Chớp mắt sẽ tròn một năm kể từ ngày tập đầu tiên của bộ phim "Sống thông thường Với người mẹ Chồng" lên sóng. Hãy nghía lại 1 năm đầy trở nên động với cả mẹ ck và những nữ dâu.


Bạn đang xem: Review phim sống chung với mẹ chồng

Ra quân với nội dung cũ nhưng vẫn là trận đánh thành công lớn

Trước giờ, vốn chỉ tất cả "hội chị em" là fan cứng mang lại những bộ phim truyền hình dài tập vào mỗi tối. Thế nhưng với Sống bình thường Với Mẹ Chồng, đạo diễn Vũ Trường Khoa đã ko chỉ đánh trúng tư tưởng chị em, mà hơn nữa khiến phái nam phải dành thời gian ngồi canh vô tuyến vào các tối có phim.

Thứ nhất, nội dung phim luân phiên quanh mối quan tiền hệ mẹ chồng cô bé dâu ko hề mới lạ gì. Trước Sống phổ biến Với Mẹ Chồng, đã bao gồm vô số những bộ phim với chủ đề này tạo được dấu ấn trong tâm khán giả, điển hình như Những Ngọn Nến trong Đêm giỏi Cuộc Chiến Hoa Hồng,… Thế nhưng bằng sự tinh tế và nhạy cảm trước những diễn biến cuộc sống, ekip có tác dụng phim đã lập cập cập nhật những tình huống xuất xắc xảy ra phía bên ngoài đời để đưa lên màn ảnh. Thậm chí, làm cho quá lên một chút mang lại hấp dẫn.Thứ hai, nội dung ấy cộng hưởng với diễn xuất ấn tượng của Bảo Thanh (vai Minh Vân), Anh Dũng (vai Thanh), NSND Lan Hương (vai bà Phương)… đã khiến mang đến bộ phim càng gần gũi hơn. Cái phương pháp bà Phương để gọng kính trễ xuống tận mũi, rồi chú ý cô dâu mới với ánh mắt gườm gườm đích thị là ánh nhìn "nhạy cảm" nhất với những cô nàng chân ướt chân ráo bước về công ty chồng.


*

Rồi cả diễn xuất ngơ đúng lúc, nịnh đúng dịp nhưng khi cần lại rất gắt của Anh Dũng cũng khiến khán giả tức điên lên. Khán giả ghét Thanh bao nhiêu thì lại xót mang đến Minh Vân bấy nhiêu. Mẹ chồng thì o ép, chồng thì nghe mẹ, không có chính kiến.


Xem thêm: Vạn Người Mê Kiểu Tóc Uốn Phồng Trẻ Trung Hot Nhất Để Diện Dịp Tết


Tất cả những điều ấy tổng hoà lại, tạo nên một bức tranh hoàn hảo tế bào tả lại chân thực nhất cả nỗi lòng của mẹ chồng, nữ giới dâu và cả người ở giữa rất khó xử là những anh chồng.

Vừa bi vừa hài nỗi niềm sống bình thường với mẹ chồng

Chắc chắn khán giả ko thể quên được những cảnh phim "huyền thoại" xuất xắc những câu thoại đỉnh cao cơ mà bà Phương vào bộ phim Sống bình thường Với Mẹ Chồng đã phạt ngôn. Tất cả những câu nói đó đã tức thì lập tức trở cần viral cùng hiện diện ở rất nhiều nơi. Từ quảng cáo, nói chuyện thường ngày xuất xắc bất cứ nơi nào, cứ tất cả gắn thêm những lời thoại này, đảm bảo độ hút tăng lên đáng kể.
Những câu nói ấy nghe ban đầu tưởng như là hài hước, là mẹ dạy nhỏ đơn giản, nhưng thực ra nó lại hàm chứa một sự độc đoán, chuyên quyền nhất định. Khiến con dâu thì rơi vào sự lạc lõng lúc cô đơn ở một gia đình mới, còn nam nhi thì thấp thỏm chữ Hiếu chữ Tình không biết phải làm sao.

Những hiệu ứng gây sốc từ khán giả

Thật ko ngờ rằng, sau mấy tập đầu lên sóng, cộng đồng con dâu lại "nổi dậy" dữ dội như thế. Những cô bé dâu khen bộ phim không ngớt, rằng đây đó là điều họ mong muốn đợi. Họ muốn một lần trọng tâm tư của họ được soi chiếu trên nhiều lăng kính không giống nhau.


Thế nhưng sốc hơn, chính là phản ứng của… các bà mẹ. Mẹ chồng nào mà chẳng từng là bé dâu. Chắc chắn những nỗi niềm của con, cũng đó là một phần quá khứ của mẹ. Và khi các chị gái đã lập gia đình kêu lên ỏm tỏi vì cuộc sống hôn nhân, thì các mẹ đã hối hả đăng những tâm thư rất chổ chính giữa huyết lên để trấn an lũ trẻ bé hóng hớt. Một trong số bức thư được chăm chú nhất, đó là bức thư của chị H.T.H – một nhà báo, một cựu diễn viên.


Không biết sau bao lâu nữa, toàn cộng đồng mạng buôn bản hội mới tra cứu lại được dòng không khí chộn rộn như những ngày Sống thông thường Với Mẹ Chồng lên sóng. Chắc chắn rằng ko chỉ một năm, nhị năm, nhưng rất nhiều năm sau này, đây sẽ vẫn là bộ phim ghi dấu trong tâm địa khán giả.

Hiện tại, bộ phim Cả Một Đời Ân ân oán cũng đi theo motif drama gia đình với những diễn biến kịch tính, những câu thoại sắc như dao nhưng bộ phim vẫn thiếu một sức hút nhất định để đạt độ truyền miệng như Sống thông thường Với Mẹ Chồng. Rõ ràng, bà Phương với Minh Vân vẫn là cặp mẹ chồng - con dâu "vô địch" chưa gồm người kế vị.