Việc đặt số trang Word là rất cần thiết bởi vì nó giúp bạn dễ dãi tìm tìm nội dung tương tự như phục vụ cho quy trình in ấn được mạch lạc không gặp trở ngại hơn. Nội dung bài viết này đã chỉ cho bạn biết biện pháp đánh số trang Word dễ nhất.

Bạn đang xem: Cách đánh số trang bất kỳ word 2016


Một tệp tin tài liệu được biên soạn bằng phần mềm Microsoft Office sẽ có nhiều trang từ bên trên xuống dưới. Để quản ngại lý bằng cách tìm kiếm dữ liệu của bản thân trong các trang này, bạn sẽ phải khắc số trang Word và làm việc này được biết cực kì quan trọng trong quy trình soạn thảo văn bản. Chỉ với một vài thao tác cực kì đơn giản, bạn sẽ thực hiện được việc này.

Đây là phương pháp tạo bảng vào Word giành riêng cho dân văn phòng

Hướng dẫn giải pháp chèn ảnh vào Word nhanh chóng, dễ dàng thực hiện

Cách đặt số trang trong Word theo tùy chọn

Để đánh số trang trong Word, bạn hãy tìm về tab Insert bên trên thanh pháp luật rồi sau đó nhấp vào mục Page Number tại phần Header & Footer. Lúc đó, một menu đã xổ xuống với khá nhiều tùy chọn khắc ghi trang khác nhau.

*

Cụ thể hơn, các tùy lựa chọn này bao gồm:

- Top of Page: Đánh số trang Word tại vị trí trên cùng.

- Botttom of Page: Đánh số trang Word ở vị trí dưới cùng.

- Page Margin: Đánh số trang Word ở chỗ sát lề.

- Current Position: Đánh số trang Word tại vị trí xuất hiện thêm con trỏ chuột.

*

Với mỗi tùy chọn, Word sẽ cho phép bạn gạn lọc từng dạng hình đánh số khác nhau trong khu vực đó, chẳng hạn như bên trái, thân hay bên phải. Bạn có thể nhìn vào hình minh họa tất cả trong từng mục để lựa chọn cho cân xứng với mục tiêu của mình.

Sau khi đã chọn với đều kiểu tùy trở thành của mình, Word vẫn tự đánh số trang cho toàn thể tài liệu của bạn.

Cách đặt số trang Word xuất phát từ một trang bất kì

Sẽ có đôi lúc, bạn sẽ không thể khắc số trang Word bởi vì một vài lý do như trang trước tiên là trang bìa. Để tự khắc phục chứng trạng này, bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây.

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ văn bạn dạng tại vị trí trang Word bạn phải đánh số.

*

Bước 2: bên trên thanh công cụ, hãy nhấp vào tab Layout, chọn mục Breaks. Tại menu xổ xuống, hãy chọn vào phần Next Page. Công đoạn này sẽ phân tách tài liệu của doanh nghiệp thành 2 phần không giống nhau: một trong những phần từ đầu cho đến trước trang chúng ta để trỏ chuột, phần còn sót lại từ trang có trỏ chuột kéo dãn dài đến cuối văn bản.

*

Bước 3: quay lại tab Insert, chọn mục Page numbers nhấp vào Format page numbers.

Xem thêm: Review Dầu Gội Biotin Review 3 Dòng Dầu Gội Biotin Được Tin Dùng Nhiều Nhất

*

Khi hộp thoại Page Number Format xuất hiện, nên lựa chọn kiểu viết số trang trong mục Number format. Trên mục Start at, hãy nhằm 1 hoặc bất kỳ giá trị nào bạn có nhu cầu đối với trang bắt đầu. Tiếp theo sau bạn chỉ việc nhấn OK nhằm xác nhận.

*

Bước 4: trên tab Insert, chọn mục Page number tại phần Header và Footer, tiếp đến chọn kiểu khắc ghi trang bạn muốn.

*

Bước 5: Như vậy, chúng ta đã đặt số trang Word cho cả 2 phần của văn bản. Bên trên thanh công cụ, bạn sẽ thấy mục Link lớn Previous được ấn đậm, điều này gợi nhắc rằng 2 phần của văn bạn dạng vẫn còn đang được liên kết. Để loại trừ sự link đó, hãy nhấp vàoLink khổng lồ Previous, mục này bình thường trở lại.

*

Bước 6: Điều tiếp sau bạn đề nghị làm là xóa khỏi phần đánh số tại phần đầu văn phiên bản hoặc điều khiển và tinh chỉnh nó theo ý mình. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn chỉ việc nhấp vào mục Close Header & Footer trên thanh công cụ.

*

Cách đặt số trang Word theo chẵn lẻ

Để đặt số trang Word theo chẵn lẻ (chẳng hạn đánh số bên trái cho trang lẻ và bên phải cho trang chẵn) bạn chỉ việc nhấp vào mục Different Odd & Even Pages.

*

Sau lúc nhấp xong, điều bạn cần làm là thêm ký kết tự hoặc định hình lại văn bạn dạng theo ý muốn tại bất kỳ 1 trang chẵn với lẻ như thế nào đó. Word sẽ tự động điều chỉnh những trang còn lại sao để cho phù hợp.

Với những cách thủ thuật như trên, bạn đã có thể viết số trang Word theo ý mình. Chúc các bạn thành công.

Xác định vị trí đề xuất đánh số

Đặt con trỏ văn phiên bản tại địa điểm trang Word bạn cần đánh số.

*

Chia bóc tách văn bạn dạng tại nơi bạn muốn đánh số trang

Nhấp vào tabLayout, chọn Breaks> Next Page đểchia tài liệu của khách hàng thành 2 phần không giống nhau.

*

Chọn mẫu mã đánh số trang vào thư mục

VàoInsert >Page numbers>Format page numbers,chọn hình trạng đánh số trang trong mụcNumber format. Trên mụcStart at, hãy đểgiá trị nào bạn muốn đối với trang ban đầu vàOK.

*

Chọn hình trạng đánh số trang các bạn muốn

VàoInsert >Page number >Header và Footer, tiếp đến chọn kiểu đánh dấu trang bạn muốn.

*

Loại bỏ links giữa các văn bạn dạng vừa chia tách

Sau khi đánh số trang Word cho tất cả 2 phần của văn bản, chúng ta hãy sa thải sự links giữa nhị văn bản này bằng phương pháp nhấp vàoLink to Previous.

*

Xóa bỏ đánh dấu phần đầu văn bản

Xóa dồn phần đánh số tại phần đầu văn bản. Sau khoản thời gian hoàn thành, bạn hãy chọnClose Header và Footer để hoàn tất.