TTO - Ngày 25-8, rất nhiều người dân Đà Nẵng phản ảnh đường dây đặt hàng của các khôn xiết thị, chuỗi cung ứng thực phẩm đã kia liệt, không thể đặt được đơn hàng.



Nhân viên trực điện thoại siêu thị Co.op Mart Đà Nẵng liên tục nhận đơn hàng người dân gọi tới - Ảnh: TẤN LỰC


Chị Bích Hương, trú phường Thuận Phước, quận Hải Châu, cho biết những ngày trước đặt hàng qua tổ trưởng dân phố rất ổn định, hàng hóa đầy đủ, cơ mà vài hôm trở lại trên đây việc đặt hàng khó khăn hơn.

Bạn đang xem: Đặt hàng siêu thị đà nẵng

Thay vì gọi điện và chờ nhà cung cấp giao tới, tổ trưởng dân phố phải chủ động đi các chỗ gom hàng, có gì sở hữu nấy rồi về phân tách sẻ lại mang đến người dân trong tổ. Vì vậy hàng hóa thiếu hụt, thứ có thứ không.

Trong lúc đó, chị P.T.K., trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, đến hay mấy ngày nay bà nhỏ trong khu vực phố loay hoay đặt 1-1 hàng qua Lotte Mart, milimet Mega mà lại không đặt được. Người dân buộc phải tự luân phiên xở, tìm nguồn bên ngoài để sở hữu thịt, rau củ củ hoặc nhờ gửi hàng ở quê ra tiếp tế.

Ghi nhận việc đặt hàng qua điện thoại và ứng dụng của các khôn cùng thị hiện rất khó khăn. PV thử vào trang đặt hàng của siêu thị mm Mega Đà Nẵng thì được thông báo số phiếu đặt hàng hết sức thị nhận được vẫn quá tải và đã ưu tiên xử lý các đối kháng hàng đặt trước. Khôn cùng thị chỉ tiếp nhận phiếu đặt hàng trong size giờ nhất định.

Thử đặt hàng online qua cực kỳ thị Vinmart gần nhất thì không có thịt gà, đường, dầu ăn, muối, nước tương, cá hộp. Nhiều loại rau xanh cũng hết như rau củ muống, nấm, mướp đắng, khoai tây, dưa leo, cải xanh…

Tương tự, đường dây đặt hàng của các hết sức thị khác như chuỗi siêu thị 5T Markets, Co.op Mart Đà Nẵng, chợ giao thương big c Đà Nẵng… cũng thường xuyên trong trạng thái kia liệt vì quá nhiều người gọi đặt hàng. Người dân rỉ tai nhau "bí quyết" hóng đến 12h đêm canh đặt đối kháng để tránh quá tải.

Xem thêm: Bioré Nước Tẩy Trang Biore Cho Da Dầu Mụn Được Không? 3 Sản Phẩm Tẩy Trang Biore Dành Cho Da Mụn

Bà Phan Như Yến - giám đốc chuỗi vô cùng thị Danavimart - cho biết mấy từ bây giờ đội ngũ nhân viên 2 cực kỳ thị hoạt động quần quật cả ngày đêm chỉ để nhận đơn, lên đơn hàng cho khách. Nhân sự ai nấy đều làm việc đến mỏi mệt, không có thời gian ăn, ngủ, đi vệ sinh, tuy nhiên vẫn không đáp ứng nổi nhu cầu quá lớn của người dân.

Chưa kể một số khó khăn trong việc giao hàng như có chốt cấm đoán shipper qua, đòi phải có giấy xét nghiệm âm tính trong khi xét nghiệm mẫu gộp ko được cấp giấy này.

Theo bà Lê Thị Kim Phương - giám đốc Sở Công thương, vào điều kiện bình thường, hệ thống hết sức thị tại Đà Nẵng chạy hết công suất cũng chỉ đáp ứng được 20-30% nhu cầu người dân thành phố. Hiện nay trong điều kiện giãn cách, các cực kỳ thị chỉ hoạt động 30% công suất thì không tránh khỏi việc quá tải solo hàng.

Hiện sở đã mang lại phép các khôn xiết thị nâng công suất lên 60% và không áp dụng "3 tại chỗ" đối với nhân viên cấp dưới để tăng năng lực cung ứng. Ngoài ra, cho phép các vô cùng thị tăng số lượng shipper, hợp đồng với các shipper công nghệ để đẩy nhanh việc giao hàng.


Mở lại lò mổ Đà Sơn, đáp ứng nguồn thịt


Đà Nẵng: hết sức thị hụt hàng thịt và thủy sản, cần sớm khôi phục lò mổ, cảng cá

TTO - Bước qua ngày thứ 9 Đà Nẵng thực hiện nhà cách ly với nhà, ai ở đâu ở im đó, đã có dấu hiệu thiếu hụt nguồn cung hàng thịt và thủy hải sản, rau củ xanh đến các vô cùng thị.