạn ra cửa hàng máy tính một đĩa DVD setup windows 7 hoặc bạn có thể tải bạn dạng cài đặt windows 7 rồi ghi vào tô trắng. USB chứa bộ thiết đặt Windows 7: giống như như DVD nhưng mà thường thì đang tự ghi bạn dạng cài để windows 7 vào USB.

Ổ đĩa download windows yêu cầu trống dung lượng khoảng 20GB

Thường thì shop chúng tôi sẽ sở hữu windows vào ổ C, nên cũng chính vì vậy các bạn phải đảm bảo rằng ổ C vẫn đủ dung tích trống khoảng tầm 20GB để có thể cài windows 7 vào kia được.

Lưu ý: Khi mua windows 7 vào thì win cũ sẽ ảnh hưởng format vào khi thiết lập nên bạn có tài liệu nào đặc biệt quan trọng thì bắt buộc lưu ra ổ đĩa khác, sẽ không còn thể nào lấy lại được giả dụ như đã cài đặt windows 7 vào rồi, các bạn thận trọng trước lúc tính hành cài.

Một số chỉ số khối hệ thống cần đạt yêu cầu

CPU: lớn hơn 1GHz

Ram: to hơn 1GB

HDD: to hơn 20GB

Xác định windows 7 32bit xuất xắc 64 bit

Thực ra thì 64bit tuyệt 32bit không không giống nhau, nếu bạn lựa chọn đúng phiên bạn dạng cho phần cứng của sản phẩm tính thì để giúp máy làm việc hiệu quả hơn. Với phiên bạn dạng 32bit thì sử dụng cực tốt với RAM nhỏ tuổi hơn 4GB, thực chất không phải lớn hơn 4GB mà lại nó không chuyển động tốt mà lại RAM lớn hơn 4GB thì áp dụng windows 64bit sẽ tốt hơn khôn cùng nhiều.

Xem thêm: Cách Chơi Liên Quân Giới Cho Người Mới Chơi, Cách Chơi Liên Quân Giỏi Cho Người Mới Chơi

Tiến hành setup Windows 7

Sau khi đã sẵn sàng cũng như nắm được một vài kiến thức và kỹ năng về Windows, bạn cũng có thể tiến hànhcài đặt Windows 7thông qua từng bước một hướng dẫn sau:

Các cách trên các bạn đã chuẩn bị tốt rồi thì hiện thời chúng ta bước vào cài đặt windows 7 cho máy vi tính để bàn với quá trình dưới đây:

Bước 1: Boot đĩa DVD hoặc USB cài đặt Windows

Sau khi vứt đĩa hoặc cắn USB chứa bộ thiết đặt Windows 7, bạn phải thực hiện boot những thiết bị này từ trang bị tính bằng cách sau: Khi đồ vật tính bước đầu khởi động, bạn nên chọn phím phụ thuộc vào từng loại máy:

Đầu tiên bạn cần cho đĩa hoặc cắn USB đã gồm windows 7 ngơi nghỉ trong vào lắp thêm tính, tiếp đến bạn đề nghị boot các thiết bị này bằng cách: máy vi tính khởi rượu cồn thì các bạn bấm F12( hoặc có thể tùy dòng máy khác biệt mà những nút bao gồm thể đổi khác từ F8, F9, F10, F11) khi bạn chọn đúng thì screen sẽ xuất hiện:


*

Bước 2: Cách thiết đặt Windows 7 vào máy tính xách tay để bàn

Tùy theo chúng ta cài bởi USB tuyệt đĩa DVD mà bạn chọn DVD hay USB, sau đó giao diện thiết lập windows 7 đang xuất hiện.


*

*

ChọnInstall Nowđể tiến hànhcài để Windows 7

*

Giao diện chọnphiên bản Windows 7xuất hiện. Tại đây, chúng ta có thể chọn lựa phiên phiên bản cài để làWindows 32bit hoặc 64bittuỳ theo cấu hình phần cứng của bạn.

Lưu ý phiên phiên bản 32bit nó sẽ ghi bên phía trong là x86.

*

Chọn vàoI accept the lecense terms>>Next

*

Giao diện tiếp theo, các bạn chọn vàoCustom (Advanced)đểcài đặt bắt đầu Windows 7.

*

Giao diện lựa chọn phân vùng cài đặt Win 7 xuất hiện.

Thường các bạn sẽ chọn phân vùng của ổ C, hay là ổ thứ nhất tuy nhiên cũng có thể xuất hiện tại vùng khác nên bạn xác định vào dung tích của ổ như trường thích hợp này là Partion 2. Các bạn chọn phân vùng đó, lựa chọn Driver option rồi lựa chọn format rồi chọn Next.

Trong lấy ví dụ này, Partion 2 đã được Format tài liệu và được lựa chọn để thiết lập Widows 7

*

Khi kia quá trình cài đặt dữ liệu hệ thống Windows và máy tính xách tay sẽ diễn ra. Các bạn hãy chờ vài phút.