Cách làm cho mứt dừa sữa thơm và ngon với sữa tươi và sữa sệt cực đơn giản tại nhà, miếng mứt dừa béo ngậy, bùi bùi thu hút ai nạp năng lượng cũng thích.

Bạn đang xem: Cách làm mứt dừa sữa tươi


Mứt dừa sữa bùi bùi, ngầy ngậy lại thơm vị sữa khôn cùng hấp dẫn. Phương pháp làm mứt dừa sữa tất cả 2 loại sữa tươi với sữa đặc. Trong khi cũng hoàn toàn có thể sử dụng cùi dừa bánh tẻ xuất xắc dừa non đa số được. Phòng bếp hiendai.edu.vn phía dẫn cách làm mứt dừa sữa đơn giản và dễ dàng với sữa tươi với sữa quánh chị em hoàn toàn có thể tham khảo.

1. Giải pháp làm mứt dừa non sữa đặc

Nguyên liệu có tác dụng mứt dừa non sữa đặc

- 1kg dừa non

- 500g mặt đường trắng

- 100ml sữa sệt (tăng giảm tùy sở thích)

- 2 ống vani

Cách có tác dụng mứt dừa non sữa đặc

Bước 1: Dừa non mua về nạo sạch sẽ vỏ, thái thành miếng nhỏ tuổi dài (cắt miếng tất cả độ dày khoảng tầm 1cm để khi sên mứt sẽ co lại, cắt nhỏ bé quá mứt bị vụn).*

Bước 2: Bắc 1 nồi nước lên bếp, hâm sôi nồi nước rồi mang lại dừa non vào hòn đảo đều. Đợi cho đến khi nước sôi trở về thì vớt dừa non ra ngay. Thường xuyên bắc nồi nước không giống lên và chần dừa lần 2, nước sôi mang đến dừa vào đảo đều, nước sôi quay trở về thì vớt dừa ra ngay rồi rửa sạch lại, nhằm dừa non thật ráo nước.

Chần dừa non

Bước 3: đến dừa non sẽ ráo nước vào âu, thêm 500g đường trắng hòn đảo đều rồi ướp 2 giờ (hoặc lâu hơn) cho tới khi con đường tan hết trọn vẹn là được.

Ướp đường dừa non

Bước 4: Đổ dừa non ướp con đường vào chảo, bật lửa vừa đun cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ dại (sên dừa sữa non cùng với lửa nhỏ sẽ góp dừa để được vĩnh viễn và khô hơn). Đảo nhẹ tay, đến lúc thấy nước mặt đường cạn bớt thì bỏ thêm 100ml sữa quánh vào, đảo đều và tiếp tục sên.

Khi thấy nước cạn khô hết, bao gồm độ keo chặt của con đường thì tắt bếp, đảo đều tay liên tục cho kết tinh đường trọn vẹn và thô lại thì đến 2 ống vani vào, hòn đảo tiếp cho tới khi mứt dừa sữa rời rốc ra, không thể kết kết dính nhau nữa là được.


Sên dừa non sữa quánh khô lại là được

Bước 5: Mứt dừa sữa non thô lại thì đổ ra mâm, dàn mỏng mảnh ra làm cho mứt nguội trọn vẹn là được.

Mứt dừa non sữa quánh thơm ngon bự ngậy

Cách làm cho mứt dừa non sữa đặc solo giản, miếng mứt trắng, mượt mềm và bao gồm độ kết tinh của đường, thơm ngon to ngậy hết sức hấp dẫn.

2. Giải pháp làm mứt dừa sữa tươi

Nguyên liệu có tác dụng mứt dừa sữa tươi

- 1kg cùi dừa không quá già với quá non

- 500g mặt đường trắng

- 50ml sữa tươi (không con đường hoặc bao gồm đường)

- 1 quả chanh, 2 ống vani

Cách làm cho mứt dừa sữa tươi

Bước 1: Cùi dừa cài đặt về vứt hết vỏ, nạo theo vòng tròn của quả dừa thành sợi mỏng manh (không yêu cầu để dừa bị đứt đôi khi sên dễ dẫn đến vụn).

Bước 2: cầm cố 1 quả chanh vào âu nước, mang lại cùi dừa đang nạo vào hòn đảo đều rồi ngâm khoảng tầm 2 giờ rồi lôi ra rửa sạch mát lại 2 - 3 lần nước, cho đến khi thấy nước vào lại là được. Để dừa ráo nước.

Dừa non bào tua ngâm nước rồi rửa lại

Bước 3: cho dừa vào âu to, tiếp tế 500g con đường vào hòn đảo đều, ướp dừa từ bỏ 4 - 6 tiếng mang lại tan hết đường, khi ướp cứ 30 phút lại hòn đảo nhẹ dừa để đường ngấm đều.

Bước 4: mang lại tất toàn nước và dừa đã ướp trước đó vào chảo, sên với lửa vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ, hòn đảo nhẹ tay nhằm dừa không xẩy ra nát. Trong khi thấy nước đường bắt đầu cạn, thêm 50ml sữa tươi vào sên cùng, hòn đảo đều tay. Sên cho tới khi thấy con đường cạn hết, bước đầu đặc lại thì tắt bếp, liên tiếp đảo gần như tay cho kết tinh mặt đường ra hết. Thêm vani (nếu thích) vào hòn đảo đều. Đảo cho đến khi kết tinh đường ra không còn hoàn toàn, dừa khô hẳn, tách rời từng sợi, tất cả lớp phấn white là được.

Bước 5: Đổdừa ra mâm, dàn mỏng làm cho dừa nguội hoàn toàn rồi new cho vào hũ hoặc bịch nilon bọc bí mật lại.

Xem thêm: Top 3 Kem Dưỡng Ẩm Chống Lão Hóa Cho Da Dầu, Top 7 Kem Dưỡng Chống Lão Hóa Da Tốt Hiện Nay

Mứt dừa sữa tươi thơm ngon mập ngậy

Cách làm mứt dừa sữa đối chọi giản, mứt dừa giòn giòn, dẻo dai, mềm và cực kỳ bùi, thơm ngậy.

3. Cách làm mứt dừa nhiều màu với sữa tươi

Nguyên liệu

- 1kg dừa bánh tẻ

- 500g đường trắng

- 250ml sữa tươi

- 1 ống vani

- vật liệu tạo màu ngũ sắc: 1 bó lá dứa, 3 củ dền đỏ, 3 quả cam, 1 bó lá cẩm tím, 150g củ nghệ tươi

Cách có tác dụng mứt dừa những màu cùng với sữa tươi

Bước 1: Dừa nạo thành tua dài, ngâm với nước trộn lẫn chanh khoảng 30 phút rồi rửa sạch sẽ vài lần nước xong để ráo.

Bước 2: tạo nên màu xanh: Lá dứa cọ sạch, cắt nhỏ dại rồi bỏ vào máy xay cùng xíu nước, xay nhuyễn, tiếp đến cho ra lọc đem nước cốt (khoảng 10ml).

Bước 3: sản xuất màu hồng: Củ dền cọ sạch, bỏ vô máy xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt.

Bước 4: tạo màu cam: Cam nỗ lực lấy nước cốt.

Bước 5: tạo màu tím: Lá cẩm nhặt cọ sạch, bỏ vô nồi luộc rồi chắt đem một lượng nước cốt.

Bước 6: tạo nên màu vàng: Nghệ rửa sạch mát rồi xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt.

Bước 7: đến dừa đã ráo nước vào âu to, cho thêm 500g mặt đường vào đảo đều rồi phân chia dừa thành 5 phần bằng nhau. Một trong những phần để nguyên để triển khai mứt dừa màu trắng, một phần cho nước cốt lá dứa, một phần cho nước cốt cam, 1 phần cho nước cốt lá cẩm, 1 phần cho nước cốt nghệ vào, đảo đều rồi ướp dừa khoảng tầm 4 - tiếng mang đến tan không còn đường.

Ướp đường dừa những màu

Bước 8: mang đến lần lượt từng phần dừa vào sên cùng với lửa vừa, nước mặt đường sôi thì hạ lửa nhỏ. Mang lại 50ml sữa tươi vào một trong những phần dừa cùng sên cùng. Đảo nhẹ tay, sên cho đến khi cạn hết đường, khô, gồm bột phấn con đường là được.

Lưu ý: Sên riêng biệt từng phần dừa để những màu không bị pha lẫn với nhau.

Mứt dừa sữa tươi ngũ sắc bắt mắt thơm béo

Mứt dừa ngũ nhan sắc sữa tươi thơm ngon, có màu xanh, hồng, cam, tím, kim cương đẹp mắt, miếng mứt giòn giòn thơm và bùi bự vô thuộc hấp dẫn.

Lưu ý khi làm mứt dừa sữa

- Sên mứt với lửa nhỏ, quá trình sên tuy lâu cơ mà miếng mứt dừa khô cùng để được chắc chắn hơn.

- Dừa chọn loại không thật già cũng không quá non để triển khai mứt vẫn ngon hơn.

Với các cách làm mứt dừa sữa ngon đơn giản này, chị em hoàn toàn có thể tự làm tại nhà có món mứt thơm ngon mời khách dịp đầu năm đến.