Là một tính năng rất là hữu dụng, vàđã rấtquen thuộc với những người dùngmáy tính , laptop, chụp màn hình giúp fan dùng có thể lưu bảo quản hình hình ảnh hiển thị bên trên màn hìnhmáy tính tức thìmột cách dễ dàng. Tuy vậy có một thực tiễn là bí quyết chụp ảnh màn hình đồ vật tínhkhông phải ai mới sử dụng máy tính cũng phần lớn biết.

Bạn đang xem: Chụp màn hình trên win 11

Máy tính là trong số những thiết bị thiết lập nhiều tài năng vượt trội mà lại ngay từ đầu đến chân sử dụng nhiều năm cũng chưa vững chắc đã mày mò ra hết những tính năng của nó. Đơn giản chỉ cần cách chụp màn hình hiển thị máy tính thôi cũng đã có không ít cách rồi.Bạn đã biết được mấy cách chụp màn hình hiển thị máy tính, laptop rồi?

Sau phía trên là nội dung bài viết tổng phù hợp 9+cách chụp màn hình laptop Win 7, Win 10, Win 11,... Solo giản, nhanh chóng mà bạn cần phải biết để hỗ trợ thêm cho các bước của bạn.


Nội dung

1. Biện pháp chụp màn hình máy vi tính nhanh gọn

1. Biện pháp chụp màn hình máy tính xách tay nhanh gọn

1.1 tổ hợp phím Windows + PrtSc phương pháp chụp màn hình hiển thị máy tính đơn giản và dễ dàng nhất

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows với phím PrtSc (Print Screen) bên trên bàn phím.

*

Bước 2: Sau khi xong xuôi thao tác nhấn tổng hợp phím, hình ảnh sẽ tự động hóa lưu trong thư mục Screenshots.

- Bạn truy vấn vào My Computer (Cho windows 7 hoặc trước kia ) hoặc This PC ( mang đến Windows 10), lựa chọn thư mục Pictures, cho tới ScreenShots. Vậy là rất nhiều bức ảnh bạn chụp sẽ tiến hành lưu sinh sống trong thư mục này.

*


1.2 cách chụp màn hình máy tính xách tay Win 11 bằng công vậy Paint

Bước 1: tại giao diện màn hình hiển thị Desktop, nhấn chọn phím Print Screen (hay PrtSc, Print Screen, Print Scr,…), nút này vẫn nằm góc bên phải hàng đầu tiên.

*

Bước 2: triển khai nhấn phím Windows trên bàn phím (biểu tượng hình cửa ngõ sổ), nhập Paint, hấn chọn Paint.

*

Bước 3: từ bây giờ bạn chỉ việc nhấn Ctrl + V nên dán vào cửa sổ Paint

Bước 4: Click vào thực đơn File, Save As lựa chọn vị trí lưu ảnh trên laptop và click Save

*

1.3 bí quyết chụp màn hình máy vi tính bằng tổ hợp phím alternative text +Print Screen

Bước 1: Mở hình hình ảnh bạn mong mỏi chụp màn hình.

Xem thêm: 20 Kiểu Tóc Ngắn Nâu Tây - 99+ Kiểu Tóc Nâu Tây Sữa Đẹp Nhất 2023

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím alternative text + PrtScn. Thao tác để chụp nhanh màn hình tại hành lang cửa số đang hoạt động

*

Bước 3: sau khi thực hiện tổng hợp phím này vẫn chụp ảnh cửa sổ hiện tại đang buổi giao lưu của bạn cùng sao chép hình ảnh chụp màn hình hiển thị vào bộ lưu trữ tạm. Vị đó, khi bạn muốn xem, lưu giữ hoặc chỉnh sửa hình đang chụp, bạn triển khai thao tác:

Mở công cụ chỉnh sửa như form chat online, word, Paint

Nhấn tổ hợp phím Ctrl + V trên bàn phím để dán hình hình ảnh vừa chụp (hoặc nhấn con chuột phải vào khoảng trống trên ứng dụng đã mở và lựa chọn Paste (dán))

1.4 phương pháp chụp màn hình laptop theo vùng bằng tổng hợp phím Windows + shift + S

Bước 1: Phím tắt Windows + shift + S để có thể chụp màn hình máy tính xách tay theo vùng.

*

Bước 2: Khi bé trỏ xuất hiện hình vệt cộng, các bạn hãy nhấn giữ cùng kéo nó trên màn hình để lựa chọn vùng muốn chụp. Hồ hết vùng white color sẽ dần dần dần bặt tăm khỏi khoanh vùng bạn chọn.

*

Bước 3: Thả chuột để vùng hình ảnh vừa chụp lưu trữ vào bộ lưu trữ tạm (Clipboard).

1.5 biện pháp chụp màn hình laptop Win 10 bằng phầm mềm Snip & Sketch

Bước 1: bên trên thanh kiếm tìm kiếm sinh hoạt taskbar dìm tìm Snip & Sketch, nhấn chuột trái mở ứng dụng Snip & Sketch

*

Bước 3: dấn New để chụp màn hình

*

Bước 4: nhận Ctrl + V nhằm paste ảnh vào nơi chúng ta muốn

1.6 Nhấn tổng hợp phím Windows + H

Tổ thích hợp phím Windows + H ngoài tính năng chụp màn hình máy tính xách tay nhanh chóng ngoài ra chức năng này còn cho phép bạn chia sẻ hình ảnh đã chụp. Sau khi chụp ảnh màn hình xong, bối cảnh Windows cốt truyện sẽ xuất ở góc cạnh phải màn hình. Hôm nay bạn hoàn toàn có thể share dễ dàng hình hình ảnh vừa chụp được qua email, Facebook, Zalo hay các công cụ, social khác.

*

1.7 Chụp toàn màn hình laptop với Windows + alt + Prt Sc

Tính năng chụp màn hình máy vi tính Win 10, Win 11,... Bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Windows + alternative text + Prt Sc (PrtSc) để có thể chụp toàn màn hình. Để xem hình ảnh đã chụ nhấn tổ hợp phím Windows + G, Show all captures.

*

1.8 biện pháp chụp màn hình máy vi tính MacBook Air với Pro

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 3” để chụp toàn album hình ảnh trên màn hình hiển thị Mac rồi buông tay, do vậy là bạn đã chụp thành công cục bộ màn hình rồi đó.

*

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4” để chụp một trong những phần nào kia trên màn hình Mac, từ bây giờ con trỏ loài chuột sẽ gửi sang hình dấu cộng, chúng ta nhấn giữ và kéo chuột tới khu vực bạn có nhu cầu chụp, Buông tay nhằm chụp.

*

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím “Command + Shift + 4 + Spacebar” bên trên bàn phím, hôm nay con trỏ con chuột sẽ gửi thành biểu tượng camera, dịch rời camera đến khu vực chụp màn hình máy tính như màn hình hiển thị chính, ứng dụng hay hành lang cửa số duyệt web, nhấn vào cửa sổ đó để có thể chụp lại hình ảnh.

*

Cách 4: Nhấn tổng hợp phím “Command + Control + Shift + 4” với bí quyết chụp màn hình hiển thị này hệ thống sẽ auto lưu tệp tin trên sản phẩm tính của doanh nghiệp (thường lưu giữ tại desktop). Với phương pháp này văn bản được chụp sẽ được trực tiếp được copy vào clipboard, sau đó chúng ta cũng có thể dán vào Zalo, Messenger, .…

*


2. Tổng kết

Trên đấy là tổng hợp đều cách chụp màn hình hiển thị máy tính, laptop đơn giản và dễ dàng và hiệu quả, đang được người dùng laptop sử dụng phổ biến nhất hiện nay nay. Với những thao tác làm việc vừa gọn nhẹ vừa tiết kiệm thời gian đồng thời tăng công dụng làm bài toán và giảm công sức của con người lao động cho những người sử dụng