Lễ Tạ Ơn là một đợt nghỉ lễ truyền thống của Mỹ, một ngày đặc biệt quan trọng để các thành viên gia đình đoàn tụ với nhau, cùng thưởng thức một bữa tối yên ấm và nhất là bữa ăn luôn có một bé gà tây.

Bạn đang xem: Lễ tạ ơn ở mỹ

1. Lễ Tạ Ơn sống Mỹ diễn ra vào ngày nào?

Trong lúc ở Anh, người ta chỉ coi lễ Tạ Ơn như là một trong những dịp để “khởi động” mùa noel thì sinh hoạt Mỹ tín đồ dân coi dịp lễ này cũng đặc biệt quan trọng giống như ngày Giáng Sinh, thậm chí là trên thực tế, không ít người Mỹ tổ chức triển khai ăn mừng lễ Tạ Ơn rộng là có tác dụng Giáng Sinh.

*

(Ảnh qua imgur.com)

2. Lịch sử dân tộc Lễ Tạ Ơn

Lễ Tạ Ơn được đến là khởi nguồn từ lễ kỷ niệm tại Plymouth, Massachusetts, Mỹ – nơi những người hành hương tị nàn tôn giáo Anh sẽ mời bạn da đỏ bạn dạng địa đến một bữa tiệc thu hoạch sau một mùa mùa màng bội thu nhằm tỏ lòng biết ơn.

Vụ thu hoạch của thời gian trước bị thất bát và vào mùa đông năm 1620, một phần số tín đồ hành hương thơm bị chết đói. Những người dân sống sót may mắn được các thành viên của bộ lạc Wampanoag địa phương dạy bí quyết trồng ngô, đậu, bí đỏ và đánh bắt cá cá hải sản.

Bữa tiệc được tổ chức kéo dãn dài trong 3 ngày, gồm những món như ngỗng, tôm hùm, cá tuyết cùng nai.

Xem thêm: Serum Dành Cho Da Dầu Lỗ Chân Lông To

3. Bởi sao tín đồ Mỹ lại ăn gà tây trong lễ Tạ Ơn?

Tại Mỹ, rộng 50 triệu bé gà tây được gửi lên bàn ăn uống mỗi năm và hầu hết để giao hàng cho lễ Tạ Ơn. Cho tới ngày nay, chưa ai khẳng định được đúng mực vì sao gà tây lại được lựa chọn làm món ăn truyền thống lịch sử trong dịp nghỉ lễ hội Tạ Ơn sống Mỹ, những nhà sử học tất cả một vài giả thiết.

Trongnhững lá thư của những cư dân tới nước mỹ thời kỳ đầu, bữa tiệc lịch sử giữa những người khai thác và bộ tộc Wampanoag bao gồm thịt trườn và một các loại thịt gà. Sau này, bữa tiệc đó được biết tới như thể lễ Tạ Ơn đầu tiên. Mặc dù không xác minh được nhiều loại gà làm sao được thực hiện trong bữa ăn nhưng vào một lá thư của fan hành mùi hương Edward Winslow thời ấy bao gồm viết về một bữa ăn lừng danh vào năm 1621 đề cập mang lại một cuộc đi săn gà tây trước bữa ăn tối.

*

(Ảnh: bigstockphoto.com)

Một đưa thuyết không giống về món gà tây trong lễ Tạ Ơn là món ăn uống này được truyền cảm giác từ người vợ hoàng Anh Elizabeth I. Trong thay kỷ 16, nữ hoàng Elizabeth nhận được tin một đội tàu chiến của Tây Ban Nha vẫn chìm trên đường tấn công nước Anh, trong những khi đang ăn tối, bà vui tươi đến mức đang yêu cầu giao hàng thêm một con ngỗng quay. Một số người mang đến rằng, lấy cảm xúc từ sự kiện này, những người định cư thứ nhất ở Mỹ đang quay một bé gà tây.

Một số khác mang lại rằng, bởi vì gà Tây phát triển thành món truyền thống lâu đời trong lễ Tạ Ơn vày gà tây hoang dại có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.