bổ dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa thẩm mỹ - bớt cân phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
hiendai.edu.vn - Để có một năm mới bình an, may mắn, suôn sẻ và hạnh phúc, người việt nam ta hay kiêng kỵ một số điều, nhằm tránh hồ hết vận xui. Dưới đấy là một số điều cấm kỵ bạn cấm kị ngày đầu năm mới để có một năm mới thuận hòa, tài lộc và những may mắn.

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ vào ngày tết tuyệt đối không nên làm


1. Kị quét nhà, đổ rác

Nhắc tới những điều cấm kỵ cấm kị đầu năm mới, vấn đề quét nhà, đổ rác là vấn đề không nên. Trong ba ngày Tết, nhiều gia đình thường tránh câu hỏi quét dọn công ty cửa vày họ ý niệm đó là hành vi đổ đi tiền bạc, lộc xuân, gia đình sẽ nghèo khó, túng quẫn, tiền bạc tiêu tan. Vì vậy, tín đồ ta thường vệ sinh nhà cửa ngõ thật sạch sẽ vào ngày 30.

2. Tránh có tác dụng đổ vỡ


Các cố từ xưa đã ý niệm việc làm cho rơi vỡ đồ đạc và vật dụng như gương, nóng chén, chén bát đĩa vào ngày đầu năm tượng trưng cho sự đổ vỡ, chia lìa, xa cách, là điều đại kị và cực kì xui xẻo. Chính vì vậy, năm mới người trong nhà nên cẩn trọng với đồ vật dùng, tránh làm cho rơi vỡ để ngăn cản những điều không giỏi lành trong veo cả năm.


*

Ảnh minh họa 3. Không vay mượn, đòi nợ đầu năm

Những ngày đầu xuân năm mới người Việt kiêng kiêng cả chuyện đi vay hay đi đòi nợ, trả nợ. Mọi khoản nợ đều được thanh toán giao dịch vào năm cũ, còn nếu không kịp thì cũng phải đặt qua thời gian đầu năm. Bạn ta quan niệm rằng cho vay vốn ngày đầu xuân năm mới chẳng khác nào mang tiền tài đi cho tất cả những người khác. Tương tự, đòi nợ ngày đầu xuân năm mới cũng khiến cho người đòi căng thẳng mệt mỏi và tín đồ bị đòi thì tác động đến tài đỏ may mắn mắn.

4. Đóng cửa sẽ đói nghèo tù túng

Trong dịp Tết, trừ lúc phải thoát khỏi nhà đi chơi, thăm hỏi... Vì chưng theo tín ngưỡng dân gian từ bỏ sớm mồng một đến trước thời điểm ngày rằm tháng giêng, Ngọc Hoàng cùng chư vị thần tiên đã giáng phàm du lý từng nhà và nếu đóng kín cổng, các vị coi như sự thiếu tôn trọng mà giận dỗi vứt đi và cả năm, thậm chí là nhiều năm sau gia đình sẽ không thừa hưởng phúc, có khả năng sẽ bị đói nghèo, tội nhân túng.

5. Xông bên khi chưa phù hợp tuổi

Xông đơn vị hay còn được gọi là xông đất, đấy là phong tục tập quán lâu lăm của fan Việt. Giả dụ như tất cả một fan khách trước tiên đến chúc Tết mái ấm gia đình bạn trong thời hạn mới thì bạn đó chính là người xông khu đất cho mái ấm gia đình bạn. Trường hợp như người đó phù hợp tuổi với mái ấm gia đình bạn, hoặc là người luôn chạm chán may mắn trong cuộc sống thì gia đình bạn sẽ có được nhiều điều như mong muốn trong năm mới. Bởi vậy, những người "nặng vía", không hợp tuổi với gia chủ không nên đến xông đơn vị ngày đầu năm. Người dân có tang tránh việc xông khu đất nhà bạn khác nhằm tránh xui xẻo.

Xem thêm: 100+ Tổng Hợp Những Hình Ảnh Con Gái Tóc Dài Đẹp Che Mặt Cute, Gợi Cảm

6. Ăn dở, vứt thừa cả năm mất mùa, đói khát

Dù món ăn ngày Tết thế nào, cũng tránh nạp năng lượng nhè, nhả bã, bỏ phí, nếu như không cả năm sẽ bị mất mùa, đói khát... Đặc biệt tránh để thừa cơm, gạo khiến sau này rước phải tín đồ chồng/vợ bị rỗ nặng. Tránh kháng đũa vào chén gây sự chậm chạp trong công việc, thua lỗ khi buôn bán và nếu làm nghề nấu ăn uống thì rất ít khách. Để trị lại việc bỏ qua ăn uống, ở những lần sau bạn ta thường nạp năng lượng cam, dưa, xoài, đu đủ... Nhờ có red color hồng, vị ngọt thơm sẽ mang đến sự suôn sẻ và thành công... Trẻ con thường được khuyên không nạp năng lượng chân gà tránh viết xấu như con kê bới, lối hành văn cẩu thả, lại hay gây lộn.

7. Mùng Một đầu năm, kỵ đến lửa

Ngày đầu năm mới mới, fan ta kị kỵ cho lửa. Quan niệm dân gian xưa đến rằng, ngọn lửa là biểu tượng của may mắn, tài lộc. Vày thế, cho những người khác dòng đỏ như đem bỏ đi vận may, tiền tài, gia đạo sẽ chạm chán nhiều điều nguy khó, làm ăn uống thất bát, mọi fan bất hòa, gia đạo không được êm ấm.

8. Kỵ cho nước ngày đầu năm mới

Trong vũ trụ, nước vốn là một trong những nguyên tố khởi nguyên, mang các năng lượng, sinh khí. Nước tượng trưng mang lại sức sống, nảy nở, sinh sôi, non lành. Vì chưng thế, bạn ta thường hay chúc nhau “tiền các như nước”.

Theo ý niệm của người Việt, ví như như mang đến ngọn lửa là đến đi chiếc vận may, khiến gia đình không giữ lại được chi phí của, gia đạo chạm chán xui xẻo, tai ương thì cho nước như cho đi chi phí tài. Do thế, ở các vùng nông thôn, những ngày hết năm nhà nào cũng lo đổ vào bể hoặc chum, vại thiệt đầy nước, nhằm nguyện mong sang năm mới mái ấm gia đình sẽ có không ít của cải, tài lộc.

9. Kiêng ôm đồm vã

Cãi vã được đến là việc cấm kỵ không nên làm ngày đầu năm mới mới. Bởi hành động này gây ầm ĩ và mang đến sự bi ai lòng đến đối phương. Người Việt luôn luôn quan niệm, đầu xuôi đuôi lọt – sự mở đầu khởi dung nhan thì kết quả mới vẹn toàn. Bởi vì thế, người nào cũng đều tươi vui, hồ hởi trong không khí trầm nóng ngày xuân về.