*
- quy trình tiến độ con lười ăn, thay vì chưng làm một sơn cháo có rất đầy đủ tinh bột, đạm, rau củ củ… chị Kim sứt (28 tuổi, sống tại tp Hồ Chí Minh) biến tấu thành món bánh canh khoai mỡ kỳ lạ miệng với dinh dưỡng.

Nhiều chị em trong quy trình ăn dặm yêu cầu đau đầu để ý đến thực đơn để đổi món mang lại con, nhất là lúc con ko thích ăn một món nào đó hay trong số những ngày bé chán ăn, quăng quật bữa, ko thích ăn đút... Chị Kim quẹt đã buộc phải dùng “chiêu” xí gạt vị giác của con bằng cách làm những món bánh canh trường đoản cú những nguyên liệu dễ kiếm.

Bạn đang xem: Cách làm bánh canh khoai mỡ

Chị KIm trét và nhỏ nhắn Gold (Ảnh: NVCC)

Bà mẹ sài thành chia sẻ, sát bên những món cơm bento hay cháo, chị vẫn muốn tìm tòi nhiều món ngon cho con. Mục đích để đa dạng hoá món ăn, đa dạng chủng loại khẩu vị để con nạp năng lượng được ngon miệng hơn, không xẩy ra nhàm chán với các món lặp đi lặp lại. Theo đó, việc nhà hàng ăn uống của con cũng trở nên hứng thú hơn.

“Món bánh canh khoai mỡ này mình làm khi bé bỏng Gold được nghỉ ngơi ở nhà, do con bị ho sổ mũi. Như ý món ăn này vẫn làm đổi khác vị giác của con, đề xuất con nạp năng lượng khá vui vẻ, hào hứng.

Bánh canh luộc ra lên màu cực đẹp, múc ra tô đến Gold mà lại mình đã cảm xúc thơm nức cả mũi. Chưa kể màu sắc khá bắt mắt, giải pháp làm lại đơn giản, đề xuất mình nghĩ đó là món đề xuất lưu vào thực đơn để nấu mọi khi con ngán ăn, bỏ bữa”, chị Kim quẹt bày tỏ.

Bé Gold luôn hào hứng với ủng hộ hồ hết món nạp năng lượng dinh dưỡng khác biệt của bà mẹ (Ảnh: NVCC)

Công thức làm món bánh canh khoai mỡ hết sức ngon, độc đáo

Nguyên liệu:

Phần sợi bánh canh

+ 50gr bột gạo


+ 10gr bột năng

+ 100gr khoai mỡ

+ 40ml nước lạnh vừa thổi nấu sôi

+ Dầu ăn

Lưu ý: nếu sử dụng cho nhỏ xíu dưới 1 tuổi, hoặc những nhỏ xíu ăn thô chưa tốt thì công thức không cần phải cho thêm bột năng.

Cách làm:

Khoai mỡ bụng gọt vỏ cắt khoanh nhỏ tuổi mang đi hấp chín, khi khoai mỡ bụng chín thì với ra lấy nĩa dầm nhuyễn mịn. Lưu lại ý, làm thao tác làm việc này ngay sau khoản thời gian khoai kéo ra còn nóng thì sẽ dễ triển khai hơn.

Trộn bột gạo, bột năng vào khoai mỡ, đổ rảnh lượng ít nước sôi vào dùng muỗng khuấy đều. Sau đó dùng tay nặn thành khối, mang lại dầu lấn sâu vào tay rồi thường xuyên nhào bột một lúc, rồi với bột ủ vào 15 phút để bột nở. Đến làm việc này, nhớ bịt bột để không bị khô.

Xem thêm: Review Kem Dưỡng Da Mặt Hazeline Có Tốt Không? Top 5 Sản Phẩm Tốt Nhất

Ủ bột xong, phân tách lượng bé dại bột, cần sử dụng tay ấn dẹt bột thành các miếng mỏng manh rồi giảm bột thành từng sợi nhỏ như ảnh. Với bột đã giảm đi luộc mềm, luộc bao giờ sợi bánh canh nổi lên trên mặt là chín. Xem xét không đề nghị khuấy những quá, bánh canh sẽ dễ bị vỡ. Luộc chín mang đến sợi bánh canh vào đánh nước lạnh, rồi vớt ra nhằm ráo.

Phần nước dùng:

+ Cua hải dương hấp chín cùng với sả cây rồi gỡ rước thịt, phi thơm tỏi cho thịt cua vào xào với nấm rơm.

+ Xương heo cọ sạch, bỏ vào nồi nước cùng với cùng một chút muối, làm bếp tầm 5 phút sôi lên thì quăng quật nước này, xương rửa sơ lại lần nữa, liên tục cho xương vào trong nồi nước không giống ninh vào 40 phút. Nếm nếm thêm củ hành nướng sơ và củ sắn, rễ rau hương thơm ninh cùng xương nước hầm đang thơm với ngọt hơn khôn xiết nhiều.

+ Nước sử dụng ninh được tầm khoảng 30 phút thì cho cà rốt vào ninh một dịp nữa. Tiếp đó, dồn phần thịt cua ban đầu xào với mộc nhĩ rơm vào ninh thêm 5 phút.

+ Nêm hạt nêm agi ngon của bé, vài giọt nước mắm, hành ngò nữa là hoàn thành món ăn. Cho bánh canh ra đánh rồi chan nước cần sử dụng vào là thưởng thức. Trong trường hợp nếu như muốn bánh canh sền đặc thì thêm bột năng bằng phương pháp lấy 1 muỗng cà phê bột năng, pha với chút nước rồi bỏ vô nước.

Lưu ý nếu bé dưới 1 tuổi, không bắt buộc nêm phân tử nêm cùng nước mắm. ở kề bên đó, ở lứa tuổi này bé nhỏ chỉ cần ăn kèm nước cần sử dụng dashi là được, không cần thiết phải ninh xương.